









สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
วานนี้ (3 ก.ค.) พ.ต.ต.อุดรชัย ขุนพินิจ สารวัตรปราบปราม (สวป.) สน.สุทธิสาร รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายบริเวณซอย 20 มิถุนา จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ นายเสวต ภาคชัย อายุ 49 ปี, นายสมศักดิ์ สีดี อายุ 35 ปี, นายสมบัติ สีดี อายุ 31 ปี, นายพนม ผิวเผือก อายุ 30 ปี และนายธนวัฒน์ ยืนสุข อายุ 21 ปี ทั้งหมดเป็นพนักงานเก็ยขยะ โดยทั้งหมดแจ้งว่า ถูก ร.ต.อ.วุฒิชัย ปักกังเวสัง อายุ 30 ปี ตำแหน่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.ห้วยขวาง ใช้มีดไล่ทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ พบ ร.ต.อ.วุฒิชัย ในสภาพเมาสุรานั่งอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับรถเก็บขยะ จึงเชิญตัวมาสอบสวน แต่ ร.ต.อ.วุฒิชัย ขัดขืน พร้อมตะโกนด่าทอตำรวจชุดจับกุม จนต้องใส่กุญแจมือ
จากการสอบปากคำ นายเสวต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนไปเก็บขยะภายในซอยดังกล่าว ระหว่างนั้นมีชายขับรถยนต์เข้ามาในซอย ก่อนจะลงจากรถมาโวยวายว่าพวกตนจอดรถขวางทางเข้าบ้าน พร้อมบอกให้เลื่อนรถขยะออกไป ตนจึงบอกให้อสักครู่เนื่องจากใกล้จะเก็บขยะเสร็จแล้ว แต่ชายคนดังกล่าวกลับตรงเข้ามาผลักอกตน จนมีเรื่องชกต่อยกัน แต่ชายคนดังกล่าวเห็นว่าเสียเปรียบจึงชักมีดออกมาข่มขู่
ขณะที่ ร.ต.อ.วุฒิชัย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุไปดื่มสุรากับเพื่อนๆ หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้าน แต่เมื่อมาถึงพบรถเก็บขยะจอดขวางหน้าบ้านอยู่ จึงลงไปบอกให้เลื่อนรถ แต่คนขับกลับไม่สนใจจึงมีปากเสียงกัน กระทั่งถูกพนักงานเก็บขยะรุมชกต่อยจนได้รับบาดเจ็บ จึงชักมีดพกออกมาป้องกันตัว จากนั้นก็พยายามขึ้นไปขับรถเก็บขยะเพื่อเลื่อนให้พ้นทาง แต่ระหว่างนั้น พ.ต.ต.อุดรชัย ตรงเข้ามาจะจับกุม พร้อมกับพูดจาไม่สุภาพ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพ.ต.ต.อุดรชัย ที่มีท่าทางคล้ายคนเมาเหล้า ทำท่าไม่พอจพร้อมกับเดินเข้ามาใส่กุญแจมือ เขายังทำร้ายผมด้วย
ขณะที่ พ.ต.ต.อุดรชัย ผมได้แสดงตัวว่าเป็นสารวัตรปราบปราม เกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากรถ แต่ชายคนดังกล่าวไม่สนใจ บอกว่าเป็น ร.ต.อ.รอง สว.สส. สน.ห้วยขวาง จบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 54 พร้อมกับย้อนถาม สวป.สน.สุทธิสารจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจหรือไม่ ผมตอบว่าเป็นนักเรียนนายร้อยอบรม ชายคนดังกล่าวก็บอกว่ากูไม่นับถือมึง พร้อมกับด่าทอให้ของลับอย่างไม่ยำเกรงศักดิ์ศรี
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา 5 ข้อ คือ 1.ทำร้ายร่างกายผู้อื่น 2.ต่อสู้ขัดขืนเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติงานตามหน้าที่ 3.ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติงานตามหน้าที่ 4.พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 5.เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย แต่ต่อมา ร.ต.อ.วุฒิชัย ก็ยอมรับผิด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเพียง 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายและพกพาอาวุธมีด









| ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน |
||
| เมล์คุณ: | เมล์เพื่อน: | |















































ของผิดกฎหมาย มันเอาหมด เป็นคนขายเองด้วย เป็นตำรวจหรือว่าผู้ค้ายารายใหญ่กันแล้วไอ้ชาติชั่ว 





































































































































































































































ระวังเขาจะบอยคอทไม่ไปเก็บขยะที่บ้านผู้กองจะเน่าเอา แนะนำไปกราบขอโทษทุกคนที่ผู้กองทำเขา ก่อนหมดอนาคต 
































































































































