ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์คลิป-ภาพ แฉปมรอยร้าวอุทยานราชภักดิ์



ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ


           ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เปิดเผยภาพและคลิป รอยร้าวบนคอนกรีต อุทยานราชภักดิ์ พร้อมขอคำอธิบาย เหตุใดอุทยานที่เปิดมาแค่ 3 เดือน ถึงมีรอยร้าวบนพื้น

           เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2558 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. ได้โพสต์ข้อความพร้อมด้วยคลิปวิดีโอ ชี้ให้เห็นถึงรอยร้าวในอุทยานราชภักดิ์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนี้ว่า  ที่ผ่านมาก็มีคณะกรรมการตรวจรับโครงการอยู่แล้ว หากนายณัฐวุฒิ ต้องการยื่นเรื่องก็ทำได้

           ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้เผยให้เห็นถึงรอยร้าวบนพื้นคอนกรีตภายในอุทยานราชภักดิ์ รวมถึงต้นปาล์มที่ไม่มีการติดชื่อผู้บริจาค โยงคดีทุจริตโครงการอุทยานราชภักดิ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ยังได้โพสต์ข้อความว่า

           "เดิมทีตั้งใจส่งภาพถ่ายและคลิปวิดีโอเหล่านี้ให้ ศอตช. เพราะไม่ต้องการให้ใครเบี่ยงเบนเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอธิบายผ่านสื่อว่าสิ่งที่ผมพูดไม่เป็นความจริง จึงจำเป็นต้องแสดงข้อมูลทั้งหมดต่อสื่อมวลชน

           เจตนาเดียวของผมคือต้องการความกระจ่างเรื่องการทุจริตอุทยานราชภักดิ์ หากปรากฏข้อเท็จจริงว่ามีผู้กระทำความผิดก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย หรือถ้าจะยืนยันว่าทุกขั้นตอนโปร่งใสก็ต้องมีคำอธิบายที่สังคมยอมรับได้

           ภาพที่นำมาแสดงเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ทั้งภาพนิ่ง ชี้ตัวอย่างรอยแตกร้าวบนพื้นคอนกรีตและภาพเคลื่อนไหวในบางจุด อยากให้ ศอตช. พิจารณาสัญญาจัดจ้างและการใช้วัสดุในการก่อสร้างว่าถูกต้องตามระเบียบราชการหรือไม่ เหตุใดจึงเกิดชำรุดทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดใช้ได้เพียง 3 เดือน

           ส่วนภาพต้นปาล์มก็แสดงให้เห็นว่ามีทั้งที่ปักป้ายรายนามผู้บริจาค และที่ปลูกโดยไม่มีป้ายชื่อ กรณีแบบนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร บัญชีรายรับในส่วนนี้สอดคล้องกับจำนวนต้นปาล์มที่ปลูกจริงในโครงการหรือไม่

           ผมเข้าใจว่า ศอตช. คงแสวงหาข้อมูลในการตรวจสอบทุกช่องทาง จึงเชื่อว่าภาพเหล่านี้จะถูกนำไปประกอบการดำเนินงานได้ทันที แต่หากต้องการให้ส่งมอบโดยตรงก็ขอให้ประสานงานมายินดีจะให้ความร่วมมือ

           ทั้งนี้ เมื่อแสดงข้อมูลแล้วก็ขอให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายตรวจสอบดำเนินการ ไม่มีแนวทางจะเคลื่อนไหวรูปแบบอื่น ยกเว้นมีหลักฐานเพิ่มเติมก็จะส่งมอบต่อ ศอตช. ต่อไป"

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

world_id:5678331c4d265a0af18b4569

world_id:567833384d265acff18b456a


ภาพจาก เฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ



เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์คลิป-ภาพ แฉปมรอยร้าวอุทยานราชภักดิ์ อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2558 เวลา 10:17:36 14,185 อ่าน
TOP
x close