ข่าวข่าวข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว

ปลูกต้นไม้ลดความเครียด



ต้นไม้

          รู้ไหมว่านอกจากการปลูกต้นไม้จะช่วยคลายเครียดแล้ว ยังช่วยทลายกำแพงสี่เหลี่ยมในที่ทำงานเดิมๆ ด้วยสีสันแห่งธรรมชาติ เชื่อเถอะแล้วอาการหน้ามืด ตาลาย คล้ายจะเป็นลม เพราะงานล้นมือแอนด์เครียดขึ้นสมองจะลดลงทันตา

         1.สับปะรดสี 

          ไม้ประดับสวยงาม ต้องการเพียงแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า แนะนำให้วางตามมุมที่มีแสงผ่าน อาจออกดอกให้ได้ลุ้น

          2.ซุ้มกระต่าย 

          มีดอกสีขาวเป็นช่อ ช่วยสร้างความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เหมาะเลี้ยงไว้เพื่อพักสายตาสำหรับคนที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ มีสีเขียวสลับสีอ่อน เช่น สีขาว สีเหลือง จะช่วยทำให้ห้องสว่างขึ้น

          3.หน้าวัว 

          แนะนำสำหรับใครที่เครียดจากการทำงานมากๆ นอกจากใบสวยแล้วยังมีดอกสีสันสดใส ออกดอกมากสุดถึง 10 ดอก เป็นไม้ดอกที่เติบโตได้ดีในที่ที่มีแสงรำไรและในที่ร่ม ยิ่งปลูกในที่อากาศเย็น ดอกจะยิ่งโต สีจะยิ่งสด

          4.Aglaonema 

          เหมาะสำหรับคนจ็อบเยอะ งานยุ่ง ไม่ค่อยมีเวลาเพราะเป็นต้นไม้ที่อยู่ในร่มได้นานที่สุด  ทนทานต่ออากาศแห้งแล้งหรือความชื้นต่ำ อยู่ได้เป็นเดือนแม้จะไม่ได้รดน้ำหรือโดนแดด แนะนำให้วางตามมุมห้องประชุม หรือประตูทางเข้า เพื่อความสวยงาม

         5.กระบองเพชร 

          แค่วางใกล้ๆ คอมพิวเตอร์ก็อุ่นใจว่าจะช่วยดูดซับรังสีจากหน้าจอไม่ให้ทำร้ายคุณได้ แถมดูแลง่าย ราคาถูกด้วย

         6.หนวกปลาดุกแคระ 

          ไม้ประดับสุดฮิตต้นเตี้ยๆ โตช้า เหมาะมากสำหรับออฟฟิศหรือโต๊ะทำงานพื้นที่จำกัด เลี้ยงได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ดูแลง่ายแค่รดน้ำวันเว้นวันเท่านั้น

          7.ออมทอง 

          แค่ชื่อก็ฟังดูดีคนไทยโบราณเชื่อว่า ใครปลูกไว้จะทำให้มีเงินมีทอง เลี้ยงได้ทั้งในน้ำและดิน  ถ้าปลูกในออฟฟิศขอแนะนำให้ปลูกในน้ำ เพราะจะโตช้ากว่า ที่สำคัญต้องหมั่นดูราก ถ้าเริ่มมีสีดำให้นำไปล้าง เปลี่ยนน้ำเดือนละครั้ง แล้วรากจะขึ้นใหม่

          8.เฟิร์นเงิน 

          เหมาะสำหรับโต๊ะทำงานที่อยู่มุมอับ มีแสงสว่างน้อย คุณสมบัติช่วยลดอุณหภูมิความร้อนจากภายนอก และเติบโตได้ดีในห้องที่อากาศเย็นฉ่ำ ปลูกง่ายๆ แค่หมั่นพรมน้ำที่ใบทุกวัน และรดน้ำตรงโคนประมาณครึ่งแก้ว แค่วันเว้นวัน และควรนำออกแดดประมาณ 3 วันครั้ง

          9.ลิ้นมังกรแคระ 

          ช่วยเพิ่มออกซิเจนในอากาศ และดูดสารพิษในอาคารได้ดี ดูแลง่าย อยู่ได้ 6-7 เดือน โดยไม่ต้องรดน้ำ เป็นไม้โตช้า อยู่คู่กับโต๊ะทำงานได้นาน จนกว่าจะเบื่อกันไปข้างหนึ่ง

          10.บอนสีพญาเศวต 

          เจ้าของฉายาราชินีแห่งไม้ใบ อยู่ได้แม้ในออฟฟิศที่มีแสงสว่างน้อย หรือที่มีแสงนีออน แต่ต้องระวังรดน้ำเฉพาะโคนต้น ห้ามโดนใบเด็ดขาด มิฉะนั้นใบอาจร่วงหรือเน่าได้ ควรนำออกไปรับแดดบ้าง


ข้อมูลเเละภาพประกอบจาก

ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน
เมล์คุณ: เมล์เพื่อน:   
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ความคิดเห็น ที่ 4 หัวข้อ ข่าว

ปลูกต้นไม้ลดความเครียด

ข่าว
น้ำหวาน ปลูกต้นงิ้วค่ะดีที่สุดปลูกเสร์จก็ปีนเลย
ข่าว
ข่าว
จากคุณ : น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ - [ 22 ก.ค. 2550 20:01:12 ]
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ความคิดเห็น ที่ 3 หัวข้อ ข่าว

ปลูกต้นไม้ลดความเครียด

ข่าว
น่าสนใจมากค่ะเพราะเป็นคนชอบปลูกดอกไม้
ข่าว
ข่าว
จากคุณ : ชอบดอกไม้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ - [ 22 ก.ค. 2550 19:32:55 ]
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ความคิดเห็น ที่ 2 หัวข้อ ข่าว

ปลูกต้นไม้ลดความเครียด

ข่าว
น่าจะมีรูปมาให้ดูด้วยนะคะ จะได้รู้จัก และตัดสินใจหาซื้อมาปลูกคะ
ข่าว
ข่าว
จากคุณ : ไม่ค่อยรู้จกต้นไม้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ - [ 22 ก.ค. 2550 16:05:55 ]
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ความคิดเห็น ที่ 1 หัวข้อ ข่าว

ปลูกต้นไม้ลดความเครียด

ข่าว
น่าสนใจเอามาปลูกไว้ที่บ้านมั่ง
ข่าว
ข่าว
จากคุณ : เด็กโข่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ - [ 22 ก.ค. 2550 12:32:23 ]
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
ข่าว
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
ปู่เย็น , จอห์น ดีแลน , คริส หอวัง , แพง ขวัญข้าว , หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม , อาซึกะ , ลูกสาวชูวิทย์ , Superstar , อีติ๋มตายแน่ , หลวงพี่เท่ง2 , อุบัติรักข้ามขอบฟ้า , รักเธอยอดรัก , สู่แสงตะวัน , หมวยอินเตอร์ , หีบหลอนซ่อนวิญญาณ , สะใภ้ลูกทุ่ง , ธิดาวานร , โบตั๋นกลีบสุดท้าย , 6 หนุ่มชุลมุนวุ่นรัก , เย้ยฟ้าท้าดิน , สุดแดนหัวใจ , ภูตแม่น้ำโขง , คลิปอ้น , คลิป อ้น , อ้น สราวุธ , ภาวะโลกร้อน , เมลามีน , honda city , อังคณา ระดับปัญญาวุฒิ , พันธมิตร , เว็บบอร์ด , ภูกระดึง , เกาะช้าง , ปาย
คำสืบค้น: ข่าว | เพลง | ฟังเพลง | เกมส์ | เกม | game |
เกมส์ | เกม | game | ฟังเพลง | ดูดวง | ทำนายฝัน | ผลบอล | เพลง | เกมส์ทำอาหาร | แชท | หาเพื่อน | สกินhi5 | สกิน | หางาน | ดูทีวีย้อนหลัง | ดูทีวี | กลอน |
astv | รถมือสอง | ฟุตบอล | งาน | เกมส์ออนไลน์ | โหลดเพลง | เกมส์แต่งตัว | คลิป | เกมส์ปลูกผัก | เกมส์จับคู่ | ฟังวิทยุ | โค้ดhi5 | มือถือ | แม่และเด็ก | ดูหนัง | scribble |
หนังสือพิมพ์ | music | หาเพื่อน msn | เกมส์มือถือ | ศึกษาต่อต่างประเทศ | dictionary | การศึกษา | มหาวิทยาลัย | แต่งงาน | twitter | การ์ตูน | ดูการ์ตูน | ผู้หญิง |
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ
Text Link Ads ติดต่อโฆษณาตรงนี้ ราคาถูกและได้ผล คลิกที่นี่ หรือ 02-911-0915-6, textlinkads@kapook.com