HILIGHT NEWS

กางเกงเอวต่ำถูก "แบน" อีกแล้ว!!

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

          กางเกงเอวต่ำใส่แล้วเกือบหลุดก้น ยังเป็นประเด็นร้อนในสหรัฐอเมริกา ล่าสุด ก็มีอีก 2 เมืองในรัฐหลุยส์เซียน่า ได้แก่เมืองอเล็กซานเดรีย และเมืองเชฟพอร์ต ได้ออกกฎหมาย "ห้าม" นุ่งกางเกงเอวต่ำ ที่หลวมจนใส่แล้วเห็นกางเกงใน บางรายถึงกับเกือบหลุดโชว์ให้เห็นก้น

          ที่เมืองอเล็กซานเดรีย นายหลุยส์ มาร์แชล เทศมนตรี กล่าวว่า คณะเทศมนตรีได้ผ่านร่างกฎหมายนี้ด้วยเสียงเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ ส่งผลให้กฎหมายมีผลบังคับใช้ได้ทันที โดยผู้ฝ่าฝืนจะถูกปรับครั้งละ 25 ดอลลาร์ (ราว 860 บาท)

          "พวกเราในคณะเทศมนตรีผ่านร่างกฎหมายเป็นเอกฉันท์ ก็เพราะมีชาวบ้านร้องเรียนเรื่องนี้กันมามากมาย ที่ไม่อยากเห็นเด็กผู้ชายนุ่งกางเกง ห้อยลงมาเกือบหลุดก้น จนเห็นกางเกงใน หรือบางรายถึงขนาดเห็นก้นก็ยังมี รวมทั้งเด็กผู้หญิงด้วย ที่เราก็ไม่อยากเห็นพวกเธอเดินโชว์กางเกงใน เพราะการแต่งตัวแบบนั้นนอกจากไม่ถูกต้องแล้วยังไม่สุภาพ"

          สำหรับที่เมืองเชฟพอร์ตนั้นจากข่าวว่า มีคณะเทศมนตรีผ่านร่างกฎหมายนี้ด้วยเสียง 4-3 จึงต้องมีการให้นายกเทศมนตรี เป็นผู้ลงมติเห็นชอบอีกที แต่นายคัลวิน เลสเตอร์ เทศมนตรี ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ที่มีการเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวก็ด้วยเหตุผลเดียวกัน และไม่อยากเห็นวัยรุ่นแต่งตัวตามแฟชั่นที่แย่ลงไปมากกว่านี้อีก

          ขณะที่รัฐหลุยส์เซียก่อนหน้านี้ที่เมืองเดลแคมบรี้ก็มีกฎหมายนี้ และมีโทษปรับผู้ฝ่าฝืนถึง 500 ดอลลาร์ (ราว 17,200 บาท) หรืออาจถูกจำคุกถึง 6 เดือน ขณะที่จากข่าวว่าเทรนด์แฟชั่นกางเกงเอวต่ำเกือบหลุดก้น มีที่มาจากกางเกงนักโทษ ที่เรือนจำทุกแห่งห้ามนักโทษ สวมเข็มขัด เนื่องจากกลัวจะถูกนำไปใช้เป็นอาวุธ ทำให้นักโทษที่นุ่งกางเกงหลวมๆ ไม่มีเข็มขัดรัด จึงต้องนุ่งกางเกงต่ำกว่าเอว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. "ไฮทักษิณ" แฉ! สื่อมะกันชี้ รธน.50 ไทยย้อนยุค
  2. ระทึก!! เพลิงไหม้ รร.แมนดาริน นักท่องเที่ยวหนีตายอลหม่าน
  3. เตือนระวัง "วิชามาร" มือปืนรับจ้าง ป้ายสีหวังสินบนนำจับ
  4. พ่อเมา-แม่จั่วไพ่ ปล่อยลูก 9เดือน ตกคลองดับอนาถ
  5. ชีวิตครอบครัวที่ลงตัวของ "แหม่ม คัทลียา"
  6. มาฝึกควงปากกา แบบเซียนกันดีกว่า…
  7. The Brave One : ผู้หญิงต้องกล้าแค้น
  8. แบบทดสอบ พลังดึงดูดของคุณ?
  9. ม็อบนับหมื่นค้านสร้างโรงไฟฟ้า ถ่านหินระยอง
  10. "ซาร่า" ท้า "พอล" แฉ ตัดขาดไม่เหลือคำว่าเพื่อน

เรื่องน่าสนใจ