HILIGHT NEWS

ตะลึง! พฤติกรรมโจ๋ไทย ท่องเนตหาคู่-สวิงกิ้ง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<


          เมื่อวันที่ 14 กันยายน นางจรวยพร ธรณินทร์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยผลสำรวจข้อมูลของศูนย์อินเตอร์เน็ตสร้างสรรค์ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)ถึงพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตของวัยรุ่นไทยว่า กำลังเข้าขั้นวิกฤติ มีการใช้เพื่อความบันเทิงเป็นอันดับ 1 ซึ่งปัจจุบันมีเยาวชนใช้อินเตอร์เน็ตอย่างน้อย 6 ล้านคนจาก 14 ล้านคน เฉลี่ยใช้วันละ 3.8 ชั่วโมงทั้งที่บ้านและโรงเรียน ขณะที่ประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนาม ญี่ปุ่น เยาวชนส่วนใหญ่ใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อการศึกษาเรียนรู้เป็นหลัก

          นอกจากนี้ ผลการศึกษายังพบเยาวชนมีพฤติกรรมเสี่ยงผ่านการออนไลน์รุนแรงขึ้น เห็นได้จากการที่วัยรุ่นไทยสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ลามกได้เร็วขึ้นจากเดิม 25-30 วินาที เป็น 15-20 วินาที อีกทั้ง ยังใช้เว็บบอร์ดสวิงกิ้งในอินเตอร์เน็ตเพื่อหาคู่หรือสลับคู่นอน เพื่อนับแต้มสะสม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม รวมถึงใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อกลั่นแกล้งเพื่อนด้วยการโพสรูปและหมายเลขติดต่อของเพื่อนไว้ในเว็บต่างๆ โดยที่เพื่อนไม่รู้ หรือการให้ข้อมูลที่เป็นเท็จ

          ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า อินเตอร์เน็ตเป็นเหมือนดาบสองคม ถ้าใช้เป็นจะมีประโยชน์มหาศาล ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาเด็กไทยใช้อินเตอร์เน็ตไปในทางไม่เหมาะสม ศูนย์อินเตอร์เน็ตสร้างสรรค์และปลอดภัยร่วมกับ สสส. เว็บไทยกู๊ดวิว และเครือข่ายสื่อใหม่สร้างสรรค์ จัดประกวดสื่อเพื่อการเรียนรู้ในลักษณะ เว็บเพื่อการเรียนรู้และคลิปวิดีโอสารคดีแนวใหม่ เพื่อให้นักเรียน ครูและผู้สนใจร่วมสร้างสรรค์สื่อดี โดยให้โรงเรียนทั่วประเทศเข้าถึงสื่อเพื่อการเรียนรู้เหล่านี้ได้ผ่านเว็บ www.sema.go.th ซึ่งเปิดรับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 


                           ศึกษาและเรียนรู้การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่  

                               


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

เรื่องอื่นๆ
  1. สาดมาม่าคัพ เคลียร์กันได้ ขอโทษชดใช้
  2. ตะลึง! ดญ.ม.3-หนุ่มปวช. เปิดโรงแรมมั่วเซ็กส์
  3. "สนธิ" ขู่ "ทักษิณ" กลับไทยโดนเหมือน"เอสตราดา" แน่
  4. ภัยใหม่คนใช้ ATM "แป้นกดปลอม"
  5. วอลเลย์มึน อาจชวดซีเกมส์
  6. เมื่อแอบรักเพื่อนตัวเอง ... ทำไงดี?
  7. "ฌอน คิงสตั้น" แจ้งเกิดกับเพลงฮิตล่าสุด "Beautiful Girls"
  8. "Save My Life" อัลบั้มใหม่ที่ช่วยชีวิต "Bodyslam"
  9. อาการของ คนอกหัก มักเป็นเช่นนี้…
  10. ดาราแต่งกาย ดีเด่นแห่งปี

เรื่องน่าสนใจ