แอพแรกที่คุณเลือก

อึ้ง! กระแสนักเรียน ใช้โรงเรียนแอบมีเพศสัมพันธ์

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

          เมื่อวานนี้ (24 ก.ย.) ในงานการสัมมนาพัฒนาระบบและเครือข่ายเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม รุ่นที่ 1 น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กล่าวในตอนหนึ่งว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้เข้าร่วมสัมมนากับทางกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้รับข้อมูลจากอาจารย์คนหนึ่งว่า เริ่มมีปัญหามีนักเรียนใช้โรงเรียนเป็นสถานที่แอบมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว ใครที่คิดว่าเด็กจะแอบไปมีเพศสัมพันธ์ที่อื่นนั้นคิดผิด ดังนั้น การปล่อยให้ติดตั้งตู้หยอดเหรียญถุงยางอนามัยในโรงเรียนอาจจะเป็นการส่งเสริมให้เด็กมีเพศสัมพันธ์กันได้

          ด้าน น.ส.รัชญา บุญหลัง นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย กรุงเทพฯ กล่าวถึงปัญหามีนักเรียนใช้สถานที่โรงเรียนแอบมีเพศสัมพันธ์ว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักเรียนจะใช้โรงเรียนเป็นสถานที่มีเพศสัมพันธ์ เพราะภายในโรงเรียนมีมุมลับที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็นบนดาดฟ้า หรือในห้องที่ไม่ค่อยเปิดใช้งาน หรือตามซอกมุมตึกของโรงเรียน ต้องยอมรับว่านักเรียนส่วนใหญ่จะมีแฟนเป็นเพื่อนในโรงเรียนเดียวกัน

          ดังนั้น หากไม่สามารถควบคุมอารมณ์ก็อาจทำในสิ่งที่ไม่คาดคิดได้ ยิ่งในปัจจุบันนี้หลายโรงเรียนละเลยความปลอดภัยในโรงเรียน โดยเฉพาะช่วงหลังเลิกเรียนและช่วงเช้ามืด เพราะมองว่าไม่น่าจะมีนักเรียนอยู่ในโรงเรียน ขณะที่นักเรียนบางส่วนมาโรงเรียนเช้ามาก บางคนเลิกเรียนไม่ยอมกลับบ้าน เพราะไม่อยากจากแฟน จึงนั่งคุยกันก่อนกลับบ้านจนค่ำมืด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าห่วง

          ขณะที่นายทนง ศรีคุณูปการ นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนทวีธาภิเศก กรุงเทพฯ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่นักเรียนจะใช้โรงเรียนเป็นสถานที่มีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากอารมณ์แปรปรวนของวัยรุ่น อยากรู้อยากลอง มองว่าการมีเพศสัมพันธ์ในโรงเรียนเป็นเรื่องท้าทาย ที่ผ่านมารุ่นพี่เคยเล่าให้ฟังว่ามีเรื่องนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนหลายแห่ง ดังนั้น สิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาได้คือพ่อแม่ต้องดูแลบุตรหลานให้ดี และเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนต้องเดินสำรวจบริเวณให้เข้มข้นขึ้น โดยเฉพาะช่วงหลังเลิกเรียน

 

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

อึ้ง! กระแสนักเรียน ใช้โรงเรียนแอบมีเพศสัมพันธ์ โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2550 เวลา 00:00:00 26,807 อ่าน แสดงความคิดเห็น