แอพแรกที่คุณเลือก

ย้อนดูประวัติ บริตนีย์ สเปียร์ส

บริตนีย์


          ระหว่างเป็นข่าวในคดีสู้รบปรบมือกับสามีเก่าอยู่ในฮอลลีวู้ด บริตนีย์ สเปียร์ส ซูเปอร์สตาร์ผู้อื้อฉาวก็ตกเป็นข่าวดังของเมืองไทยด้วย ในประเด็น "ต้นแบบของวัยรุ่นที่ไม่ใส่กางเกงใน"

          ย้อนดูประวัติบริตนีย์ ผู้เติบโตมากับเงินทองและชื่อเสียงด้วยวัยอันน้อยนิดแล้ว เธอเป็นดาราที่มีปัญหายุ่งเหยิง เกินกว่าจะเป็นต้นแบบใครได้ แม้แต่บรรดาพ่อแม่ชาวอเมริกัน โดยเฉพาะกลุ่มอนุรักษ์ ยังวิตกว่า บริตนีย์จะเป็นต้นแบบไม่ดีให้กับลูกของตน

          บริตนีย์เกิดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2524 ที่แม็กคอมบ์ รัฐมิสซิสซิปปี เติบโตที่เซาเทิร์น แบ็พติส ในเคนต์วูด รัฐหลุยเซียนา ไม่ได้เรียนหนังสือมากนัก เพราะครอบครัวสนับสนุนให้เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก

          เริ่มฉายแววชัดเมื่ออายุ 11 ขวบ ในรายการมิกกี้ เมาส์ คลับ ทางช่องของดิสนีย์ เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ จัสติน ทิมเบอร์เลก คริสติน่า อากีเลรา และโจชัว เชสเซอร์ ดังเปรี้ยงปร้างกับค่ายไจฟ์ เรคคอร์ด ตั้งแต่อัลบั้มแรก Baby One More Time ในปี 2542 และประสบความสำเร็จเรื่อยมาจนได้ฉายา "เจ้าหญิงแห่งวงการเพลงพ็อพ"

          เคยสร้างความฮือฮาว่าจะเป็นต้นแบบของวัยรุ่นด้วยอุดมการณ์ "รักษาความบริสุทธิ์ไว้จนกว่าจะถึงวันแต่งงาน" ในปี 2545 พ่อแม่ของบริตนีย์หย่าร้างกัน เป็นปีเดียวกับที่บริตนีย์เลิกกับจัสติน ทิมเบอร์เลก นักร้องหนุ่มคนดังที่คบหากัน 4 ปีกว่าๆ จากนั้นบริตนีย์เริ่มตกเป็นข่าวในทางลบมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่อง "ดีแตก" ในอุดมการณ์ข้างต้น

          ปี 2547 นักร้องสาวฉลองต้อนรับปีใหม่ด้วยการแต่งงานแบบไม่จริงจังกับเพื่อนสมัยเด็ก เจสัน อเล็กซานเดอร์ ที่ลาสเวกัส โดยมีเพื่อนสนิทเป็นสักขีพยาน และ 55 ชั่วโมงต่อมาก็หย่ากัน ในเดือนกรกฎาคม 2547 บริตนีย์หมั้นกับ เควิน เฟเดอร์ไลน์ แดนเซอร์ของตัวเอง หลังรู้จักกันเพียง 3 เดือน โดยฝ่ายชายต้องเลิกกับภรรยาและพาลูกติดตัวน้อยมารู้จักกับบริตนีย์ด้วย ทั้งสองแต่งงานกันในวันที่ 6 ตุลาคม 2547 ท่ามกลางเสียงสบประมาทว่า ไปกันไม่รอดแน่ๆ

          บริตนีย์คลอดลูกชายคนแรกชื่อ ฌอน เพรสตัน เฟเดอร์ไลน์ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2548 ที่ซานตาโมนิกา และคลอดลูกชายคนที่ 2 เจย์เดน เจมส์ เฟเดอร์ไลน์ ที่ลอสแองเจลิส ในวันที่ 12 ก.ย. 2549 ระหว่างที่สามีเริ่มออกผลงานเพลงเป็นของตัวเอง

          จากนั้น 2 เดือน บริตนีย์ยื่นฟ้องขอหย่าจากสามี ในวันที่ 7 พ.ย.2549 การเลิกราของทั้งสองยืดเยื้อมาถึงปีนี้ แม้ว่าขั้นตอนการหย่าจะสิ้นสุดตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค.2550 แต่เควินเพิ่งยื่นฟ้องขอแบ่งสิทธิดูแลบุตรด้วยเวลาที่มากกว่า ขณะที่บริตนีย์อยู่ในฐานะเสียเปรียบมากในการทำหน้าที่แม่

          นอกจากจะถูกสงสัยเรื่องติดเหล้า เมายาเสพติดแล้ว ยังมีพฤติกรรมห่ามๆ อีกมาก ในช่วงเวลาที่หวนเป็นโสด ไม่ว่า การออกเที่ยวราตรีกับปารีส ฮิลตัน ควงคู่กันติดอันดับคนดังที่แต่งกายยอดแย่ประจำปี ตามโผของมิสเตอร์แบล็กเวลล์

          แต่ที่ฉาวโฉ่กว่านั้นคือการที่บริตนีย์ถูกถ่ายรูปไม่ใส่กางเกงใน จากนั้นบริตนีย์เข้าร้านไปโกนศีรษะตนเองจนเป็นโล้นซ่า เมื่อถูกต่อว่า จึงต้องสวมวิก ครั้งหนึ่งใช้ร่มฟาดใส่ช่างภาพที่ตามไปถ่ายรูป และล่าสุดถูกอัยการสั่งฟ้องคดีชนแล้วหนี

          สัปดาห์นี้นิตยสาร Us Weekly ลงข่าวอีกว่า บริตนีย์ใช้อุปกรณ์สูดยาสำหรับคนเป็นภูมิแพ้ ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ป่วย แต่หวังผลด้านอื่น คือลดน้ำหนัก แหล่งข่าวเล่าว่า หลังจากบริตนีย์ถูกปรามาสมากในการแสดงหุ่น "ย้วย" ในงานประกาศผลเอ็มทีวี อวอร์ด 2007 ก็ประกาศว่าจะต้องลดน้ำหนักให้ได้ไม่ว่าด้วยวิธีใด

          ข่าวดังกล่าวทำให้แฟนๆ วิตกว่า บริตนีย์อาจเผชิญชะตากรรมที่ซ้ำรอยกับ แอนนา นิโคล สมิธ ดาราดาวโป๊ของเพลย์บอยที่จบชีวิตอันสั้นเพราะกินยาหลายขนาน โทนี่ บาร์เร็ตโต บอดี้การ์ดที่ถูกบริตนีย์ไล่ออกในเดือนพ.ค. กล่าวว่า เคยเห็นบริตนีย์ใช้ยาเสพติด แม้จะไม่เคยเห็นว่าใช้ต่อหน้าลูก แต่ก็ห่วงว่า ชีวิตของบริตนีย์อาจพังด้วยน้ำมือของตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ไขศรีมึนแฟชั่น นักเรียนสาวไม่ใส่ลิง เลียนหวิว"บริตนีย์"
- "แบ๊ดเกิร์ล" ต้นแบบแย่ๆ ของสาวอเมริกัน
- "บริตนีย์" ยอมรับ"ซ่า" เกินไป สัญญาจะนุ่งกางเกงใน
- บริตนีย์ สเปียร์ส เพี้ยน อีกแล้ว!!!
- "บริตนีย์" สติแตก! โกนหัวประชดชีวิต
- ราชินีเพลงป็อบ"บริดนีย์ สเปียร์"เข้าสถานบำบัด
- อดีตสามี "บริตนีย์" ขู่ขายเทปเซ็กซ์แลกเงิน 26 ล้านดอลลาร์
- โหวตบริตนีย์แย่สุด คนดังเจ้าของหมา


ข้อมูลและภาพประกอบจากย้อนดูประวัติ บริตนีย์ สเปียร์ส โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2550 เวลา 00:00:00 14,573 อ่าน แสดงความคิดเห็น