แอพแรกที่คุณเลือก

จับสึกพระฉาวรักษาโรค เหล้าราดอกสีกา

 

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

          เมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.บ้านตาก จ.ตาก พร้อมนายสมศักดิ์ สะมะโน นักวิชาการศาสนา 7 หัวหน้ากลุ่มงานอำนวยการและประสานงาน สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ตาก และคณะ เดินทางไปที่สำนักสงฆ์ธุดงค์สถานเสถียรธรรมบรรพต ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่สลิด อ.บ้านตาก หลังได้รับการร้องเรียนว่า พระวิเศษ ฉัตตะวโร อายุ 51 ปี เจ้าสำนักสงฆ์ดังกล่าว ใช้วิธีการเข้าข่ายอนาจารรักษาอาการป่วยให้ผู้หญิง โดยมีหลักฐานเป็นภาพพระวิเศษขณะใช้เหล้าขาวราดที่หน้าอกผู้หญิง ที่นอนเปลือยท่อนบน และใช้มีดอาคมลูบไล้แทงไปตามลำตัว พร้อมบริกรรมคาถารักษาโรค    

          ทันทีที่คณะเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบพระครูวิเศษนั่งอยู่ในศาลาหลังใหม่ที่ก่อสร้างยังไม่เสร็จ มีชาวบ้าน 2-3 คน มานั่งรอรับการรักษา ใกล้ๆ พบดอกไม้ธูปเทียน มีดหมอลงอาคมทำจากทองแดง 11 เล่ม วางอยู่บนพาน และเหล้าขาวหลายขวด ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ พระวิเศษมีท่าทีตกใจเล็กน้อย พอทราบเรื่องถูกร้องเรียนยังปากแข็งปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงหยิบภาพถ่ายหลักฐานชิ้นสำคัญให้ดู พระวิเศษเลยยอมจำนนและสารภาพว่า การรักษาโรคด้วยวิธีดังกล่าว ไม่ได้ร่ำเรียนมาจากไหน เกิดจากบุญญาบารมีของตัวเอง ชาวบ้านที่มารักษาแค่เอาดอกไม้รูปเทียน เงินสด 32 บาท และเหล้าขาวมา 1 ขวดผู้ป่วยส่วนใหญ่จะป่วยเป็นโรคร้าย หมอรักษาไม่หาย ทั้งเป็นมะเร็ง โรคเอดส์ หรือถูกคุณไสย 

          "ใครป่วยมาหาก็จะหายทุกคน วิธีการรักษาก็อย่างที่ทราบ คือจะให้นอนเปิดหน้าอก แล้วใช้เหล้าขาวค่อย ๆ ราดรดบริเวณปทุมถัน ก่อนจะใช้มีดหมอลงอาคมลูบไล้ไปทั่วทรวงอกพร้อมบริกรรมคาถา ส่วนใหญ่พอรักษาเสร็จ ก็จะบริจาคเงินทำบุญสร้างมหาเจดีย์พุทธคยา (จำลอง)" พระวิเศษ กล่าว    

          ทั้งนี้ เจ้าคณะอำเภอทำการสึกพระวิเศษ จากนั้นตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจดำเนินคดีข้อหากระทำอนาจาร และปล่อยตัวไปชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหามอบตัวเองไม่ได้หลบหนี จากนั้นจะเรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีภายหลัง   


ข้อมูลจาก
  

จับสึกพระฉาวรักษาโรค เหล้าราดอกสีกา โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2550 เวลา 00:00:00 10,149 อ่าน แสดงความคิดเห็น