"จุ๋ย" ใจเจ๋ง รีรอรัก!
นางเอกใดใช้คาถรา “วูบวาบ-วับๆ แวมๆ” กรุยทาง “สร้างเซ็กซี่” หวังได้ดีแบบ “ใส่ปุ๋ย” คุยได้เลยว่า “ดังได้แต่ไม่ นานหรอก”...ก็ดูแต่นางเอกสวยใส-ตาคม-ผมยาว-ผิวสีนํ้าผึ้ง “จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา” เป็นแซมเปิ้ล...เธอไม่เดินใน “ถนนสายโป๊” (ทั้งๆที่ “มีของดีที่จะโป๊”) แต่ขอ “โชว์ความสามารถ” เธอจึงผงาดด้วย “ผลงานอันใสสด”... อนาคตคือ “นาง เอกยอดศรัทธาของประชาชน!”
เมื่อหลายปีก่อน จุ๋ย ก้าวขึ้นแท่น “นางเอก” ด้วยบุคลิก “ไม่หวานมาก” แต่ก็ “ไม่หวานมากเกินขอบเขต”...แต่ตอนนี้ “จุ๋ย-วรัทยา” สามารถก้าวสู่ตำแหน่ง “นางเอกแถวหน้า” ที่ “แฝงความเซ็กซี่ได้อย่างลํ้าลึก”
เธอประเดิมชีวิตในแวดวงนางเอกด้วยบทเด่น “พระสุพรรณกัลยา” ในละครฟอร์มยิ่งใหญ่เรื่อง “กษัตริยา” และได้รับกระแสตอบรับว่า “เป็นนางเอกที่แต่งชุดไทยได้สวยสง่าที่สุด” ส่งผลให้ จุ๋ย ขึ้นแท่น “นางเอกน้องใหม่” ที่มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะนั้นเป็นนิสิต คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็น “เชียร์ลีดเดอร์” รุ่น “59 ธรรมศาสตร์” ที่ สง่างาม!
นามสกุล “นิลคูหา” ได้รับพระราชทานมาจากรัชกาลที่ 6 จุ๋ย ถูกจัดให้อยู่ใน “กลุ่มไฮโซ” แต่เธอและครอบครัวกลับเลือกที่จะมีชีวิตสมถะ ชอบความเรียบง่าย แบบ “ติดดิน” มากกว่าจะ “ฟุ้งเฟ้อ”
เผลอแป๊บเดียว 4 ปีแล้ว ที่ จุ๋ย เข้ามาโลดแล่นเหมือนติดกับดักในวงการมายาจนยากจะถอนตัว เธอสารภาพว่า เธอ
“รักและเคารพอาชีพการแสดงมาก” จุ๋ย โชคดีที่มีผู้ใหญ่ ยังให้โอกาสที่ดีเสมอโดยเฉพาะ “คุณแดง” แห่งช่อง 7 สี ป้อนงานให้ จุ๋ย เสมอ
ล่าสุดได้เล่นละครเรื่อง “ฟ้ามีตะวัน หัวใจฉันมีเธอ” คู่กับพระเอก “หนุ่ม-ศรราม” (ทั้งๆที่ได้ชื่อเป็น “เด็ก 7 สี” แต่ไม่เคยมีแฟชั่นเซตไหนที่เห็น จุ๋ย โชว์อึ๋มเหมือนนางเอกคนอื่นๆเลย!)
นอกจาก “ความสวย” จุ๋ย ยังมีมันสมองและฝีมือในการเขียน ทำให้มีโอกาสออกพ็อกเกตบุ๊กเล่มแรกคือ
“สิ่งที่คุณเห็นกับสิ่งที่ฉันเป็น”
เรื่องความรัก จุ๋ย มักไม่ค่อยมี “ข่าวคาว” เพราะไม่นิยมเป็น “นางเอกมากรัก” ที่ถือคติว่า
“ชื่อเสียงต้องมาพร้อมกับข่าวเสียหายเรื่องผู้ชายอยู่ตลอดเวลา” เรียกว่า พวก “ปาปาราซซี่” ที่จ้องทำข่าวที่ดาราหวาด วิตกจะต้อง “ตกงาน” เพราะ จุ๋ย จะไม่มี “ภาพที่น่า อับอาย” เลย!
มีเหมือนกัน...ช่วงแรกพระเอก “นักล่าปลาสวยงาม” เอ๊ย! นักล่านางเอก
“แอนดี้-วัชระ” เอ่ยปากว่า “ปิ๊งจุ๋ย” แต่ จุ๋ย รีบฉีกความรู้สึกของพระเอกจอมเจ้าชู้ด้วยวลีที่แสนจะสุภาพว่า “ยังไม่ตรงสเปก”...เพราะ แอนดี้ตัวดำ ถ้า ตัวขาว เธออาจพิจารณา!
คนที่ “เข้า ตา-เข้าวิน” คือ “หนุ่มตัวขาว” กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ ทั้ง คู่ปิ๊งกันตอนไปร่วมงานในวัง เดินแฟชั่นผ้าไหมตอนประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามาเยือนไทย ด้วยนิสัยที่คล้ายกันทำให้ทั้งคู่ เรียนรู้ไปด้วยกันได้ดีภายใต้กรอบของครอบครัว
ระหว่างนั้นก็ยังมีพระเอกที่มักแอบเหล่ๆ จุ๋ย อยู่ห่างๆ หนุ่มคนนั้นคือ “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” สงสัยเคยเล่นละครเรื่องเดียวกัน แม้ละครจบ คง “อิน” ว่าตัวเองยังเป็นแฟนนางเอก หวังจะ “ผูกขาด” ทุกชาติไป! (แต่ จุ๋ย โอเค...ขอมีความสัมพันธ์ ฉัน “พี่น้อง”)
ระหว่างร่วมงานกันในละคร “สายน้ำสามชีวิต” กับพระเอกหน้าใหม่ “นิว-วงศกร ปรมัตถากร” เป็น “ตัวแปรสำคัญ” เมื่อ จุ๋ย ประกาศ ว่า “โสด” เหมือนไม่มี “กัปตัน” เป็น “คนสำคัญของชีวิต”...
จากนั้น จุ๋ย ก็ยึดคอนเซปต์ “สวยเลือกได้” มาตลอด แต่ “นิว” เป็นหนุ่มคนล่าสุดคนเดียวที่ทำท่าว่าจะ “ไปได้สวย” แต่ ดันมีข่าวว่า “แม่ไม่ปลื้ม”... แหม-ทำเป็นเนียนได้สนิทดีแท้
ความจริงแล้วตอนนี้ใครๆก็รู้ว่าทั้งคู่กำลังศึกษากันและกัน แต่ จุ๋ย ออกมารับประกันว่า “ตอนนี้พี่น้องกัน แต่อนาคตไม่ การันตี!”
ข้อมูลและภาพประกอบจาก