HILIGHT NEWS

ทำไมอยากมี รอยสักกันนัก?

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

          Tattoo หรือ รอยสัก มาแรง วัยรุ่น ฮิต แห่ไป สัก ลายตามบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกาย ตามกระแส และ แทตทู ยังเป็นการสร้าง ศิลปะบนเรือนร่าง ให้มีลวดลาย สวยงาม แต่บางลายของ รูปรอยสัก ดูเท่าไหร่ก็ไม่เห็นสวย เพราะบางคนก็ช่างสร้างสรรค์

Tattoo


          สมัยนี้ "รอยสัก" กำลังมาแรง บางคนงี้เห็นสักกันยุ่บยั่บ เป็นลายนู้นที ลายนี้หน่อย ตามบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งของพรรค์นี้ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนล่ะนะ เพราะบางคนก็ "อิน" กับการสักเหลือเกิน ในขณะที่อีกหลายคนก็ไม่เอาเลยกับเรื่องการสักหรือการเขียนลวดลายบนร่างกายอะไรเนี่ย ขอมีเนื้อตัวสะอาดสะอ้านไร้ร่องรอยไว้ก่อนปลอดภัยกว่า

          ว่ากันว่ารอยสักหรือภาษาปะกิตเรียก "แทตทู" เนี่ย เป็นการสร้างศิลปะบนเรือนร่างให้มีลวดลายสวยสดงดงาม แต่บางลายของรอยสักน่ะต่อให้ดูเท่าไหร่ก็ไม่เห็นสวยเลย ออกไปในทางแปลกประหลาดจากที่เคยเห็นโดยทั่วๆ ไปมากกว่า เพราะบางคนก็ช่างครีเอท (สร้างสรรค์) เหลือเกิน

          เคยถามเหตุผลของคนที่ชอบสักเหมือนกันว่าสักกันไปทำไม? อื้อหือ ได้คำตอบหลากหลาย มีตั้งแต่ อยากเท่, อยากให้เป็นที่สะดุดตาชาวบ้าน หรือพออยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงที่มีรอยสักกัน ไอ้ครั้นเราจะไม่สักมั่งเดี๋ยวจะหาว่านอกคอกไปนู่น จะว่ารอยสักเป็นแฟชั่นอย่างนึงก็ยังได้

          ตรงข้ามกะบางรายที่เชื่อว่า สักแล้วเป็นสิริมงคลและเหมือนมีที่พึ่งทางใจก็เยอะ ส่วนที่คิดไปอีกอย่างว่า รอยสักเป็นเสน่ห์เย้ายวนเพศตรงข้ามให้หลงใหลได้ปลื้มกันก็มี มิน่าถึงฮิตไงล่ะ

Tattoo          พูดถึง รอยสักแล้วก็นึกได้ว่า มีผลกระทบต่อชีวิตของพวกเรา เหมือนกันนะ เช่น...

1. พอ “รอยสัก” กลายเป็นของฮิตหรือแฟชั่นขึ้นมา จึงเป็นช่องทาง ให้ผู้ที่มีความสามารถในทางศิลปะ หรือใจรักในด้านนี้ ยึดเป็นอาชีพเปิดร้านรับสักลวดลาย ตามใจลูกค้าซะเลย ซึ่งดีเหมือนกัน จะได้ช่วยให้คนเรามีงานทำ ถือเป็นอีกช่องทางทำมาหากินไงล่ะ

2. ส่วนผู้ที่เป็นลูกค้า หากสนใจอยากสักก็ควรคิดให้รอบคอบ เพราะนอกจากต้องเสียเงินแล้ว อย่าลืมด้วยล่ะว่าการมีรอยสักน่ะ ลบออกยากนะ

          ดังนั้น ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนขี้เบื่อก็อย่าสักแบบถาวร เพราะขืนสักไป แล้วเกิดเปลี่ยนใจขึ้นมา คุณก็ต้องเสียตังค์ค่าลบอีก ซึ่งน้ำยาที่ใช้ในการลบน่ะมีราคาถูกที่ไหนล่ะ ถ้าไม่มั่นใจงั้นหันไปหาการเพนต์แบบเฮนน่าแทนไหม ราคาค่าทำย่อมถูกกว่ากันแน่

3. แล้วก่อนลงมือสักน่ะ แน่ใจแล้วหรือว่าสมาชิกในครอบครัวของคุณจะไม่ว่าอะไร เพราะบางครอบครัวก็ไม่เห็นด้วยที่จะให้ลูกหลานมีรอยสัก อย่าลืมข้อนี้ ขืนสุ่มสี่สุ่มห้าไปสักเข้า โดยที่พ่อแม่ไม่เห็นด้วย หรือแฟนไม่ชอบก็ซวยกันพอดี หากสักแล้วต้องมาทะเลาะกับคนรอบข้าง แล้วคุ้มกันไหมเนี่ย อยู่ดีไม่ว่าดีแฮะ

4. คนมีรอยสักเวลาไปหางานหาการทำ อาจเป็นอุปสรรคฉุดให้ไม่ได้งานก็ได้ แถมสาวใดมีรอยสักฟู่ฟ่า ก็ถูกมองว่าเป็นสาวซ่าเย้ยฟ้าท้าสวาทไปซะอีก


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. สเตซี แอนน์ "เฟอร์กี" เฟอร์กูสัน แห่งวง แบล็ก อายด์ พีส์
  2. อภิสิทธิ์ฟันธงเลือกตั้ง ไม่มีรัฐบาลพรรคเดียวแน่
  3. ถ้า "พปช." ไม่ให้ลูกลงส.ส. "เฉลิม" ออกแน่!
  4. รำลึก14 ตุลาคม ครื้นเครง!
  5. ฉะทุเรศอ้างแก้ยาเสพติด สมัครฉุน "อีแอบ" เลิกอัยการศึก
  6. ตลกดัง "ถั่วแระ" เครียด!! ตีนแมวบุกยกเค้า
  7. โพลล์ชี้ตั้งด่านรีดไถ คดีไม่คืบ ทำภาพลักษณ์ตำรวจแย่ลง
  8. วิธีแก้ปวดเมื่อยจากรองเท้าส้นสูง
  9. "อั้ม" โต้วีนแม่ "ต๊อด" พ้อฉาวถี่โร่ทำบุญล้างซวย
  10. น้ำป่าทะลักท่วมถ้ำลอด ล่าสุดดับ 7 สูญหายอีก 2

เรื่องน่าสนใจ