HILIGHT NEWS

10 สุดยอด ดาราเกาหลี ที่ได้รับความนิยม

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

          รายงาย ข่าว แจ้ง The Korea Times หนังสือพิมพ์ภาคภาษาอังกฤษของ เกาหลี จัดอันดับ 10 อันดับ Hallyu Stars หรือบุคคคลที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ วัฒนธรรมเกาหลี ได้รับความนิยม ขณะที่ ดาราเกาหลี ที่เป็นที่ชื่นชอบของคน เกาหลี มากที่สุดคือ เบ ยอง จุน หรือ Yonsama ดาราเกาหลี จาก ซีรี่ย์เกาหลี Winter Sonata

เบ ยอง จุน


            The Korea Times หนังสือพิมพ์ภาคภาษาอังกฤษของเกาหลี กำลังจะครบรอบ 57 ปี ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ จึงได้มีการจัดอันดับ 10 อันดับ Hallyu Stars หรือบุคคคลที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้วัฒนธรรมเกาหลีได้รับความนิยม โดยเป็นการจัดอันดับจากการสำรวจออนไลน์ และข้อคิดเห็นจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญจากภายนอก

            1.เบ ยอง จุน

            อันดับ 1 ของการสำรวจครั้งนี้ตกเป็นของ "เบ ยอง จุน" หรือที่แฟน ๆ ขนานนามเรียกว่า "Yonsama" โดยพระเอกชื่อดังวัย 35 ปี แจ้งเกิดมาจากภาพยนตร์เรื่อง "Winter Sonata" ซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้ เบ ยอง-จุน เป็นที่รู้จักของแฟน ๆ ชาวเอเชีย จนถึงทุกวันนี้ ผลงานล่าสุดของเขาเป็นละครเรื่อง “Taewangsasingi” หรือ The Four Guardian Gods of the King ที่ ณ ตอนนี้กลายเป็นละครที่มีเรตติ้งผู้ชมมากที่สุดในเกาหลี และเตรียมฉายในอีก 90 ประเทศทั่วโลก

เรน


            2.เรน

            นักร้องหนุ่มสุดฮอตวัย 25ปี มีฐานแฟนเพลงอยู่ทั่วเอเชีย เรน หรือในชื่อจริงว่า "จุง จี ฮุน" สร้างชื่ออันโด่งดังมาจากซีรีส์ "Full House" ซึ่งทำให้เขากลายเป็นดารายอดนิยมในเกาหลีและเอเชีย ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้เขาเพิ่งได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตในหลายประเทศรอบโลก และตอนนี้ก็กำลังก้าวเข้าสู่วงการฮอลลีวูด กับภาพยนตร์ที่กำลังถ่ายทำเรื่อง "Speed Racer"

            3.ซอง ซึน - ฮัน

            เกิดเมื่อปี 1976 ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ โดยผลงานที่สร้างชื่อให้กับ ซอง ซึน ฮัน คือละครเรื่อง "Autumn Fairy Tale" ออกฉายในปี 2000 และ "Summer Scent" และเพิ่งพ้นการเกณฑ์ทหารมาเมื่อเดือน พ.ย.ปีก่อน ซึน ฮัน ที่กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ของการอยู่ในวงการแสดง มีแผนจะบุกตลาดในญี่ปุ่น โดยเตรียมจะเดินสายไปพบแฟน ๆ ที่ ไซตามะ ซูเปอร์ อารีน่า ในเดือน ก.พ.ปีหน้า

ควอน ซัง วู

            4.ควอน ซัง - วู

            ควอน ซัง วู เกิดที่เมืองแดจึน เกาหลีใต้ ปี 1976 โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง "My Tutor Friend" ในปี 2003 และละครซีรีส์เรื่อง "Stairway to Heaven"  ที่ได้แสดงร่วมกับนางเอกสาว "ชอย จี วู" ในระหว่างปี 2003-2004 โดยก่อนที่จะมาเป็นนักแสดง เขาเป็นนายแบบมาก่อน ซึ่ง ซัง วู มีกิตติศัพท์ในเรื่องของรูปร่างที่บึกบึนเป็นเสน่ห์

ยุน อึน เฮ

            5.ยุน อึน - เฮ

            ยุน อึน เฮ เป็นหนึ่งในดาราวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลี โดยอดีตเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป Baby V.O.X. ก่อนจะแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงที่ได้สวมบทบาทเป็นเจ้าหญิงในซีรีส์ "Princess Hours" ในปี 2006

            นางเอกสาววัย 23 ปี ยังมีผลงานตามมาอีกทั้งเรื่อง "The Vineyard Man" และล่าสุด "Coffee Prince"  โดยเธอถูกคาดหมายไว้ว่าเป็นนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวแพงที่สุด โดยน่าจะอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านวอน ต่อซีรีส์ 1 ตอน


            6.ชอย จี - วู

            แฟน ๆ ชาวเอเชียส่วนใหญ่รู้จัก ชอย จี วู มาจากบทบาทในละครดังเรื่อง "Winter Sonata", "Stairway to Heaven" และ "Beautiful Days" ขณะที่แฟน ๆ ละครที่เป็นผู้หญิงมีอยู่สองแบบ คือไม่คลั่งไคล้ก็อิจฉาเธอ เนื่องจาก จี วู ได้เล่นประกบคู่พระเอกขวัญใจมหาชนอย่าง ควอน ซัง วู เบ ยอง จุน และ ลี บยุง ฮัน

            ส่วนแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นมักจะเรียกเธอว่า "เจ้าหญิงจี วู" แม้นักแสดงสาววัย 32 ปี จะไม่ประสบความเร็จในละครเรื่องล่าสุด "Air City" แต่ก็คาดว่าเธอจะยังได้รับโอกาสให้กลับมาแสดงในละครแนวโรแมนติกอีกครั้งในวันข้างหน้า

Boa

            7.BoA

            ราชินีป๊อปสตาร์ของเกาหลีและญี่ปุ่น กำลังจะย่างเข้าสู่ปีที่ 7 ของการเป็นนักร้อง ยากที่จะเชื่อว่า โบอะ ที่มีผลงานอัลบั้มเกาหลีออกมาแล้ว 5 ชุด และอีก 5 อัลบั้ม กับ 23 ซิงเกิ้ลที่เป็นเพลงญี่ปุ่น อายุเพิ่งจะกำลังครบ 21 ปีในปีนี้ อย่างไรก็ตาม ความนิยมของ โบอะ ดูเหมือนจะลดลง หลังจากอัลบั้มญี่ปุ่นล่าสุดของเธอไม่ประสบความสำเร็จนักเมื่อเทียบกับอัลบั้มก่อน ๆ แต่ โบอะ ก็กำลังเตรียมตัวกับอัลบั้มเกาหลีชุดที่ 6 ของเธอ.

ซอง เฮ เคียว

            8.ซอง เฮ - เคียว

            นางเอกหน้าหวานจาก "Autumn Fairy Tale" ที่สลัดภาพเด็กสาว มาแสดงเป็นคู่รักกับ "ลี บยุง ฮัน" ในละครเรื่องใหม่ "All In." จนมีข่าวพาดหัวตัวโตว่าทั้งคู่เกิดรักนอกจอกันจริง ๆ สำหรับผลงานของเธอ เมื่อเร็ว ๆ นี้ เฮ เคียว เจิดจรัสอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง "Hwang Jin Yi" และได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue ของเกาหลี โดยเป็นนักแสดงหญิงเกาหลีคนแรกที่ได้ขึ้นบนปก Vogue ด้วยความเป็นยอดนิยม ชื่อของ เฮ เคียว ยังถูกกระเป๋าแบรนด์ดังของฝรั่งเศส Celine นำชื่อว่า "Song Hye kyo bag" ไปติดเป็นชื่อกระเป๋าออกจำหน่าย

ฮยุน บิน

            9.ฮยุน บิน

            สาว ๆ ต่างตกหลุมรัก ฮยุน บิน จากบทบาทในเรื่อง "My Name is Kim Sam Soon" ที่ตอนนี้กำลังออกฉายอยู่ในอิสราเอล ซีรีส์เรื่องดังกล่าวส่งให้ ฮยุน บิน ได้รับรางวัล MBC 2 ปีซ้อนในปี 2004 และ 2005 โดยล่าสุดผลงานที่เพิ่งผ่านตาคือภาพยนตร์เรื่อง "A Millionaire's First Love"

ลี ยอง เอ

            10.ลี ยอง - เอ

            สาวที่แจ้งเกิดมาจากบทบาทจอมนางแห่งวังหลวงเรื่อง "Jewel in the Palace" (แดจังกึม) เธอยังได้รับการขนามนามว่า "ราชินีแห่งเมโลดราม่า" จากการแสดงภาพยนตร์ "One Fine Spring Day" และ "Last Gift" แต่ผลงานที่ทำให้คนทั้งประเทศไม่สามารถลืมได้เลยจากบทบาทใน "Lady Vengeance" ด้วยความเป็นยอดนิยม เธอจึงได้รับเลือกให้เป็นทูตของงานเทศกาล Hallyu Expo ในเอเชีย


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. ภาพ wallpaper หนัง เรื่อง "อก 3 ศอก 2 กำปั้น"
  2. ทายใจ ดูดวง จาก ร่ม คู่กาย
  3. เรื่องที่ไม่ควรทำตอนอกหัก
  4. "ผู้ชายห่วยๆ" ทายซิ "มาช่า" ด่าใคร!!?
  5. ดีเดย์ 7 ธันวาคมนี้ อวสาน "แฮร์รี่กับเครื่องรางยมทูต"
  6. ปรับเพิ่มราคาเบนซิน อีก 40 สตางค์ต่อลิตร
  7. ฮือฮา! เปลวเพลิงคล้าย "โป๊ป" องค์ก่อน
  8. แต่งสวยอินเทรนด์ในแบบที่เป็นคุณ กับ 5 ข้อแนะนำ
  9. เปิดม่านลำซิ่ง ขำสะดุ้งกับ "โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า"
  10. ปตท.ปรับราคาดันน้ำมันเบนซินทะลุ30บาทต่อลิตร

เรื่องน่าสนใจ