HILIGHT NEWS

เทรนเนอร์ โหด!!! เด็ก ชก "มวย" แพ้ ตบตาแตก

          เทรนเนอร์ โหด มวย เด็กชกแพ้ ฟาดด้วยสายมงคลจนตาแตก พร้อมกันนี้ เทรนเนอร์ ยังไม่ยอมให้แพทย์สนามดู หาว่า เด็ก นัก มวย คนดังกล่าวสำออย ด้าน มวย น้อยสุดทนหนีจาก ค่าย มวย ไปหาแม่พาส่ง โรงพยาบาล แพทย์พบเลนส์แก้วตาแตกต้องผ่าตัดใส่เลนส์แก้วตาเทียม

มวย             เทรนเนอร์โหด มวยเด็กชกแพ้ ฟาดด้วยสายมงคลจนตาแตก ไม่ยอมให้แพทย์สนามดู หาว่าสำออย เด็กน้อยสุดทนหนีจากค่ายมวยหาแม่พาส่ง รพ. แพทย์พบเลนส์แก้วตาแตกต้องผ่าตัดใส่เลนส์แก้วตาเทียม เทรนเนอร์ดอดพบขอชดใช้แค่ 1 หมื่นบาท ด้านนายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราชระบุ ผู้เสียหายไม่ได้ขึ้นทะเบียนนักมวย จึงไม่มีสิทธิเรียกร้องเงินชดเชยตาม พ.ร.บ.มวยไทย 

             นักมวยเด็กชกแพ้ถูกทำร้ายจนพิการรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.50 น.วันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ชมรมนักข่าว จ.นครศรีธรรมราช ได้มีนางกาญจนา ชลสาคร อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/3 หมู่ 6 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พา ด.ช.บัญชา พิณทอง หรือต้อ เป็นนักมวยไทยชื่อดังที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในภาคใต้ชื่อ "พิณทอง อู้ดมณฑาพานิช" อายุ 14 ปี บุตรชาย โดยบริเวณตาข้างขวามีกระเปาะพลาสติกคลอบอยู่ เข้าร้องเรียนว่า ด.ช.บัญชาถูกเทรนเนอร์ใช้สายมงคลฟาดศีรษะอย่างรุนแรงจนตาแตก เพราะโกรธที่ชกแพ้ เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา บริเวณสนามมวยเพชรบัญชา อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

             ด.ช.บัญชา เล่าว่า เริ่มฝึกหัดและขึ้นชกมวยตั้งแต่อายุ 7-8 ขวบ โดยใช้ชื่อนักมวยว่า “นครชัย ศักดิ์โสภา” จนเริ่มมีชื่อเสียงจึงย้ายมาสังกัดค่ายใหม่และเปลี่ยนชื่อเป็น “คมใน อบต.ปากพูน” ต่อมาย้ายมาอยู่ค่าย “อู้ดมณฑาพานิช” และเปลี่ยนชื่อเป็น “พิณทอง อู้ดมณฑาพานิช” มีประวัติการชกทั้งสิ้น 75 ครั้ง

             หลังจากนั้นจึงหยุดชกมวยไประยะหนึ่ง จนเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ได้ย้ายไปอยู่กับค่ายมวยซีทรานเฟอร์รี่ ใช้ชื่อ "เกาะหลัก ศูนย์กีฬาบางน้ำจืด" โดยขึ้นชกในนามค่ายใหม่เป็นครั้งแรกที่สนามมวยเพชรบัญชา อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 24 กันยายน 2550 แต่เนื่องจากเรื้อเวทีไปนาน ประกอบกับคู่ต่อสู้ตัวใหญ่กว่ามาก จึงสู้แรงปะทะไม่ไหว ถูกจับแพ้น็อค

             “หลังจากลงเวที นายบ่าว เทรนเนอร์โกรธแค้นที่แพ้น็อค จึงใช้สายมงคลฟาดใส่ใบหน้าอย่างแรง ส่วนปลายสายฟาดมาถูกตาอย่างแรง จนรู้สึกเจ็บน้ำตาไหล ลืมตาไม่ขึ้น พี่เลี้ยงจะพาไปหาแพทย์สนาม แต่นายบ่าวไม่ยอม บอกว่าแกล้งสำออย และยังลงโทษโดยสั่งให้วิ่งกลับไปที่ท่าเรือเฟอร์รี่ระยะทาง 21 กม. เพื่อรอเรือกลับค่ายใน อ.ดอนสัก ช่วงเช้า” ด.ช.บัญชา กล่าว

             ด.ช.บัญชา กล่าวต่อว่า หลังจากกลับมาอยู่ที่ค่ายมวย อาการปวดตายังไม่ทุเลา และได้ขอร้องนายบ่าวให้พาไปหาหมอ แต่ก็ไม่ได้รับการเหลียวแล กระทั่งผ่านไป 1 สัปดาห์ ตายังอักเสบและปวดมาก นายบ่าวจึงยอมพาไปหาหมอที่คลินิก หลังการตรวจแพทย์แจ้งให้รีบไปโรงพยาบาลรักษาเป็นการด่วน แต่นายบ่าวกลับซื้อยาแก้ปวดแก้อักเสบมาให้กินและพากลับค่าย ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยมาอีกกว่า 1 สัปดาห์ จนทนความเจ็บปวดไม่ไหวหนีจากค่ายมวยกลับมาหาแม่ที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

             นางกาญจนา กล่าวว่า เมื่อทราบเรื่องจากบุตรชาย ได้ตรวจสอบพบว่าตาเป็นฝ้าสีขาวๆ จึงรีบพาไปโรงพยาบาลท่าศาลา แพทย์ตรวจแล้วแจ้งว่าเลนส์แก้วตาแตกละเอียด ต้องรีบผ่าตัดด่วน หลังจากนั้นส่งตัวไปยัง รพ.มหาราช และเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา แพทย์ รพ.มหาราชผ่าตัดเอาเลนส์ลูกตาที่แตกทิ้ง แล้วใส่เลนส์ตาเทียมให้แทน โดยแจ้งว่าตาข้างขวาคงมองเห็นไม่ชัดเจนเหมือนเดิม

             ส่วนด้านความช่วยเหลือ นางกาญจนา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม นายบ่าวเดินทางมาพบ บอกว่าจะช่วยเหลือเรื่องค่ารักษา 1 หมื่นบาท หากมากกว่านั้นให้ไปแจ้งความเอา จากนั้นก็ขับรถออกไป จึงพาบุตรชายมาขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนและจะเข้าแจ้งความในวันที่ 19 ตุลาคม

             ด้านนายณัฐวุฒิ ภารพบ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ด.ช.บัญชา ผู้เสียหายไม่ได้ขึ้นทะเบียนนักมวยไว้ตาม พ.ร.บ.มวยไทย จึงไม่มีสิทธิเรียกร้องเพื่อขอรับเงินชดเชยตาม พ.ร.บ.มวยไทย ผู้ปกครองต้องไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอาเอง จึงอยากประกาศให้หัวหน้าค่ายมวยทุกแห่งไปขึ้นทะเบียนนักมวยเอาไว้ให้ถูกต้องที่สมาคมกีฬาของแต่ละจังหวัด เมื่อเกิดเหตุการณ์กรณีเหมือน ด.ช.บัญชา ก็จะสามารถรับเงินชดเชยตาม พ.ร.บ.มวยไทยได้

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. ดารา ฉาว! "อั้ม - เมย์" เปิดศึกฉะ "เข็ม ตีสิบ" ในห้าง
  2. "น้องดีน" สาวสวย ซิวขวัญใจสื่อ มิสทีน ไทยแลนด์ 2007
  3. บึ้ม!! ระเบิด ต้อนรับ "เบนาซี บุตโต" เสียชีวิต 124 บาดเจ็บ 320
  4. "อภิสิทธิ์" โชว์ฝัน นายกรัฐมนตรี 2 สมัย
  5. ตุ๊ด แฉ! "เจมส์" เป็น เกย์ เจ้าตัวยัน เป็น แมน ทั้งแท่ง
  6. "กาละแมร์" พลิกลิ้น ปัดนอนห้องเดียวกับ "พีเค"
  7. หนัง ตำนาน พระนเรศวร 2 เข้ารอบคัดเลือกชิง ออสก้าร์
  8. มนัส ร้องหา ฟอนตาเนียน
  9. "แมกซ์" ยืนยัน "จอย" แค่น้อง ปัด มือที่สาม รัก ร้าว "จอย - แน๊ค"
  10. ตำรวจสั่งล่า แก๊งวัยรุ่น "ปาหิน" ให้รางวัลนำจับ 2 หมื่น

เรื่องน่าสนใจ