แอพแรกที่คุณเลือก

ไหม้ แบงก์ วอด 30 ล้าน ลุ้น เงิน ใน เอทีเอ็ม 4.7 ล้าน

          ข่าว ไฟไหม้ ธนาคาร กสิกรไทย สาขา พะเยา โดยจากการประเมิน ความเสียหาย ของ ธนาคาร กสิกรไทย เบื้องต้นประมาณ 30 ล้านบาท ส่วนต้นเหตุของ ไฟไหม้ อาจมาจาก ไฟฟ้าลัดวงจร หรือจากวัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมธนาคาร

ธนาคารกสิกรไทย

          เพลิงผลาญวอด 30 ล้าน ธนาคารกสิกรไทย สาขาพะเยา ไฟลุกตั้งแต่เช้าตรู่จากด้านในที่กำลังปรับปรุงซ่อมแซม แถมยังมีอุปกรณ์สำนักงานอีกเพียบ ก่อนจะลามออกมาถึงตู้เอทีเอ็มด้านหน้าที่เพิ่งใส่เงินไป 4.7 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจมาจากสีน้ำมันที่ใช้ในการซ่อมแซมยังต้องรอตรวจละเอียดอีก ส่วนความเสียหายคาดประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รู้ว่าเงินในตู้เอทีเอ็มจะสูญไปกับกองเพลิงหรือไม่ด้วย

          เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.ต.พิษณุ ศิริรัตน์ สารวัตรเวร สภ.เมืองพะเยา จ.พะเยา รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ธนาคารกสิกรไทย สาขาพะเยา เลขที่ 636/2 ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ใกล้สี่แยกประตูเหล็ก ในเขตเทศบาลเมืองพะเยา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมนำกำลังและรถดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยารุดไปยังที่เกิดเหตุ พบไฟไหม้ชั้นล่างและด้านหน้าบริเวณตู้เอทีเอ็มด้านหน้าธนาคาร 2 ตู้ มูลค่าตู้ละ 15 ล้านบาท

          นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อให้บริการลูกค้าอีก 10 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์สำนักงาน อาทิ โทรศัพท์ เครื่องโทรสาร โต๊ะทำงาน ฯลฯ ถูกเพลิงไหม้จนเสียหาย ส่วนเงินที่บรรจุในตู้เอทีเอ็มยังไม่สามารถตรวจสอบจำนวนได้ว่าเสียหายมากน้อยเพียงใด สรุปมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 30 ล้านบาท จากเหตุที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

          จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้กับธนาคารเปิดเผยว่า ประมาณ 05.30 น. เห็นเปลวไฟพุ่งออกมาจากห้องชั้นล่างภายในธนาคาร ด้านขวาไหม้ออกมาลามจนถึงตู้เอทีเอ็มทั้งสองตู้หน้าธนาคารและกำลังจะลุกลามไปที่ชั้นสอง จึงช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำกำลังพร้อมรถดับเพลิง 3 คัน เข้าทำการฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ลุกไหม้บริเวณอาคารสำนักงานของธนาคารกสิกรไทยอย่างเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลานานประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดและดับเพลิงลงได้

          นายสุรศักดิ์ ประกอบไวยทยกิจ ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาพะเยา กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 30 ล้านบาท ประกอบกับขณะนี้เป็นช่วงที่ดำเนินการว่าจ้างผู้รับเหมาปรับปรุงสำนักงานและระบบคอมพิวเตอร์เพื่อให้บริการลูกค้าในวันที่ 5 พ.ย. นี้ เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็คงต้องเร่งทำการซ่อมแซมส่วนที่เสียหายทั้งหมดให้บริการประชาชนได้ทันในวันเปิดทำการต่อไป

          พ.ต.ต.พิษณุ ศิริรัตน์ กล่าวว่า สำหรับเงินในตู้เอทีเอ็มที่ถูกไฟไหม้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ธนาคารเพิ่งนำไปใส่ไว้จำนวน 4.7 ล้านบาท เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่อาจทราบได้ว่าไฟจะลุกลามเข้าไปภายในได้หรือไม่ ส่วนอาคารของธนาคารเพิ่งซ่อมแซมใหม่ โดยเบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารคาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือสีหรือวัสดุที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมอาคาร ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

ไหม้ แบงก์ วอด 30 ล้าน ลุ้น เงิน ใน เอทีเอ็ม 4.7 ล้าน โพสต์เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 10,098 อ่าน แสดงความคิดเห็น