HILIGHT NEWS

ไหม้ แบงก์ วอด 30 ล้าน ลุ้น เงิน ใน เอทีเอ็ม 4.7 ล้าน

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

          ข่าว ไฟไหม้ ธนาคาร กสิกรไทย สาขา พะเยา โดยจากการประเมิน ความเสียหาย ของ ธนาคาร กสิกรไทย เบื้องต้นประมาณ 30 ล้านบาท ส่วนต้นเหตุของ ไฟไหม้ อาจมาจาก ไฟฟ้าลัดวงจร หรือจากวัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมธนาคาร

ธนาคารกสิกรไทย

          เพลิงผลาญวอด 30 ล้าน ธนาคารกสิกรไทย สาขาพะเยา ไฟลุกตั้งแต่เช้าตรู่จากด้านในที่กำลังปรับปรุงซ่อมแซม แถมยังมีอุปกรณ์สำนักงานอีกเพียบ ก่อนจะลามออกมาถึงตู้เอทีเอ็มด้านหน้าที่เพิ่งใส่เงินไป 4.7 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจมาจากสีน้ำมันที่ใช้ในการซ่อมแซมยังต้องรอตรวจละเอียดอีก ส่วนความเสียหายคาดประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รู้ว่าเงินในตู้เอทีเอ็มจะสูญไปกับกองเพลิงหรือไม่ด้วย

          เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.ต.พิษณุ ศิริรัตน์ สารวัตรเวร สภ.เมืองพะเยา จ.พะเยา รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ธนาคารกสิกรไทย สาขาพะเยา เลขที่ 636/2 ถ.พหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ใกล้สี่แยกประตูเหล็ก ในเขตเทศบาลเมืองพะเยา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมนำกำลังและรถดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยารุดไปยังที่เกิดเหตุ พบไฟไหม้ชั้นล่างและด้านหน้าบริเวณตู้เอทีเอ็มด้านหน้าธนาคาร 2 ตู้ มูลค่าตู้ละ 15 ล้านบาท

          นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อให้บริการลูกค้าอีก 10 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์สำนักงาน อาทิ โทรศัพท์ เครื่องโทรสาร โต๊ะทำงาน ฯลฯ ถูกเพลิงไหม้จนเสียหาย ส่วนเงินที่บรรจุในตู้เอทีเอ็มยังไม่สามารถตรวจสอบจำนวนได้ว่าเสียหายมากน้อยเพียงใด สรุปมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 30 ล้านบาท จากเหตุที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

          จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้กับธนาคารเปิดเผยว่า ประมาณ 05.30 น. เห็นเปลวไฟพุ่งออกมาจากห้องชั้นล่างภายในธนาคาร ด้านขวาไหม้ออกมาลามจนถึงตู้เอทีเอ็มทั้งสองตู้หน้าธนาคารและกำลังจะลุกลามไปที่ชั้นสอง จึงช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำกำลังพร้อมรถดับเพลิง 3 คัน เข้าทำการฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ลุกไหม้บริเวณอาคารสำนักงานของธนาคารกสิกรไทยอย่างเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลานานประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดและดับเพลิงลงได้

          นายสุรศักดิ์ ประกอบไวยทยกิจ ผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาพะเยา กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 30 ล้านบาท ประกอบกับขณะนี้เป็นช่วงที่ดำเนินการว่าจ้างผู้รับเหมาปรับปรุงสำนักงานและระบบคอมพิวเตอร์เพื่อให้บริการลูกค้าในวันที่ 5 พ.ย. นี้ เมื่อเกิดเหตุขึ้นก็คงต้องเร่งทำการซ่อมแซมส่วนที่เสียหายทั้งหมดให้บริการประชาชนได้ทันในวันเปิดทำการต่อไป

          พ.ต.ต.พิษณุ ศิริรัตน์ กล่าวว่า สำหรับเงินในตู้เอทีเอ็มที่ถูกไฟไหม้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ธนาคารเพิ่งนำไปใส่ไว้จำนวน 4.7 ล้านบาท เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่อาจทราบได้ว่าไฟจะลุกลามเข้าไปภายในได้หรือไม่ ส่วนอาคารของธนาคารเพิ่งซ่อมแซมใหม่ โดยเบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารคาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือสีหรือวัสดุที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมอาคาร ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. "บุญรอด" แนะ ฟังหูไว้หู พปช. แฉ ทหาร ใช้ปืนจ่อหัว
  2. "หนุ่ม กรรชัย" เผยยังโทรหา ปลอบทั้ง "เข็ม - เมย์"
  3. ลวงฆ่าแท็กซี่ กดน้ำชิงทรัพย์
  4. พระเอก ดัง "เต๋า สมชาย" โชว์บู๊นอกจอ รุมยํา หนุ่ม เชียงใหม่
  5. กัลลาส์ ช่วยชีวิต อาร์เซนอล ซัดทดเวลาตีเสมอ แมนฯ ยู 2-2
  6. สาวนักบู๊ "แอนเจลิน่า โจลี่" ร่วมพากย์ "Kung fu panda"
  7. "นก - กบ" ปลื้มบทพ่อแม่ใน "รักแห่งสยาม"
  8. Alien vs Predator 2
  9. "ลีบุงฮุน" เปิดใจฉากร้องไห้ใน "ONCE IN A SUMMER"
  10. "ไข่" นายกฯสุรยุทธ์ ขยับขึ้น คละหน้าฟาร์มฟองละ1.90 บาท

เรื่องน่าสนใจ