แอพแรกที่คุณเลือก

เรื่องย่อละคร "พฤกษาสวาท"

          พฤกษาสวาท ละคร ดัง ทาง ช่อง 3 นำแสดง โดย ดารา ดัง นก ฉัตรชัย ฝน น้ำฝน อ้น พร้อม ดารา นักแสดง สมทบอีกมากมาย สามารถติดตามอ่าน เรื่องย่อละคร พฤกษาสวาท ได้ที่นี่ค่ะ และติดตามชม ละคร พฤกษาสวาท ได้ทุกวัน วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์ ทางช่อง 3 เวลา 20.30 ถึง 22.00 น.

พฤกษาสวาท

พฤกษาสวาท

พฤกษาสวาท


          ดอกเตอร์ประจิม หนุ่มใหญ่รูปหล่อ แต่ทำตัวเชยมากจนบดบังความหล่อ บ้างานจนพูดจากับคนทั่วไปไม่รู้เรื่อง ชอบคุยแต่เรื่องวิชาการการเมือง แต่กลับชอบผู้หญิงเปรี้ยวเซ็กซี่ จีบกี่รายก็โดนหักอก รายสุดท้าย นันทวัน สาวไฮโซก็บอกเลิก จนประจิมเมาหัวราน้ำขับรถไปเที่ยวเจอสาว ๆ ในผับรุมทึ้ง แล้วชิงรถเอาตัวไปโยนไว้ที่ป้ายรถเมล์ มารู้ตัวตอนเช้าเดินกลับบ้าน ทำให้ประจิมเข็ดผู้หญิง ไม่คิดจะจีบใครอีก กลายเป็นคนมีปมด้อย ทำให้ คุณนายอรรถ ผู้เป็นแม่ และ ประภัสสร พี่สาว ต้องเดือดร้อนใจไปด้วย 
 
          สตี ญาติสาวสวยห่าง ๆ ที่แม่ของประจิมรับ  เลี้ยงและส่งเสียให้เรียนการเรือน ซึ่งแอบหลงรักประจิมอยู่  แต่ประจิมไม่เคยเหลือบตาแล สตีอดทนกับทุกคนในบ้านที่  เห็นว่าสตีต้อยต่ำกว่า สตีเสียใจเข้าก็ไปแอบร้องไห้คนเดียว ประภัสสรพี่สาวและคุณนายอรรถสงสาร ประภัสสรจึงแนะนำให้ประจิมเอาสตีมาเป็นเมียเก็บแก้ขัดไม่ออกหน้าออกตา แต่ห้ามมีลูก สตีแอบดีใจแต่ทำสงบนิ่ง ประจิมไม่ยอม เพราะเขา ไม่เคยนึกชอบสตีและไม่ต้องการสตี แม้แต่มาเป็นแค่เมียเก็บ ด้วยเหตุผลที่ว่าสตีเชย และเขาไม่ต้องการทำร้ายจิตใจสตีซึ่งเป็นญาติ  

พฤกษาสวาท

   
          อำนวย เพื่อนรักสมัยเรียนหนังสือด้วยกันของประจิม ส่งข่าวว่าเอิบเพื่อนสนิทยากจนมากที่อยู่ลำพูน ตายลง ฝากจดหมายให้ประจิมได้อุปการะเด็กไว้ ประจิมเต็มใจรับเด็กคนนั้นมาอุปการะ แม่ พี่สาว และหลาน ๆ ทุกคนต่างคัดค้าน ในที่สุดก็ยอมให้ประจิมเอามาช่วยทำงานบ้านมีสถานะเดียว   กับเด็กโข่งเด็กเขื่อง ประจิมรับปาก แต่เมื่อพบ อรอินทรา (อ่อน) ประจิมกลับเปลี่ยนใจให้สัญญาต่อหน้ากระดูกของเอิบว่า จะยกย่องอ่อนให้เป็นหลานของเขา ให้อ่อนเรียกเขาว่าอา ทำให้ทุกคนผิดหวังกับประจิมมาก

          แรก ๆ อ่อน ถูกอยู่ห้องเดียวกับ สตี ต่อมาประจิมให้จัดห้องอยู่บนตึก เรียนเปียโน เต้นแจซซ์เรียนต่อในโรงเรียนมีชื่อที่เดียวกับหลานสาว โดยสตีกลายเป็นพี่เลี้ยง สตีรู้สึกขมขื่นและน้อยใจที่ประจิมยกย่องอ่อนมากกว่าตัวเธอ แต่ด้วยความเป็นคนมีน้ำใจและความน่ารักน่าสงสารของอ่อน สตีจึงรักและเอ็นดูอ่อนมาก แต่ทุกคนในครอบครัวไม่พอใจมาก พูดจาประชดประชัน ทำให้อ่อนอึดอัดใจ แต่ก็จำทน

พฤกษาสวาท


          ยิ่งนานวันประจิมเริ่มมีความรู้สึกหวงแหนอ่อนมากขึ้นทุกที เขามีความรู้สึกว่า อ่อน คือ สมบัติและเปรียบเสมือนต้นไม้ที่เขาปลูกเอาไว้ ประคับประคองจนเติบใหญ่ งดงามใครจะแตะต้องไม่ได้ ประกอบกับความเปล่งปลั่งสวยงามของอ่อนที่เพิ่มมากขึ้น ประจิมจึงเริ่มไม่พอใจ เมื่ออ่อนลงไปเล่นแบดมินตัน หรือคุยเฮฮากับพวกวิกสิตและเพื่อน ๆ ประจิมจะทำตาขวางใส่หนุ่ม ๆ ทั้งหลายที่มามองอ่อน วิกสิต เลิกรังแกอ่อน เขาเริ่มพูดจากับอ่อนดีขึ้น ประจิมคอยเรียกอ่อนกลับขึ้นบ้าน และดุด่าอ่อน พาลไปถึงสตี หาว่าไม่ดูแลอ่อนให้ดี และหนักเข้าก็ถึงกับห้ามไม่ให้ลงไปยุ่งและพูดคุยกับวิกสิต อ่อนแทบไม่ได้ลงไปพบกับวิกสิต และสองสาวนั่นอีกเธอถูกประจิมเก็บตัวไว้ให้หัดช่วยสตีทำกับข้าวทำขนมเมื่อกลับจากโรงเรียนแล้วทุกวัน
 
          แต่แล้วประจิมตัดสินใจไม่ให้อ่อนเรียนต่อมหาวิทยาลัย ทั้ง ๆ ที่เคยสัญญากับอ่อนไว้แล้ว วิกสิตไปพบประจิมถามถึงเหตุผลที่ประจิมไม่ยอมให้อ่อนเรียนต่อ เขาต่อว่าประจิมทำตัวเป็นงูเจ็ดหัว เป็นโคแก่อยากกินหญ้าอ่อน ไม่ประมาณตน ประจิมรู้สึกอับอายที่มีคนรู้ว่าเขาแอบรักอ่อน ซึ่งเป็นเด็กในปกครองอายุคราวลูกและโดนสบประมาท จึงกลบเกลื่อนโดยแสดงความโกรธ ห้ามวิกสิตมายุ่งเกี่ยวกับอ่อนโดยเด็ดขาด วิกสิตไม่ยอมแพ้ ประกาศว่าเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้ความรักของเขากับอ่อนสมหวังให้ได้ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรติดตามในละคร.

รายชื่อนักแสดง

 ฉัตรชัย เปล่งพานิช เป็น ประจิม

          หนุ่มใหญ่รูปไม่หล่อ แต่จิตใจของเขาตรงกันข้ามกับรูปร่าง ชอบหลงรักคนสวย ๆ แต่ก็อกหักมาแล้วทั้งสามครั้ง
 
 พัชรินทร์ จัดกระบวนพล เป็น อรอินทรา

          เด็กสาวกำพร้าพ่อแม่ พ่อของเธอเป็นเพื่อนสนิทของประจิม ก่อนพ่อตายได้ฝากฝังให้อยู่ในความดูแลของประจิม
 
 สราวุฒิ มาตรทอง เป็น วิกสิต

          เด็กหนุ่มหัวดื้อ ใจร้อน หลานชายของประจิมเขารักอรอินทราด้วยความจริงใจ และเสียสละเธอให้กับประจิมไปในที่สุด
 
 กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์ เป็น สตี

          หลานญาติห่าง ๆ ของคุณนายประกาศ คุณนายเลี้ยงไว้กึ่งญาติกึ่งคนใช้ เธอแอบหลงรักประจิม และคอยปลอบโยนประจิมทุกครั้งที่เขามีทุกข์

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบจาก ช่อง 3

เรื่องย่อละคร "พฤกษาสวาท" โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 13,183 อ่าน แสดงความคิดเห็น