แอพแรกที่คุณเลือก

"โจ๋หญิงไทย" ยุคใจถึง! "โชว์รูปหวิว" แฟชั่นฮิตเกลื่อนเว็บ

            ข่าว รายงานว่าปัจจุบันวัยรุ่นหญิงไทย ชอบนำ รูปภาพ มาโชว์อึ๋ม โชว์หวิว โชว์ ภาพโป๊ บนเว็บไซต์โดยเฉพาะ แชตไลน์ เป็นที่ๆ วัยรุ่นนิยมนำ รูปภาพ sexy มาโชว์มากที่สุด

โชว์หวิว


         "ขณะนี้เริ่มมีแฟชั่นที่วัยรุ่นเอารูปวับๆ แวมๆ ของตัวเองขึ้นโชว์บนเว็บไซต์"......เป็นส่วนหนึ่งจากการระบุของ สุนิตย์ เชรษฐา ผู้จัดการแผนงานไอซีที สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นอกเหนือจากประเด็นปัญหาวัยรุ่นนิยมเล่น "แชตไลน์" ในงานเสวนาที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งในงานก็มีการเปิดเผยข้อมูล-เปิดประเด็นที่น่า เป็นห่วงสำหรับวัยรุ่นอย่างหลากหลาย
 
          กรณี "แชตไลน์" ประเด็นเสวนาหลักนั้นก็ถกกันมาก...แต่.....กรณี "โชว์รูปวับ ๆ แวม ๆ" ก็ไม่อาจจะมองข้าม ??
 
          ทั้งนี้กับกรณีโชว์รูปวับๆ แวมๆ ของตัวเองในเว็บไซต์-ในอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง "แฟชั่นวัยรุ่นในด้านที่มีผลลบ" ที่มีการระบุว่า "เริ่มมี" นั้น ในข้อเท็จจริงต้องบอกว่าใช้คำว่าเริ่มคงจะไม่ถูกต้อง เพราะขณะนี้น่าจะต้องใช้คำว่า "ลามหนัก" แล้วต่างหาก เพียงแต่ก่อให้เกิดผลกระทบอะไรไปบ้างแล้ว...ยังไม่ชัด ส่วนใหญ่-เกือบทั้งหมด...เป็น "รูปหวิว ๆ วัยรุ่นหญิง" 
  
          ด้วยเทคโนโลยี ทั้งคอมพิวเตอร์-อินเทอร์เน็ตที่แพร่หลาย และอุปกรณ์ถ่ายรูปที่คนไทยเข้าถึงได้ง่ายขึ้น มีทั้งกล้องดิจิตอล โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปได้ ในหลาย ๆ เว็บไซต์ไทยมีการโพสต์รูปลักษณะนี้มานานแล้ว ซึ่งพวกที่ชอบโพสต์รูป-ที่ชอบดู ก็ทำกัน-ดูกันฟรีๆ จนเป็นเรื่องประจำวันไป แล้ว ซึ่ง "ระดับความหวิว" ก็แตกต่างกันไป และถึงระดับที่ "โจ๋งครึ่ม" นั้นก็ไม่ต้องห่วง...มีชัวร์ !!
 
          สำหรับสาเหตุที่วัยรุ่นหญิงไทยกล้าถ่ายรูป-กล้าโชว์รูปหวิวของตนเองใน ลักษณะนี้นั้น ถ้าจะว่ากันในเชิงจิตวิทยา นักจิตวิทยา ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม เคยวิเคราะห์และแจกแจงไว้ว่า...อาจมาจาก 4 ปัจจัยคือ...
 
          ปัจจัยที่ 1 ผู้หญิงไทยมีโลกทัศน์กว้างขึ้น เปิดตัวสู่โลกมากขึ้น โดยมองว่าการแสดงออกในเรื่องเหล่านี้เป็นการหลุดพ้นจากการถูกกดขี่ข่มเหงใน เรื่องเพศจากผู้ชายที่เคยมีมาในอดีต
 
          ปัจจัยที่ 2 ความต้องการอยากโชว์เป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งของมนุษย์ เมื่อหญิงไทยมีความกล้ามากขึ้น รูปแบบและวิธีการที่ใช้ก็ย่อมหลาก หลายขึ้น เช่น ทำอึ๋ม ก็มักจะเกิดค่านิยมว่าต้องโชว์ให้ผู้ชายรู้เห็น
 
          ปัจจัยที่ 3 ลัทธิอยากเด่นอยากดัง หรือโชว์ออฟ เมื่อผู้หญิง รู้สึกว่าตัวเองมีของดีในร่างกายก็อยากอวดให้คนอื่นได้เห็น ไม่ว่าจะเป็น เรือนร่าง จุดสงวน เพื่อกระตุ้นและเรียกร้องความสนใจ โดยเฉพาะจากเพศ ชาย
 
          ปัจจัยที่ 4 ผู้หญิงสมัยใหม่ฉลาดขึ้นในเรื่องเพศ รู้จุดอ่อนของเพศชายที่อารมณ์ทางเพศพุ่งเร็ว จึงสามารถนำเรือนร่างมาใช้หาผลประโยชน์ หรือใช้ต่อรองผลประโยชน์จากผู้ชายมากขึ้นกว่าเดิม นี่ว่ากันในภาพรวม...ทั้งที่เป็นวัยไม่รุ่นและวัยรุ่น
 
          ดร.วัลลภชี้อีกว่า..."จากปัจจัยที่ว่ามา อาจมองว่าผู้หญิงเป็นฝ่าย ได้ประโยชน์หรือใช้ประโยชน์จากเรื่องเพศ แต่ความจริงแล้วยังไงๆ ก็ยัง เป็นเพศชายอยู่ดีที่ได้ประโยชน์ เพศหญิงมีแต่เสียหาย"
  
          พร้อมทั้งยังบอกต่อไปว่า...จุดที่สำคัญอีกประการหนึ่งในสังคมไทย ยุคปัจจุบันนี้ก็คือ มีพวกที่คิด-ที่มองว่ายุคนี้ "ผู้ชายแท้ ๆ ดีๆ มีน้อย ผู้หญิงต้องแย่งชิง !!" โดย "การแต่งตัว" ก็เป็นวิธีหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ดึงดูดความสนใจจากผู้ชาย แต่ประเด็นก็คือไม่ใช่แค่แต่งตัวให้สวย-ให้ดูดี-ให้น่าสนใจ-ให้อินเทรน ด์มากขึ้นเท่านั้น...

          รวมถึงการ ไม่เท่านั้น...แต่ยังได้เลยไปถึงขั้น "แต่งตัวเปิดเผยเนื้อหนังมังสามากขึ้น" "ตั้งใจเปิดผ้าโชว์" และ "เว็บไซต์" ก็ถูกวัยรุ่นบางส่วน "ใช้เป็นสื่อโชว์" 
  
          กับกรณีทำนองนี้ ดร.วัลลภบอกไว้ว่า...เรื่องนี้ถือ "เป็นปัญหาทาง สังคมแน่นอน" เพราะก่อให้เกิดค่านิยมผิด ๆ ประกอบกับปัจจุบันมีอุปกรณ์ ในการป้องกันการตั้งครรภ์มากมาย ก็ทำให้ไปกันใหญ่
 
          ไปกันใหญ่ที่ว่านี้หมายถึงทำให้ผู้หญิงไทยในปัจจุบัน "กล้าที่จะเปิด เผย-เปิดตัวเรื่องเซ็กซ์มากขึ้น" จนบางคน-บางครั้ง "เปิดมากกว่าเพศชายเสียด้วยซ้ำ !!" เพื่อต้องการจะปรุงแต่งให้เพศชายเกิดความสนใจ ซึ่งผู้หญิงบางคนหวังว่า-เชื่อว่าทำแบบนี้แล้วจะมัดใจผู้ชายได้ ?? 
  
          "ในอดีตผู้หญิงบางคนคิดว่าหน้าตารูปร่างดีก็มัดใจผู้ชายได้ แต่สังคมไทยยุคปัจจุบันหลายคนอาจคิดว่าไม่พอ ต้องกล้า-ต้องเก่งในเรื่องเพศด้วย แต่สุดท้ายก็อาจไม่เป็นอย่างที่คิด ซึ่งค่านิยมผิด ๆ แบบนี้นำพา ไปสู่การเป็นสังคมมั่วเพศ ที่มีปัญหาตามมามากมายในปัจจุบัน"...นักจิต วิทยาดังระบุ 
  
          "น่าจะมี 2 กรณีคือ โพสต์เอง หรือเพื่อนหรือแฟนนำไปโพสต์..." "คิดว่าคนที่โพสต์รูปตัวเองน่าจะเพราะอยากโชว์ รักสนุก ต้องการเรียกร้องความสนใจ แต่ไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นตามมา..." "ถ้าเป็นแฟนผมจะไม่ให้ มีรูปอะไรแบบนี้ในเว็บบอร์ดเด็ดขาด..."...นี่เป็นบางส่วนของเสียงวัยรุ่น หญิง- ชายที่เคยสะท้อนกรณี "โชว์รูปหวิวในเน็ต" ผ่าน "สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์
"โจ๋หญิงไทย" ยุคใจถึง! "โชว์รูปหวิว" แฟชั่นฮิตเกลื่อนเว็บ โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 27,192 อ่าน แสดงความคิดเห็น