แอพแรกที่คุณเลือก

เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับน้ำตาลในผัก

          เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ ความรู้รอบตัว เกี่ยวกับน้ำตาลในผัก จริงอยู่ที่ว่าผักดีต่อ สุขภาพ คุณวิเศษของผักมีมากมาย แต่สำหรับคนที่เป็น โรคเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องควบคุมน้ำตาลเป็นพิเศษ อาจไม่เหมาะกับผักบางชนิด เกร็ดความรู้ สาระน่ารู้ ความรู้รอบตัว วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ ในการเลือกกินผักมาฝากกันค่ะ

ผัก


          ผักดีต่อสุขภาพอย่างไม่ต้องสงสัย คุณวิเศษของผักมีมากมาย แต่สำหรับคนเป็นเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องควบคุมน้ำตาลเป็นพิเศษ อาจไม่เหมาะกับผักบางชนิด วันนี้จึงมีข้อมูลดีๆในการเลือกกินผักให้ดีต่อสุขภาพมาฝากค่ะ

 ผักที่มีน้ำตาล 3-5 เปอร์เซ็นต์

          มะเขือ น้ำเต้า ใบตังโอ๋ ผักกาดขาว ผักกระเฉด แตงกวา บวบ ผักโขม ผักบุ้ง หน่อไม้ หัวผักกาดขาว ฟักเขียว ผักกาดหอม ผักบุ้งจีน ยอดฟักทอง เห็ดบัว แตงร้าน ผักตำลึง ผักกาดขาวปลี ขึ้นฉ่าย มะระ ถั่วงอก ผักกวางตุ้ง ผักคะน้า กุยช่าย สายบัว ชะอม ดอกหอม กะหล่ำปลี

ผักที่มีน้ำตาล 5-10 เปอร์เซ็นต์

          ฝักถั่วลันเตา ใบชะพลู ต้นหอม ดอกกะหล่ำ ถั่วแขก ผักโขม หอมใหญ่ ใบทองหลาง ดอกโสน ถั่วพู มะรุม ดอกแค ขิง หน่อไม้ ข้าวโพดอ่อน หัวปลี กระเจี๊ยบ มะละกอดิบ ใบกระถิน ยอดและฝักอ่อนกระถิน

ผักที่มีน้ำตาล 15-20 เปอร์เซ็นต์

          ดอกขี้เหล็ก เมล็ดถั่วลันเตา ใบมะขามอ่อน ใบย่านาง ผักหวาน ลูกเนียง มันฝรั่ง

ผักที่มีน้ำตาล 20-30 เปอร์เซ็นต์

          กระจับ กลอย เผือก มันเทศ ใบขี้เหล็ก แห้วจีน

          อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้ว ก็ขอฟันธงกันชัดๆเลยค่ะว่า ผักในกลุ่มที่มีน้ำตาล 20-30เปอร์เซ็นต์ไม่เหมาะกับคนเป็นโรคเบาหวาน ลองเช็คดูนะคะควรลดผักอะไรที่เป็นของชอบบ้างข้อมูลและภาพประกอบจาก

เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับน้ำตาลในผัก โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 6,895 อ่าน แสดงความคิดเห็น