แอพแรกที่คุณเลือก

นักศึกษาจีนโวย กองเซ็นเซอร์ตัดฉาก sex

          ข่าว นักศึกษาชาวจีนยื่นฟ้องกอง เซ็นเซอร์ ของจีน เพราะ เซ็นเซอร์ ฉาก เซ็กซ์ ในหนังเรื่องลัสต์ คอชั่น ของอั้งลี่ ไปกว่า 30 นาที ซึ่งฉาก เซ็กซ์ ที่ถูกตัดนั้นทำให้หนังไม่สมบูรณ์

ฉากเซ็กซ์

          หนังสือพิมพ์เป่ยจิงไทมส์ รายงานวันที่ 15 พ.ย. ว่านักศึกษาแพทย์ชาวจีนยื่นฟ้องสำนักงานกำกับดูแลภาพยนตร์และวิทยุโทรทัศน์ของจีน ในข้อหาละเมิดสิทธิการบริโภค กรณีตัดฉากสัมพันธ์สวาทของภาพยนตร์ลัสต์ คอชั่น ผลงานผู้กำกับฯ คนดัง อั้งลี่ ไปถึง 30 นาที โดยเรียกค่าชดเชย 500 หยวน หรือ 2,000 บาท ที่ทำให้เซ็งในอารมณ์

          นายต่ง หยางปิน นักศึกษาแพทย์ผู้ฟ้องร้องกล่าวว่า ผิดหวังมากหลังจากดูจนจบ เพราะหนังถูกตัดจนไม่สมบูรณ์ และทำให้ผู้ชมแทบไม่ได้ชื่นชมศิลปะของหนัง ขณะที่ศาลยังไม่ได้รับฟ้องคำร้องในครั้งนี้

          การเซ็นเซอร์ฉากเซ็กซ์ของภาพยนตร์ที่ฮือฮาเรื่องนี้ทิ้งไปกว่า 30 นาที เป็นการตกลงใจของอั้งลี่ เพื่อที่หนังจะเข้าฉายในจีนได้ หลังจากที่หนังติดเรตเอ็นซี 17 ในอเมริกา เป็นเรตที่ไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 17 ปี เข้าชมโดยเด็ดขาด

          และก่อนหน้านี้หนังเรื่องโบร๊กแบ๊ก เมาน์เทนของอั้งลี่ ไม่ได้ฉายในจีน เพราะเป็นเรื่องราวรักร่วมเพศที่มีฉากล่อแหลม ส่วนลัสต์ คอชั่นเป็นผลงานที่อั้งลี่ คว้ารางวัลหนังยอดเยี่ยมจากการประกวดที่เวนิซ และทำเงินในจีนไปแล้ว 363 ล้านบาท ใน 2 สัปดาห์แรกที่เข้าฉาย แม้จะตัดฉากต่างๆ ออกไป 30 นาที


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

นักศึกษาจีนโวย กองเซ็นเซอร์ตัดฉาก sex โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 5,580 อ่าน แสดงความคิดเห็น