แอพแรกที่คุณเลือก

แก๊งโจ๋รุมกะซวก ดับหนุ่ม ป่อเต็กตึ๊ง

          ข่าว อาชญากรรม รายงาน แก๊งโจ๋จักรยานยนต์ รุมแทงหนุ่ม ป่อเต็กตึ๊ง ดับ อีกรายบาดเจ็บสาหัส ขณะจอดรถอยู่ภายในปั๊มน้ำมันย่านอ่อนนุช ผู้เห็นเหตุการณ์เผยหนุ่ม ป่อเต็กตึ๊ง ผู้ตาย เห็นเพื่อนถูกทำร้าย จึงเข้าไปช่วยเลยโดนแทงเข้าที่ลิ้นปี่และไปเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

          เมื่อเวลา 02.00 น. วานนี้ (17 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระ โขนง รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันภายในปั๊มน้ำมัน คาลเท็กซ์ ตรงข้ามปากซอยอ่อนนุช 16 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบแต่รอยกองเลือด และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีเขียว จอดทิ้งอยู่ 1 คัน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าเพื่อนนำส่งร.พ.วิภาราม ทราบชื่อภายหลังคือ นายปฐวี ยืดยาว อายุ 20 ปี และ นายธนสาร ทองเล็ก อายุ 18 ปี ต่อมานายปฐวี ได้เสียชีวิตที่ร.พ.วิภาราม โดยมีบาดแผลถูกแทงที่แขนขวา ลิ้นปี่ทะลุตับ มีดตัดเส้นเลือดใหญ่ ส่วนนายธนสาร ถูกแทงที่หน้าท้องด้านซ้าย 1 แผล อาการปลอดภัยแล้ว

          จากการสวบสวนนายนุกูล คงรส อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ให้การว่า นายปฐวี และนายธนสาร เป็นอาสาสนับสนุนกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ทำงานมาได้ประมาณ 2 ปี โดยนายปฐวี ผู้ตายเป็นนักศึกษาปวส.ปี 2 เทคโนโลยีกรุงเทพ โดยตอนกลางวันทำงานที่ศูนย์โตโยต้าศรีนครินทร์ ตอนเย็นไปเรียนหนังสือ ตอนกลางคืนจะมาช่วยงานอยู่กับตนเอง ส่วนนายธนสาร ผู้บาดเจ็บ เป็นนักศึกษาปวช.ปี 2 โรงเรียนบริหารธุรกิจกรุงเทพ

          ก่อนเกิดเหตุตนเอง ผู้ตาย ผู้บาดเจ็บและเพื่อนๆ รวม 5 คน จอดรถกระบะ 2 คันอยู่ในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่จอดอยู่ประจำเพื่อรองาน ระหว่างเตรียมตัวขึ้นรถแยกย้ายกันกลับบ้านได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 7 - 8 คนขี่รถจักรยานยนต์มา 6 คัน สังเกตพบว่าเป็นรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 5 คัน และติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ซึ่งเป็นคันที่จอดทิ้งไว้ โดยทั้งหมดขับรถเข้ามาในปั๊ม จากนั้นมี 1 ในกลุ่มวัยรุ่นซึ่งตนรู้สึกว่าหน้าตาคุ้นๆ แต่จำไม่ได้ว่าเคยเห็นที่ไหนมาก่อน เข้ามาถามพวกตนว่ามีใครหาเรื่อง จากนั้นก็วิ่งเข้ามาชกต่อย บางคนก็ชักมีดยาวออกมา เข้ารุมทำร้ายอาสาสนับสนุนที่นั่งอยู่ท้ายรถกระบะของตนเอง

          ขณะนั้นนายปฐวี กำลังจะขับรถกระบะโตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์ทอง 4 ประตู ทะเบียน วง 302 กทม. เพื่อกลับบ้าน แต่เมื่อเห็นเพื่อนๆ ถูกรุมทำร้ายก็ลงมาจากรถเข้าช่วยเหลือ เลยถูกแก๊งวัยรุ่นใช้มีดปายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต แทงใส่ที่หน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พระโขนงผ่านมาประสบเหตุพอดี กลุ่มวัยรุ่นจึงพากันขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป มีอยู่รายหนึ่งที่กลับมาขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไม่ทันจึงทิ้งไว้ เป็นคันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ได้

          อย่างไรก็ตาม นายนุกูล กล่าวอีกว่า ปกติไม่เคยมีเรื่องกับใครนอกจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพคนหนึ่งย่านบางนา ที่เคยมีเรื่องกระทบกระทั่งกันมานานแล้ว ส่วนเรื่องงาน เมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับแจ้งให้เข้าไปตรวจสอบเหตุทำร้ายร่างกายกัน ภายในซอยอ่อนนุช 19 แต่เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกันระหว่างสามีภรรยา โดยฝ่ายภรรยาจะขอหลบหนีสามีออกมากับพวกตน แต่พวกตนเห็นว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัวจึงไม่ได้ยุ่งเกี่ยว จึงพากันกลับออกมา ก่อนจะกลับเข้าไปจอดในปั๊มน้ำมันดังกล่าวจนมีเรื่องขึ้น


ข้อมูลจาก
 
แก๊งโจ๋รุมกะซวก ดับหนุ่ม ป่อเต็กตึ๊ง โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 6,907 อ่าน แสดงความคิดเห็น