แอพแรกที่คุณเลือก

แท่งทอง ได้แชมป์แปซิฟิก ชนะแต้มโสมเหนือ

             ข่าว ข่าวกีฬา มวย ศึกมวยชิงแชมป์ที่ว่าง รุ่นแบนตัมเวท สหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิก ระหว่างแท่งทอง เกียรติทวีสุข กับคิม ฮี ฮอน นักชกจากเกาหลีเหนือ โดยผลแท่งทองเป็นฝ่ายชนะไป


แท่งทอง เกียรติทวีสุข             ศึกมวยชิงแชมป์ที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทสหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิก ระหว่างแท่งทอง เกียรติทวีสุข กับคิม ฮี ฮอน นักชกจากเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่เวทีชั่วคราวหมอชิต 2 โดยมีนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทขนส่ง จำกัด เป็นประธานจัด ช่วง 4 ยกแรก แท่งทองทำได้ดีเดินหน้าออกหมัดหนึ่งสองเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวได้อย่างจังหลายหมัด ปลายยก 4 แท่งทองถูกศีรษะของนักชกเกาหลีเหนือโขกอย่างจังจนเกิดแผลแตกที่หัวคิ้วซ้าย

             หลังจากเกิดแผลแตก แท่งทองก็เดินบี้อย่างหนักเพื่อหวังคว่ำนักชกโสมให้ได้ แต่ดูเหมือนยิ่งมากยก คิม ฮี ฮอน จะแรงไม่หยุด และยิ่งได้ใจเมื่อเห็นแผลแตกจึงพยายามเดินหน้าเข้าใส่ แต่ก็ถูกแท่งทองโต้กลับอย่างหนักจนเดินไม่ออก แต่ก็คอยดักบวกอย่างเดียว ครบยก กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้แท่งทอง เกียรติทวีสุข เป็นฝ่ายชนะคะแนนคิม ฮี ฮอน จากเกาหลีเหนือ อย่างเอกฉันท์ คว้าแชมป์รุ่นแบนตัมเวทสหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิกไปครอง โดยกรรมการให้แท่งทองเป็นฝ่ายชนะ 116-112 ทั้ง 3 คน 

             หลังการชก แท่งทองกล่าวว่า ดีใจมากที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ถือเป็นบันไดก้าวแรกที่สำคัญในการชกอาชีพและถือเป็นเป้าหมายแรกที่ตนทำได้ ยอมรับไฟต์นี้หนักเจอกับนักชกโสมรายนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เขาเป็นนักชกที่มีธาตุทรหดสูง ถ้าตนฟิตไม่ดีโอกาสที่จะคว้าแชมป์คงยาก เพราะเขาก็มีพลังกำปั้นที่หนักทีเดียว ยก 5 ที่โดนยอมรับว่ามึนเหมือนกัน แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ได้เจอกับนักชกที่แข็งแกร่งอย่างนี้ เพราะเท่ากับเป็นการสร้างกระดูกให้แข็งแกร่งก่อนที่ก้าวขึ้นไปชิงแชมป์ โลกในปีหน้า จากนี้ไปตนจะซ้อมให้หนักกว่าเดิมเพราะเป้าหมายใหญ่ที่ต้องก้าวให้ถึงคือแชมป์โลกสถาบันใหญ่

             ด้าน "จิมมี่" เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า พอใจและประทับใจกับฟอร์มการชกของแท่งทอง ในวันนี้มาก ตอนแรกก็รู้สึกกังวลเหมือนกันตอนที่ แท่งทองเกิดแผลแตก การที่ตนสั่งนักชกโสมรายนี้มาก็เพื่อเป็นด่านทดสอบที่สำคัญ เพราะการจะก้าวไปชิงแชมป์โลกต้องเจอกับยอดมวยที่แข็งแกร่งทั้งนั้น การผ่านไฟต์นี้ได้ถือว่าสุดยอดแล้ว ขนาดรองประธานสหพันธ์ มวยนานาชาติ "มร.เรย์ เวียทลีย์"  ยังออกปากชมว่าต่อยได้ดีและอนาคตต้องได้เป็นแชมป์โลกแน่นอน แถมยังการันตีจะผลักดันให้ขึ้นชิงแชมป์โลกภายในปีหน้า
 
 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

แท่งทอง ได้แชมป์แปซิฟิก ชนะแต้มโสมเหนือ โพสต์เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 3,860 อ่าน แสดงความคิดเห็น