HILIGHT NEWS

แท่งทอง ได้แชมป์แปซิฟิก ชนะแต้มโสมเหนือ

             ข่าว ข่าวกีฬา มวย ศึกมวยชิงแชมป์ที่ว่าง รุ่นแบนตัมเวท สหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิก ระหว่างแท่งทอง เกียรติทวีสุข กับคิม ฮี ฮอน นักชกจากเกาหลีเหนือ โดยผลแท่งทองเป็นฝ่ายชนะไป


แท่งทอง เกียรติทวีสุข             ศึกมวยชิงแชมป์ที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทสหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิก ระหว่างแท่งทอง เกียรติทวีสุข กับคิม ฮี ฮอน นักชกจากเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่เวทีชั่วคราวหมอชิต 2 โดยมีนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทขนส่ง จำกัด เป็นประธานจัด ช่วง 4 ยกแรก แท่งทองทำได้ดีเดินหน้าออกหมัดหนึ่งสองเข้าที่ใบหน้าสลับลำตัวได้อย่างจังหลายหมัด ปลายยก 4 แท่งทองถูกศีรษะของนักชกเกาหลีเหนือโขกอย่างจังจนเกิดแผลแตกที่หัวคิ้วซ้าย

             หลังจากเกิดแผลแตก แท่งทองก็เดินบี้อย่างหนักเพื่อหวังคว่ำนักชกโสมให้ได้ แต่ดูเหมือนยิ่งมากยก คิม ฮี ฮอน จะแรงไม่หยุด และยิ่งได้ใจเมื่อเห็นแผลแตกจึงพยายามเดินหน้าเข้าใส่ แต่ก็ถูกแท่งทองโต้กลับอย่างหนักจนเดินไม่ออก แต่ก็คอยดักบวกอย่างเดียว ครบยก กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้แท่งทอง เกียรติทวีสุข เป็นฝ่ายชนะคะแนนคิม ฮี ฮอน จากเกาหลีเหนือ อย่างเอกฉันท์ คว้าแชมป์รุ่นแบนตัมเวทสหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิกไปครอง โดยกรรมการให้แท่งทองเป็นฝ่ายชนะ 116-112 ทั้ง 3 คน 

             หลังการชก แท่งทองกล่าวว่า ดีใจมากที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ถือเป็นบันไดก้าวแรกที่สำคัญในการชกอาชีพและถือเป็นเป้าหมายแรกที่ตนทำได้ ยอมรับไฟต์นี้หนักเจอกับนักชกโสมรายนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เขาเป็นนักชกที่มีธาตุทรหดสูง ถ้าตนฟิตไม่ดีโอกาสที่จะคว้าแชมป์คงยาก เพราะเขาก็มีพลังกำปั้นที่หนักทีเดียว ยก 5 ที่โดนยอมรับว่ามึนเหมือนกัน แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ได้เจอกับนักชกที่แข็งแกร่งอย่างนี้ เพราะเท่ากับเป็นการสร้างกระดูกให้แข็งแกร่งก่อนที่ก้าวขึ้นไปชิงแชมป์ โลกในปีหน้า จากนี้ไปตนจะซ้อมให้หนักกว่าเดิมเพราะเป้าหมายใหญ่ที่ต้องก้าวให้ถึงคือแชมป์โลกสถาบันใหญ่

             ด้าน "จิมมี่" เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า พอใจและประทับใจกับฟอร์มการชกของแท่งทอง ในวันนี้มาก ตอนแรกก็รู้สึกกังวลเหมือนกันตอนที่ แท่งทองเกิดแผลแตก การที่ตนสั่งนักชกโสมรายนี้มาก็เพื่อเป็นด่านทดสอบที่สำคัญ เพราะการจะก้าวไปชิงแชมป์โลกต้องเจอกับยอดมวยที่แข็งแกร่งทั้งนั้น การผ่านไฟต์นี้ได้ถือว่าสุดยอดแล้ว ขนาดรองประธานสหพันธ์ มวยนานาชาติ "มร.เรย์ เวียทลีย์"  ยังออกปากชมว่าต่อยได้ดีและอนาคตต้องได้เป็นแชมป์โลกแน่นอน แถมยังการันตีจะผลักดันให้ขึ้นชิงแชมป์โลกภายในปีหน้า
 
 


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. สนธิ ดึงคนพิการร่วมต้านซื้อเสียง
  2. มาเลย์งอแง ไม่ส่งตะกร้อ
  3. เจ็ตสกีคิงส์คัพ 2007 ศึกชิงแชมป์โลก แห่งทวีปเอเชีย
  4. พรรคพลังประชาชน เมินสูตร 3 พรรครัฐบาล
  5. ไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 รวมพลคนเล่นเกม กว่าแสนราย
  6. สิว บอกอะไรมากกว่าที่คิด
  7. ข่าว แปลก จีนต้านกฎ ห้ามครูควงนักศึกษา
  8. อิงค์ บ่น อยากเจอผู้หญิงที่ใช่...!! ดีใจ!เห็น เข็ม มีคนดูแล
  9. แตงโม ปรี๊ดแตก! จวกสื่อชอบกุข่าวฉาวทำลายชื่อเสียง
  10. ปชป. มั่นใจไม่โดดเดี่ยว สูตรจับขั้ว 3 พรรคเร็วไป

เรื่องน่าสนใจ