เรื่องน่าสนใจ

วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ

วันพ่อ 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ

 

วันพ่อแห่งชาติ

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบโโย Glitter.kapook.com

          เราทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าวันที่ 5 ธันวาคม นั้นเป็น วันพ่อแห่งชาติ โดยทางราชการได้กำหนดให้ วันพ่อแห่งชาติ เป็นวันหยุดราชการหนึ่งวัน แต่รู้กันหรือไม่ว่า วันพ่อแห่งชาติ ของแต่ละประเทศตรงกับวันไหน และ วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศไทยมีที่มาอย่างไร กระปุกดอทคอม จะพาไปรู้จักเรื่องราวของ วันพ่อแห่งชาติ กันค่ะ

 ประวัติ วันพ่อแห่งชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ ในทั่วโลก

          วันพ่อแห่งชาติ ถือเป็นวันสำคัญที่ฉลองถึงความเป็นพ่อ และบุคคลที่นับถือเยี่ยงพ่อ โดย จอห์น บี. ดอดด์ ชาวอเมริกัน เป็นผู้ที่ริเริ่มแนวคิด วันพ่อแห่งชาติ ซึ่ง วันพ่อแห่งชาติ ครั้งแรกเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2461 ในโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองแฟร์มอนต์ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา 

          ก่อนที่แนวคิด วันพ่อแห่งชาติ ของจอห์น บี. ดอดด์ จะถูกเผยแพร่ไปในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดย วันพ่อแห่งชาติ ของแต่ละประเทศจะกำหนดวัน และจัดงานแตกต่างกันไป เช่น

           วันที่ 19 มีนาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศสเปน โปรตุเกส อิตาลี

           วันที่ 8 พฤษภาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศเกาหลีใต้

           วันที่ 5 มิถุนายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศเดนมาร์ก

           วันอาทิตย์ที่สามของเดือนมิถุนายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศญี่ปุ่น อาร์เจนตินา ไอร์แลนด์ มาเลเซีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร

           วันที่ 23 มิถุนายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศโปแลนด์

           วันอาทิตย์ที่สองของเดือนสิงหาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศบราซิล

           วันอาทิตย์แรกของเดือนกันยายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์

           วันอาทิตย์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศฟินแลนด์ สวีเดน นอร์เวย์

           วันที่ 5 ธันวาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศไทย


วันพ่อแห่งชาติ



 วันพ่อแห่งชาติ ในประเทศไทย

        สำหรับ วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศไทย ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2470  และยังได้มีการกำหนดให้ดอกพุทธรักษา เป็นสัญลักษณ์ วันพ่อแห่งชาติ

          ทั้งนี้ นอกจากวันที่ 5 ธันวาคม จะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และเป็น วันพ่อแห่งชาติ แล้ว ยังถือว่าวันนี้เป็น "วันชาติของไทย" อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ประเทศไทยเคยมีการกำหนดวันชาติให้เป็นวันที่ 24 มิถุนายน เพราะเป็นวันเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาเป็นการปกครองในระบอบรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย โดยได้มีการเฉลิมฉลองวันชาติครั้งแรกในปี พ.ศ. 2482 ในสมัยที่จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกฯ 

          ซึ่ง "วันชาติ" ของไทยนั้นอยู่มานานถึง 21 ปี จนวันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2503 ในสมัยที่จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เป็นนายกฯ ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้ถือวันพระราชสมภพเป็นวันเฉลิมฉลองของชาติไทย โดยเหตุที่เปลี่ยนเพราะมีข้อไม่เหมาะสมหลายประการ คณะกรรมการจึงมีความเห็นว่าเพื่อให้เป็นไปตามขนบธรรมเนียมประเพณีของประเทศที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และเป็นหลักการสมัครสมานสามัคคีรวมจิตใจของบุคคลในชาติโดยทั่วกัน 

          จึงควรถือเอาวันพระราชสมภพของพระมหากษัตริย์เป็นวันเฉลิมฉลองของชาติไทย โดยยกเลิกวันชาติ ในวันที่ 24 มิถุนายนเสีย
ดังนั้นนับแต่ปี พ.ศ. 2503 ประเทศไทยจึงได้ถือเอาวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็น "วันชาติ" ของไทย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา  

วันพ่อแห่งชาติ
 


 ที่มาของ วันพ่อแห่งชาติ ในประเทศไทย

          วันพ่อแห่งชาติ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2523 โดยคุณหญิงเนื้อทิพย์ เสมรสุต นายกสมาคมผู้อาสาสมัครและช่วยการศึกษาเป็นผู้ริเริ่มจัดงาน วันพ่อแห่งชาติ เนื่องจาก "พ่อ" คือผู้ที่ควรได้รับการเทิดทูน และยกย่อง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระราชบิดาของพระราชโอรสและพระราชธิดา  และทรงทะนุบำรุงพระราชโอรส และพระราชธิดาด้วยความรัก ทรงอบรมอนุศาสน์ให้ทรงเจริญวัยสมบูรณ์ และทรงบำเพ็ญคุณานุประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนเพื่อให้เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท

           นอกจากนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ยังทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ทรงบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้พสกนิกรถ้วนหน้า จึงถือเป็น "พ่อแห่งชาติ" ของพสกนิกรชาวไทยทุกคน ที่อาณาประชาราษฎร์เทิดทูนด้วยความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และยึดมั่นในการเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท

 วัตถุประสงค์ของการจัดงาน วันพ่อแห่งชาติ

         วัตถุประสงค์ของการจัดงาน วันพ่อแห่งชาติ คือ 

          1. เพื่อเทิดทูนพระเกียรติคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

          2.เพื่อเทิดทูนพระคุณของพ่อ และยกย่องบทบาทของพ่อที่มีต่อครอบครัวและสังคม 

          3.เพื่อให้ลูกได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อ 

          4.เพื่อให้ผู้เป็นพ่อ สำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบของตน


ทรงเป็น
                   1. เพื่อเทิดทูนพระเกียรติคุณของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว           2.เพื่อเทิดทูนพระคุณของพ่อ และยกย่องบทบาทของพ่อที่มีต่อครอบครัวและสังคม           3.เพื่อให้ลูกได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อ           4.เพื่อให้ผู้เป็นพ่อ สำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบของตน

วันพ่อแห่งชาติ




 กิจกรรม 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ

          กิจกรรมที่นิยมปฏิบัติในวันเฉลิมพระชนมพรรษา และ วันพ่อแห่งชาติ ได้แก่ การประดับธงชาติที่อาคารบ้านเรือน, การจัดพิธีศาสนสงฆ์ ทำบุญใส่บาตร เพื่ออุทิศเป็นพระราชกุศล น้อมเกล้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล, การจัดกิจกรรมเกี่ยวกับการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และที่ขาดไม่ได้สำหรับกิจกรรม วันพ่อแห่งชาติ คือการมอบรางวัลพ่อตัวอย่าง หรือพ่อดีเด่น เพื่อเทิดทูนพระคุณของพ่อ และยกย่องบทบาทของพ่อที่มีต่อครอบครัวและสังคม อีกทั้งยังเพื่อให้ผู้เป็นพ่อได้สำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบของตน 

          และใน วันพ่อแห่งชาติ ที่จะมาถึงนี้ ลูก ๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมแสดงความกตัญญูกตเวทีที่มีต่อพ่อ แม้ว่าจริง ๆ แล้วการแสดงความรักและความกตัญญูต่อพ่อสามารถแสดงได้ทุกวัน ไม่ใช่แค่ วันพ่อแห่งชาติ เพียงวันเดียว

images  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ



ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 
- zabzaa.com




สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักพ่อมากมาย
จากคุณ ใบเตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 พ.ย. 2552 22:18:49 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
น่าเบื่อ::
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 พ.ย. 2552 20:28:04 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
จากคุณ สุนิตาสุนิตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 พ.ย. 2552 11:31:46 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
พัอคนนี้คนดีเป็นที่หนึ่งคิดดีนึงถึงพ่อนี้หนอจะทำดีโดยไม่ต้องรีรอลูกจะขอให้พ่อมีความสูข
จากคุณ สุนิตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 พ.ย. 2552 11:29:50 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
จากคุณ สุนิตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 พ.ย. 2552 11:24:42 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ

คิดเถิงพ่อจร้า
จากคุณ นู่จีจี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 21 พ.ย. 2552 08:25:46 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
หนูรักพ่อนะ
หนูอยากขอโทษในสิ่งที่หนูทำผิด
ต่อไปนี้หนูจะเป็นจะเชื่อฟังพ่อ
หนูจะทำให้พ่อภูมิใจในตัวหนู
หนูอยากบอกรักพ่อนะแต่ไม่กล้าต่อไปนี้หนูจะรวบรวมความกล้านะ
ลูกคนนี้อยากบอกว่ารักพ่อที่สุด

จากคุณ มิ้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 21:28:49 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ นิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 17:05:50 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ กุ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 16:33:42 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
อย่าลืมขอพรพ่อด้วยนะคะ
จากคุณ ,มิ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 16:31:17 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักพ่อให้พ่อ1ห้องเลย:e6
จากคุณ อุ้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 16:28:14 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
ผมรักพ่อมากเลยครับ ร๊ากๆๆๆๆๆพ่อจังเยย
จากคุณ สาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 16:00:29 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
:e
5_02: dfsdf
e5_05:
จากคุณ สาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 15:37:38 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆพ่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ดวยนุ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 15:28:12 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
iydrj
รักพ่อครับ
จากคุณ อนุสรร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 15:10:09 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
ผมรักพ่อมากเลยครับ
จากคุณ รัชพล ชาติอำไพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 20 พ.ย. 2552 09:07:42 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
คิดถึงพ่อ มากมายค่ะ
จากคุณ อาร์ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 18 พ.ย. 2552 18:06:03 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
javascript:select_emo('e4_05');
I love dad.หนูรักพ่อหมดหัวใจเลยค่ะและหนูจะเป็นเด็กดีของพ่อนะคะ
จากคุณ miyako เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 17 พ.ย. 2552 20:25:34 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
ร๊ากๆๆๆๆๆพ่อจังเยย
จากคุณ มินนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 15 พ.ย. 2552 15:31:24 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
ไม่เห็นมีคำขวัญเลย
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 14 พ.ย. 2552 19:08:46 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
ลูกสาวอยากเป็นแอร์โฮสเตสมาก และนี่เป็นของขวัญแด่พ่อที่ลุกรัก ลูกจะพยายามทำให้สำเร็จ
จากคุณ pop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 09 พ.ย. 2552 20:19:25 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รัก
จากคุณ teerapol เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 07 ก.ย. 2552 16:24:12 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
I wish Happiness and prosperity to be with The king
And wish that he gets well soon,
おめでとうございます
おだいじに
จากคุณ ジエーン เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ธ.ค. 2551 21:48:01 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักพ่อที่สุดในโลกเลย
จากคุณ amm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 04 ธ.ค. 2551 20:33:49 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักพ่อจัง*****หมาน้อย2ใจ
จากคุณ หมาน้อย2ใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 03 ธ.ค. 2551 18:35:40 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
หนูรักพ่อหลวงมากค่ะขอใหทรงมีอายุยืนนานและพระทรงพระเจริญ
หนูอยากว่าหนูรักพ่อมากค่ะถึงจะไม่แสดงออกก็ตาม
จากคุณ น้องกิ๊กจังค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 03 ธ.ค. 2551 11:42:11 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
หนูรักพ่อค่ะ หนูไม่รู้ว่าพ่อจะอยู่กับหนูไปอีกนานเท่าไหร่ แต่ชีวิตและเวลาที่มีอยู่ของหนูหนูขออยู่และทำดีเพื่อพ่อค่ะ
จากคุณ aee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 02 ธ.ค. 2551 15:21:16 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
fufghmfguig gwqridfgrfikodh
จากคุณ moikaoi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 29 พ.ย. 2551 12:48:52 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักพ่อ
จากคุณ วาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 27 พ.ย. 2551 11:41:15 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
ทามรัยอ่ะ
จากคุณ นุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 26 พ.ย. 2551 16:10:32 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
จากคุณ hall เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 22 พ.ย. 2551 11:36:26 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
ใครมีพ่อ จะทามอะไรให้พ่อ ก็รีบๆ เราหงะไม่มีพ่อแต่ ไม่เสียใจหรอก เพราะตอนที่พ่อป่วย เราทำเพื่อ พ่อเต็มที่แล้ว
ตอนนี้ ตาเราก็อายุ84ปี เราทำเพื่อตาเราทุกอย่าง ทำอาการซักผ้า และอีกมาดมาย เราจะได้ไม่งี้เง่ามาพร่ำเสียใจทีหลังอ่ะ
จากคุณ โอนาระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 06 ธ.ค. 2550 12:58:04 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักพ่อที่สุดจ้า
จากคุณ 66K เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 06 ธ.ค. 2550 08:55:04 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
LOVE ME LOVE MY DAD AND MY KING
จากคุณ jeay เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 05 ธ.ค. 2550 23:09:46 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
คำว่าพ่อจะอธิบายแบบใหน อธิบายอย่างไรก็มีนัยเหมือนกันคือ ที่สุดของดวงใจของเรา(เหนือคำบรรยาย เหนือคำพูด)....รักพ่อ....
จากคุณ 999 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 05 ธ.ค. 2550 22:54:54 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
หนูรักพ่อมากที่สุดในโลกค่ะ
จากคุณ Minny เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 05 ธ.ค. 2550 17:22:11 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
รักพ่อจังเลย
จากคุณ -*- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 05 ธ.ค. 2550 16:44:10 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม วันพ่อ
หนูรักพ่อ และรักพ่อหลวง

อิอิ คนแรก
จากคุณ i love dad เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 05 ธ.ค. 2550 16:25:49 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
เอกขาว , นาธาน โอมาน , วันพ่อแห่งชาติ , กลอนวันพ่อ , คิมบอม , ปาย , ฝนดาวตก 2552 , ทุ่งทานตะวัน , เสื้อกันหนาวเกาหลี , ภูทับเบิก , วัดถ้ำปลา , ดอยอ่างขาง , 2012 วันสิ้นโลก , แหยมยโสธร2 , 32 ธันวา , เรื่องย่อละคร , พรุ่งนี้ก็รักเธอ , รหัสโลกันตร์ , สูตรเสน่หา , คุณหนูฉันทนา , ธิดาวานร2 , บ่วงร้ายพ่ายรัก , มงกุฎแสงจันทร์ , ซินยุนบก , รักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง , โรคเบาหวาน , ทรงผมรับปริญญา , แชทหมากฮอส , msn 9.0 , ไวรัส msn
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ