HILIGHT NEWS

สวัสดีซีเกมส์ : เชียร์ตะกร้อไทย

            ข่าว ข่าวกีฬา ความเคลื่อนไหวกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 24 จ.นครราชสีมา โดยวันนี้เป็นการแข่งขัน ตะกร้อลอดห่วง ทีมหญิงไทย ซึ่ง ทีมตะกร้อไทย ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทองไปตามคาดหมาย
             สดชื่นตื่นเต้นและตื้นตันจริงๆ เมื่อเที่ยงของวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา คุณธวัช กุมุทพงษ์พานิช ผู้จัดการทีมตะกร้อทีมชาติไทย เพื่อนซี้ของนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ โทร.ชวนให้ไปเชียร์ทีมตะกร้อลอดห่วงหญิง ชิงชนะเลิศกับทีมทอมพม่า ที่แต่ละหน่อแต่ละนางไร้หน้าอกโดยสิ้นเชิง
 
             ก่อนที่จะมาชิงทีมทอมหม่อง ทำแต้มในรอบแรกไว้ถึง 650 ขณะที่สาวไทยทำได้แค่ 580 เท่านั้น ห่างกันถึง 7 ลูก 70 คะแนน เขาจึงเอาทีมอันดับ 1 และอันดับ 2 มาชิงกัน โดยให้ทีมที่ทำคะแนนได้น้อยกว่าเล่นก่อน ซึ่งสาวไทยทำแต้งได้ 630 ตามเป้าที่ตั้งไว้เป๊ะ คุณศิริพงษ์ บูรณพันธุ์ ผู้จัดการทีมอีกคนบอกว่า แต้มขนาดนี้ เรามีลุ้นแล้ว บอกขั้นตอนในการเชียร์ ให้ดูระยะเวลากับการทำแต้มที่จะต้องสัมพันธ์กัน
 
             พอทีมทอมหม่องลงสนามแค่ 10 นาทีแรก ทำได้ถึง 300 แต้ม ทำเอาตกอกตกใจ ขณะที่ใน 10 นาทีแรก สาวไทยทำไว้แค่ 240 แต้ม เพราะถ้า 20 นาทีหลังเขาทำได้คงเส้นคงวา มันก็จะถึง 900 แต้ม แต่พอเลย 15 นาทีไป ทีมหม่องแผ่ว เพราะต้องเล่นลูกยาก และยิ่งใกล้หมดเวลายิ่งแผ่ว บรรดา “บิ๊ก” พม่าที่มานั่งเชียร์บนโซฟาด้านหน้าผม ส่งเสียงเชียร์ อูบา... อูบา ... ก็เริ่มเงียบ โดนเสียงของนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ, คุณธวัช และคุณศิริพงษ์ กลบเสียงหมด สุดท้ายหมดเวลาแข่งขัน 30 นาที ทีมหม่องพม่าทำได้แค่ 590 แต้ม สาวไทยเลยได้แชมป์ครองเหรียญทองอย่างสดสวย
 
             ถามหัวหน้าทีมสาวไทย ที่ตอนพม่าเล่นพากันไปหลบซ่อนตัวไม่ออกมาชม เธอบอกว่า กลัวหัวใจวาย
 
             ด้านทีมชายไทยไม่น้อยหน้า เป็นพระเอกเลยทำได้สูงถึง 930 แต้ม ขณะที่พม่าทำได้แค่ 700 กว่า ชนะกันอย่างขาดลอย ทำให้ทีมลอดห่วงไทยคว้าไปเด็ดขาด 2 เหรียญทอง เป็นการประเดิมอย่างสดสวยทีเดียว กองเชียร์กว่าพันคน ก็ได้ไชโยโห่ร้องกันตามระเบียบ
 
             ที่คาตาคาใจผมมาตลอดก็คือ ร้านอาหารที่เพรสเซ็นเตอร์ ที่ตอนแรกก็บอกว่าจะมีนั่นมีนี่ ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. เป็นต้นมา นักข่าวทั้งไทยและเทศเริ่มทยอยเข้าทำงานกันมืดค่ำ ท่ามกลางความเวิ้งว้างเวลาท้องหิว ก็ไม่รู้จะหาที่ไหนใส่ท้อง
 
             จน มนตรี วีระประวัติ คนเป็นนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ สงสารเพื่อนๆน้องๆ ไปสั่งข้าวกล่องมาเลี้ยง 2 วัน หลังจากนั้น คุณปรีชา ต่อตระกูล คนเก่งกีฬาทำงานฉับไว อุปนายกสมาคมเทควันโดฯ คนมีน้ำใจ ด้วยความห่วงใยน้องๆ นำข้าวกล่องมาช่วยตอนเย็นวันละ 250 กล่อง ทำให้นักข่าว-ช่างภาพ และเพื่อนพ้องชาวทีวีอิ่มไปตามๆกัน
 
             จนกระทั่ง คุณศักดา รัตนสุบรรณ พี่ใหญ่ที่น้องๆรัก อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ มาเห็นความเดือดร้อน เลยสั่งอาหารระดับเชลล์ชวนชิม มาให้ทุกเย็น ทั้งนักข่าวหนังสือพิมพ์วิทยุและโทรทัศน์ ทั้งไทยทั้งเทศ ๆได้อิ่มเอมหายหิว ซึ่ง “คิวทอง” คนนี้ จะบริการไปจนถึงวันสิ้นสุดซีเกมส์เลยทีเดียว ขอบคุณครับ
 
             อ้อ ... หลังงานเริ่มไป 4-5 วัน เจ้าหน้าที่ไปเอาร้านอาหารมาตั้งบริการด้านหลังเพรสเซ็นเตอร์ ขอโทษเถอะพ่อคุณเอ๋ย งานระดับอินเตอร์ขนาดนี้ เอาอาหารรถเข็นมาบริการนักข่าวไทยเทศ เหมือนอาหารขายตามสถานที่ก่อสร้าง อนาถเอ๊ย ... มันน่าอาย ชาวต่างชาติเขาเป็นที่ยิ่งนัก
 
             ขณะที่ คุณสุนทร จารุมนต์ ประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ถือโอกาสมาเยี่ยมชาวสื่อกีฬาที่เพรสเซ็นเตอร์ นำอาหารว่างสารพัดมาให้กินกันหมดไปหลาย ผอดกับท่านผู้มีหน้าที่รับผิดชอบ ที่แถลงไว้สวยหรูก่อนหน้านี้ ไม่มีผลอันใดในทางรูปธรรมเลย
 
             สำหรับพิธีการเปิดซีเกมส์ ก็ผ่านไปเรียบร้อยอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นผลงานที่ “ศุภักษร” บอกว่า เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของชีวิต เพราะกว่ามหกรรมกีฬาอย่างนี้ จะหวนกลับมาเมืองไทยอีก ก็ต้องใช้เวลาอีกเกือบ 20 ปี ซึ่ง ณ บัดนั้น คุณศุภักษร บอกว่า แม้สังขารจะยังไม่ร่วง แต่ก็คงโรยไปมากแล้ว
 
            “บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องใช้ขันติ” พระที่รับภัตตาหารจากญาติโยมก็ต้องยะถา สัพพีฯ ก็ขอถือโอกาสนี้ ขอบคุณสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ที่ดูแลปากท้องของน้องๆนักข่าวตลอดการแข่งขัน ก็ขอให้ทุกท่านอายุวัณโณ สุขัง พลัง คิดอะไรก็ให้สมปอง ได้เหรียญทองในซีเกมส์เยอะๆ เทอญ .....
ข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวโดย : มหุล วีระกา

เรื่องอื่นๆ
  1. ถูกกีดกัน หนุ่มสาวผูกคอ สังเวยรัก
  2. ประชัย ได้ประกัน คดีละเมิดอำนาจศาล
  3. สุขภาพ ดวงตา เรื่องสำคัญ ห้ามมองข้าม
  4. มอเตอร์เวย์ ใจดี ให้วิ่งฟรี 27 ธ.ค.- 3 ม.ค.
  5. พระพุทธรูป อายุ 800 ปีโผล่กลางสระนํ้า
  6. คลิป โผล! นักเรียน ม.2 แอบเล่น sex ในห้องเรียน
  7. เลี้ยงฉลองวันเกิด...เจ้าจ๋อ
  8. รูปหน้าเราเหมาะกับ แว่นตา ทรงไหน
  9. ดูดวง ทำนาย ทายนิสัย จากชื่ออีเมลล์
  10. นักวิทยาศาสตร์ชี้ สาหร่ายทะเล เป็นอาวุธสู้ ภาวะโลกร้อน

เรื่องน่าสนใจ