แอพแรกที่คุณเลือก

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รักนี้...หัวใจใครจอง

          ข่าว บันเทิง หลังจากมีข่าวว่า เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ได้เลิกรากับพี่บั๊ดแฟนหนุ่มแล้ว จึงทำให้ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นั้นเนื้อหอมจนมีทั้งเพศตรงข้ามและเพศเดียวกันมาขายขนมจีบกันใหญ่   

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
             เป็นนางเอกแม่เหล็กของช่อง3 อีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่เพิ่งฝากผลงาน "รักนี้...หัวใจเราจอง" กับ "กรุงเทพฯ ราตรี" ซึ่งเรียกเรตติ้งไม่แพ้เรื่องไหน ๆ รวมไปถึงดีกรีความรักของเธอ ก็เป็นที่จับตาไม่แพ้กัน ล่าสุดกับการเปิดปาก ว่ารักต่างวัยกับ "บั๊ด" ลวรณ แสงสนิท ได้สิ้นสุดลงแล้วก็ยิ่งเพิ่มกลิ่นหอมให้กับเนื้อสาววัย 26 ไม่เบา ซึ่งไม่เพียงจะเตะตาเพศตรงข้ามเท่านั้น แต่เพศเดียวกันก็องศาร้อนฉี่ แต่หัวใจของเจนี่จะถูกใครจับจองเป็นรายต่อไป เชิญอ่านจากสัมภาษณ์ของเธอที่เรานำมาฝากกันเลย   

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

  
           เรื่องของนางเอก

   จะมีงานแสดงอะไรให้แฟนๆ เห็นอีกบ้าง 

          เจนี่ : ปีหน้าก็จะมีงานละครกับพี่ดา(หทัยรัตน์ อมตวณิชย์) แต่บทบาทยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นยังไง พี่ดายังไม่บอก ตอนนี้ช่วงว่างก็รับงานเปิดตัวสินค้าไปก่อน 

   มีหลักเกณฑ์ในการรับงานอย่างไรบ้าง

          เจนี่ : เจนี่ค่อนข้างโชคดีงานที่เข้ามาก็จะเป็นจังหวะที่ดี อย่างพระเอกก็ไม่ซ้ำ การรับงานก็จะมีผู้ใหญ่ดูให้ ทั้งพี่ดาและคุณแม่ 

   มองตัวเองมีพัฒนาการด้านการแสดงอย่างไรบ้าง

          เจนี่ : คิดว่าคงระดับหนึ่งเอาแค่มาถึงจุดกึ่งกลางแล้วกัน เพราะเจนี่ไม่กล้าบอก ว่ามันเยอะมาก ถึงแม้ว่าเจนี่จะอยู่วงการมานาน 11 ปี ก็ตาม ก็ยังรู้สึก ว่าการแสดงก็ยังอยู่จุดหนึ่ง ยังมีอีกหลายบท มีอีกหลายอย่างที่เจนี่ยังไม่ได้ทำเลย 

   มีบทไหนที่อยากเล่นแล้วยังไม่มีโอกาส 

          เจนี่ : อยากเล่นบทฝาแฝดเจนี่ก็อยากเล่นนะ แต่ที่จริงก็บทอะไรก็ได้ ต้องอ่านดูก่อน ถึงจะบอกได้ ให้บอกตอนนี้คิดไม่ออก แต่ส่วนใหญ่เจนี่จะไม่ค่อยได้รับบทแหวกแนวเท่าไร อย่างร้ายก็ยังไม่ร้ายจริงๆ อยากจะลองให้สุดๆ เหมือนกัน แต่จริงๆ ก็ต้องดูด้วย ว่าเหมาะกับเราแค่ไหน ไม่ใช่ว่าร้ายแบบไม่มีเหตุผล เจนี่ก็ไม่เอาเหมือนกัน 

   แคร์แฟนละครด้วยหรือเปล่า

          เจนี่ : จริงๆก็ไม่ขนาดนั้น เพราะรู้ว่าแฟนคลับรักที่เจนี่เป็นเจนี่ แต่เหมือนทุกวันนี้ อาจจะเพราะหน้ายังไม่เหมาะกับบทตรงนั้น ด้วยคาแรกเตอร์ ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุรรณ


            เรื่องของดารา

 

 

   11 ปี ได้เห็นอะไรจากวงการบันเทิงบ้าง 

          เจนี่ : ก็เห็นหลายอย่างนะถามว่าได้อะไร ได้ประสบการณ์จากการอยู่ตรงนี้ ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เราโตขึ้น ทำให้เรารู้จักมีความรับผิดชอบมากขึ้น หน้าที่การงาน เมื่อก่อนเจนี่ไม่เคยคิดอยากจะเข้าวงการบันเทิงเลย เรื่องดารา เรื่องการแสดงไม่เคยอยู่ในหัว เหมือนเป็นดวงมากกว่า 

   มองอาชีพนักแสดงอย่างไร

          เจนี่ : มันก็เป็นอาชีพหนึ่งที่เหมือนคนทั่วไปแต่เป็นอาชีพที่เปิดเผย ความเป็นส่วนตัวอาจจะลดน้อยลง แต่มันก็อาจจะมีทั้งข้อดี ข้อเสีย แต่ทั้งนี้อยู่ที่ตัวเราด้วย ว่าเราจะเป็นยังไง เมื่อเราได้ทำงาน ณ จุดหนึ่งที่คนร้อยคน อาจจะไม่มีโอกาสมาอยู่ตรงนี้ เราก็ต้องดูแลหน้าที่ที่เราได้รับมาให้ดีที่สุด  

   อยู่ยากไหม

          เจนี่ : เข้าน่ะง่ายอยู่น่ะยาก ทำยังไงให้คนยอมรับที่เราเป็นเราได้ โดยไม่ฝืนใจตัวเอง 

   กว่าคนจะยอมรับเจนี่นานไหม 

          เจนี่ : ไม่รู้เหมือนกันทุกวันนี้ยอมรับหรือเปล่า เจนี่ก็ยังไม่รู้เลย ถ้ามาถามเจนี่ เจนี่ก็ไม่ทราบเหมือนกัน ต้องถามคนทั่วไป ที่ติดตามผลงาน แต่ ณ วันนี้เราก็มีความสุขกับสิ่งที่เราทำงาน แล้วก็ทำให้มันดีที่สุด 

   ถ้าไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงจะทำอะไร

          เจนี่ : ไม่เคยคิดนะเพราะเราอยู่ตรงนี้มาตั้งแต่เด็ก ก็เลยไม่รู้ว่าถ้าไม่ทำตรงนี้ แล้วจะทำอะไร เหมือนเป็นงานที่ลาออกไม่ได้ด้วย แต่ก็ไม่เคยคิดอยากจะออกจากวงการนี้นะ เพราะเรารู้สึก ว่าทำไปเรื่อยๆแล้วเราก็ชอบ รักกับสิ่งที่เราทำ ถึงแม้มันจะมีทั้งข้อดีข้อเสีย แต่เราก็รักในสิ่งที่เราทำ แล้วก็ทำให้มันดีที่สุด 

   มีไหมที่ข่าวต่างๆทำให้ไม่อยากอยู่ตรงนี้ 

          เจนี่ : ไม่เคยคิดอย่างนั้นเลยเรื่องข่าวไม่เคยมีผลกระทบต่อจิตใจของเจนี่เลย รู้สึกว่าข่าวก็คือข่าว คนสมัยนี้ฉลาดมาก เวลาเขาดูข่าว เจนี่ว่าเขามีวิจารณญาณพอ ที่จะรู้ว่าอะไรใช่หรือไม่ใช่ ถ้าเรามัวเสียเวลากับเรื่องพวกนี้ ที่ทำให้เรารู้สึกไม่มีความสุขกับข่าว ทำให้จิตใจเราแย่ลง เราจะทำไปเพื่ออะไร มันก็เหมือนกับเราทำร้ายตัวเอง อะไรที่ทำแล้วมีความสุขก็ทำไปเลย อย่าไปรับรู้กับสิ่งที่ไม่ดีดีกว่า ยิ่งทำให้จิตใจแย่ อย่างทุกวันนี้ ทำงานอย่างมีความสุข ทำให้มันเต็มที่และดีที่สุด แล้วเราก็จะแฮปปี้เอง อย่าไปนึกถึงอะไรที่ไม่ดี ถ้าเรานึกถึงอะไรที่มันไม่ดี เราก็จะตกต่ำ แต่ถ้าเรานึกถึงอะไรที่ดี มันก็จะดี 

   เป็นดาราต้องเจอภาพปาปาราซซีด้วย

          เจนี่ : ที่จริงเจนี่ไม่ซีเรียสถือว่าพี่ๆ เขาหาเงิน เจนี่พูดจริงๆ นะ ถือว่าเป็นอาชีพของพี่เขา ก็ช่วยๆ กันหาเงิน เป็นวิธีของเขา ไม่เคยโกรธ ไม่เคยโทษ แต่ช่วยๆ กันนิดหนึ่ง อะไรที่ลามก หรือไม่ต้องการให้เป็นตัวอย่างกับเด็กๆ ก็ไม่ควรจะถ่าย เท่านั้นเอง บางครั้งมันป็นจรรยาบรรณ ถ่ายช้อน เห็นหน้าอก เห็นอวัยวะที่ไม่ควรจะโชว์ แล้วมาถ่ายลงหน้าหนึ่ง บางครั้งเจนี่ว่ามันรุนแรงเกินไป เจนี่ซีเรียสภาพหลุด เพราะมันเป็นของที่เราไม่อยากจะโชว์ใคร แต่คุณกลับเอามาถ่ายทอดให้สาธารณชนเห็นกัน ซึ่งเราไม่ได้อยากจะทำอย่างนั้น ไม่ได้ตั้งใจเลย แต่กลับเป็นเรื่องเอามาขาย เอามาหากิน ไม่ได้โกรธ แต่เสียใจมากกว่า 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ


             รักสาว-รักหนุ่ม

 

 

   ข่าวว่า "ต๊อบ" ปฏิญญา ควรตระกูล ซื้อกระเป๋าเวอร์ซาเช่ให้จริงหรือเปล่า 

          เจนี่ : ยังไม่ได้เลยเนี่ยช่วยทวงหน่อยสิ (หัวเราะ) เจนี่ได้ยินข่าวมาเหมือนกัน แต่เจนี่ไม่ทราบจริงๆ  

   เขาโทรมาหาบ้างไหม

          เจนี่ : ก็มีโทรมาบอกว่าซื้อกระเป๋ามาให้แต่ก็บอกพี่เขาไปว่าอย่าเลย เพราะมันเป็นไปไม่ได้ อย่าคิดกับเจนี่เป็นอย่างอื่นเลย 

   ต๊อบมีท่าทีจีบเจนี่บ้างหรือเปล่า

          เจนี่ : เขาก็เป็นรุ่นพี่คนหนึ่งที่เจนี่รู้จักก็คุยปกติ ไม่มีอะไรเลยจริงๆ มีพี่คนหนึ่งบอกว่าพี่ต๊อบปลื้ม มีคนรักดีกว่ามีคนไม่ชอบ แต่จีบไหม ไม่แน่ใจ ต้องไปถามตัวพี่เขาเอง ไม่รู้สิ จะเรียกว่าจีบหรือเปล่า ไม่อยากพูด พี่เขาเป็นผู้หญิงเหมือนกัน เจนี่ก็เป็นผู้หญิงด้วย จะใช้คำว่าจีบคงไม่เหมาะสม พี่เขาก็คุยแบบนั้นกับทุกคน การที่ผู้หญิงพูดจาไพเราะก็เหมือนหยอดคำหวานแล้ว 

   เห็นว่าเจนี่เป็นสาวในสเปกของต๊อบ

          เจนี่ : ถ้าเกิดว่าพี่เขาชอบในฐานะสเปกก็น่าจะดีกว่า แต่อย่าคิดกับเจนี่เป็นอย่างอื่นเลย ยังไงโลกนี้ก็ต้องผู้หญิงคู่กับผู้ชาย 

   ยืนยันว่าอย่างไรต๊อบก็ไม่มีสิทธิ

          เจนี่ : ไม่มีแน่นอนยังไงเจนี่ก็ไม่เปลี่ยนสเปก 

   เจอข่าวกับสาวหล่อบ่อยมีผลอย่างไรบ้าง 

          เจนี่ : ไม่มีเลยไม่มีจริงๆ สิ่งที่เจนี่ทำ เจนี่ทำดีที่สุดแล้ว แล้วก็ไม่ได้ทำอะไรให้รู้สึกผิดต่อสังคม อะไรที่ทำให้เจนี่มีความสุขก็จะทำเท่านั้นเอง 

   หนุ่มๆ เข้ามาหาน้อยลงไหม 

          เจนี่ : ไม่นะก็มีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่ว่าเราก็ไม่ได้สนใจ ไม่ได้โฟกัสจุดตรงนั้น 

   แล้วตอนนี้มีใครดูๆ อยู่บ้าง  

          เจนี่ : จะบอกว่ายังไงดีล่ะก็ยังเฉยๆ เพราะว่างานเยอะด้วย เอาเป็นว่ามีที่ดูๆ อยู่แล้วกัน แต่ยังบอกไม่ได้จริงๆ เพราะยังไม่ทราบว่าจะอะไรยังไง ขอให้เจนี่ได้หายใจนิดหนึ่ง เจนี่เองก็ยังไม่มั่นใจด้วย รอให้อะไรมั่นใจกว่านี้ รับรองว่าพูดแน่นอน ตอนนี้ขอทำงานให้เต็มที่ก่อน มันเพิ่งผ่านมาสดๆ ร้อนๆ ขอเป็นแบบนี้ไปก่อนแล้วกัน เอาจริงๆ เลยนะ เจนี่เป็นคนจริงจังกับความรักค่อนข้างมาก เพราะมันคือชีวิตเราเหมือนกัน ความรัก คือส่วนสำคัญของชีวิตเรา เป็นเรื่องใหญ่  ฉะนั้นต่อไปถ้าจะมีความรักให้กับใคร ก็ต้องระวังและดูให้ดี เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่ใช่จะให้กับใครได้ง่ายๆ 

   มุมมองความรักระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิง และผู้หญิงกับผู้ชาย แตกต่างอย่างไร 

          เจนี่ : ความรักตรงนี้มันเป็นเรื่องปกติมากที่จะมีเรื่องแบบนี้ ผู้หญิงกับผู้หญิงก็ คือความรักอีกรูปแบบหนึ่ง แต่ก็ยืนยันว่าชอบผู้ชาย 

   ประสบการณ์ที่ผ่านมาช่วยสอนอะไรบ้าง

          เจนี่ : มันก็ไม่ได้สอนอะไรมากเอาเป็นว่าสิ่งที่ผ่านมา คือสิ่งที่ดี เป็นสิ่งที่ควรจดจำ เจนี่ไม่เคยโทษ ว่าเป็นความผิดใคร ไม่ใช่มือที่สาม ไม่ใช่ใครเลย เจนี่กับพี่บั๊ด เราไม่เคยโกรธกันเลย และไม่เคยคิดว่าสิ่งที่ผ่านมา คือสิ่งไม่ดี สิ่งที่ผ่านมาคือสิ่งที่ดี และเราจะคงอยู่อย่างนี้ตลอดไป เราไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดกัน ทุกวันนี้ก็ยังมีความห่วงใยให้กัน เป็นปกติ เราไม่ได้คิดไม่ดีต่อกัน ทุกสิ่งที่ผ่านมา ก็ควรจะจดจำไว้มากกว่า 

   รักต่อไปจะต้องดูมากขึ้นอย่างไร

          เจนี่ : เจนี่ก็ไม่รู้จะพูดยังไงเพราะมันค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อนในการดู ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ สิ่งที่แน่นอน บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่แน่นอนก็ได้ 

           เอาเป็นว่าถ้าอยากให้แน่นอนว่าสรุปแล้ว "หนุ่มหล่อ" หรือ "สาวหล่อ" จะคว้าใจเธอไปได้ ก็ต้องจับตาดูกันอย่างใกล้ชิดต่อไปล่ะเจ้าค่า...า 


เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ


เธอคนนี้ชื่อ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ 

ชื่อเล่น เจนี่
วันเกิด 11 ก.ย. 2524 
ผลงานเรื่องแรก ละครเรื่อง "สายรุ้ง" 
ผลงานสร้างชื่อ  ละครเรื่อง "ทางผ่านกามเทพ" 
ผลงานล่าสุด      ละครเรื่อง "กรุงเทพฯ ราตรี" 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง


- "มิ้นท์" นางงามเชียงใหม่ แฉ! "พี่บั๊ด" พูดเองเลิก "เจนี่"
- "เจนี่" ปัดข่าวเกาเหลา "แตงโม" ย้ำสัมพันธ์ "พี่บั๊ด" ยังเหมือนเดิม
- สำรวจชีวิต(รัก)เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
- "เจนี่"เคลียร์ข่าว! ควง"บอย"-ไม่กินเส้น"วุ้น"
- หลง "ปุยฝ้าย" เชพบะมัดใจ "พี่บั๊ด"
- รวมภาพ เจนี่ สุดฮอต
ข้อมูลจาก

ข่าวโดย : อารยา มาลัยเล็ก  
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รักนี้...หัวใจใครจอง โพสต์เมื่อ 15 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 30,100 อ่าน แสดงความคิดเห็น