HILIGHT NEWS

กกต. มั่นใจ 23 ธ.ค. รู้ผลเลือกตั้ง ไม่เป็นทางการก่อนเที่ยงคืน

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

           ข่าว ข่าวการเมือง เกาะติด การเลือกตั้ง รายงาน นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวถึง แนวทางการปฏิบัติเตรียมพร้อมรับ การเลือกตั้ง ส.ส. ทั้ง 157 เขตทั่วประเทศ ให้รายงานเหตุการณ์ในพื้นที่ทุกระยะอย่างรวดเร็วถูกต้อง เพื่อแก้ปัญหาได้ทันท่วงที ทั้งนี้ กกต. มั่นใจ 23 ธันวาคม รู้ผล การเลือกตั้ง ไม่เป็นทางการก่อนเที่ยงคืน

เลือกตั้ง


              นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการการเลือกตั้ง กล่าวระหว่างมอบแนวทางการปฏิบัติเตรียมพร้อมรับการเลือกตั้ง ส.ส.ให้แก่ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขตและจังหวัด ทั้ง 157 เขตทั่วประเทศ ในช่วงสุดท้ายของการเลือกตั้ง โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ชี้แจงเรื่องบัตรเลือกตั้งแก่ผู้ลงคะแนนมาใช้สิทธิ์เพื่อป้องกันการลงคะแนนผิดบัตร พร้อมกับอธิบายเรื่องบัตรดี-บัตรเสียให้ชัดเจน เพราะอาจนำมาสู่การคัดค้านการเลือกตั้งได้

              ทั้งนี้ให้รายงานเหตุการณ์ในพื้นที่ทุกระยะอย่างรวดเร็วถูกต้อง เพื่อแก้ปัญหาได้ทันท่วงที รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ร่วมเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ เพราะเชื่อว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก เห็นได้จากการมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนอกเขตจังหวัดและเลือกตั้งล่วงหน้าที่มากกว่าร้อยละ 87

              ส่วนการรายงานผลคะแนนนั้น กกต.คาดว่าจะประกาศผลคะแนนอย่างเป็นทางการได้ไม่เกินเวลา 24.00 น.ของวันที่ 24 ธันวาคม และสามารถประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการกรณีไม่มีผู้ร้องเรียนได้ในวันที่ 3 มกราคม 2551 ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้นั้น อาจจำเป็นต้องขยับหน่วยเลือกตั้งขึ้นมาในที่สูง แต่จะไม่เลื่อนการเลือกตั้งในพื้นที่ประสบภาวะน้ำท่วมออกไป เพราะทุกอย่างได้กำหนดไว้หมดแล้ว


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. กนก ชนโครม สรยุทธ ช่อง 7 ไล่บี้ ช่อง 3
  2. สนธิไม่ห่วง 7 วันอันตราย เชื่อไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น
  3. ดูดวงปี 2551 โดยหมอดูชื่อดัง
  4. เก็บตก ประชัย หาเสียงช่วยผู้สมัคร จ.ชัยนาท
  5. จี้ กกต.ออกกฎเก็บรักษาบัตร
  6. Rainbow Song จดหมายรักฉบับต่อจาก Love Letter
  7. มัชฌิมาธิปไตย ภาคใต้คึก-ผุด ทัวร์นกขมิ้น ค่ำไหนนอนนั่น
  8. ฮือฮา! โคโยตี้ โชว์ลีลา บนเวทีปราศรัยกลาง กกต.
  9. ประชัย เปิดใจกลางรายการจมูกมด ถ้าลูกพรรคคอรัปชั่นพร้อมไล่ออก
  10. มัชฌิมาฯ แถลงเอง คดีหุ้นทีพีไอไม่ใช่ ปั่นหุ้น นั่ง นายกฯ-รมต. ได้

เรื่องน่าสนใจ