แอพแรกที่คุณเลือก

10 สุดยอดข่าวเด็ด ชาวเน็ตสนใจ ส่งท้าย ปีหมูทอง

          ข่าว รายงาน 10 สุดยอด ข่าวเด็ด ที่ชาวเน็ตสนใจ ส่งท้าย ปีหมูทอง ต้อนรับ ปีใหม่ วันปีใหม่ ติดตามอ่าน ข่าว 10 สุดยอดข่าวเด็ด ต้อนรับ ปีใหม่ วันปีใหม่ ได้ที่นี่ค่ะ 

โลกร้อน

ตื่นตัวกระแส "โลกร้อน"

          ภาวะโลกร้อนเป็นข่าวที่สร้างความหวาดวิตกให้กับชาวโลกมากที่สุดในรอบปีข่าวหนึ่ง หลังจากที่ นายอัลกอร์ ได้นำเสนอผลการศึกษาผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ที่ทำให้สภาพอากาศแปรปรวนน้ำแข็งขั้วโลกเกิดการละลาย จนทำให้คนทั่วโลกตื่นตัวและหันมาดูแลสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยเฉพาะกระแสการใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก แม้ทุกคนจะรู้ว่าถุงผ้าจะช่วยลดปัญหาสภาวะโลกร้อนได้ แต่ก็ไม่อยากให้เป็นเพียงแค่กระแสเท่านั้น

แม้ว

แมนฯซิตี้ ชัยชนะของ "แม้ว"

          หลังจากที่ต้องจรลีลี้ภัยการเมือง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้สร้างปรากฏการณ์ทุ่มเงินกว่า 7 พันล้านบาท เพื่อซื้อทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ รวมถึงการดึงตัวอดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ "สเวน โกรัน อิริกสัน" พร้อมให้งบช้อปนักเตะอย่างไม่อั้น จนทำให้ทีมเรือใบสีฟ้าติดอันดับท็อปไฟว์เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ทั้งยังปลุกกระแสฟุตบอลไทยด้วยการเซ็นสัญญากับ 3 นักเตะทีมชาติไทย ถือว่าเป็นครั้งแรกที่นักฟุตบอลของประเทศไทยได้มีส่วนร่วมในลีกชั้นนำของยุโรปอย่างพรีเมียร์ชิพอังกฤษ

รัฐธรรมนูญ

รัฐธรรมนูญ ฉบับ 2550 ลงประชามติรับครั้งแรกของประเทศ

          ประเทศไทยได้มีการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบรูณาญาสิทธิราชย์มาเป็นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขที่ทรงอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่  24  มิถุนายน  2475 ประเทศไทยได้มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายแม่บทสูงสุดในการปกครองที่ประเทศหลายฉบับ ทั้งนี้ รัฐธรรมนูญฉบับล่าสุด ก็เกิดขึ้นในพ.ศ.นี้เช่นกัน และถือว่าเป็นรัฐธรรมนูญ ฉบับแรก ที่มีการออกเสียงลงประชามติทั่วประเทศ โดยประชาชนส่วนใหญ่ มีมติให้ผ่านรัฐธรรมนูญฉบับนี้ แม้จะถูกเรียกอย่างเหน็บแหนมว่าเป็น "รัฐธรรมนูญ ฉบับปฏิวัติ" ก็ตาม แต่ก็ได้ประทับตราความชอบธรรมด้วยมติเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ

บอล - ฟ้า

วิวาห์โลก "บอล-ฟ้า"

          แม้เป็นการแต่งงานของคู่รักระดับโลกอย่าง ยอดนักเทนนิสอาชีพ บอล - ภราดร ศรีชาพันธ์กับอดีตนางงามจักรวาล ฟ้า - นาตาลี เกลโบว่า แต่ด้วยการปฏิบัติต่อสื่อมวลชนไทยที่ไม่ยอมให้เข้าไปทำข่าวในงานวิวาห์ แล้วอนุญาตให้นักข่าวต่างประเทศเข้าไปภายในงานได้ สร้างความไม่พอใจ จนเกิดกระแสต่อต้านพี่บอล - น้องฟ้า ร้อนถึงทั้งคู่จะออกมาแก้ต่างว่าไม่รู้เรื่อง แต่ในสายตาของหลายคนก็อดที่จะเปรียบเทียบกับงานหมั้นในเวลาไล่เลี่ยกันของ สาว "ทาทา ยัง" อดีตหวานใจของ'พี่บอล'ไม่ได้ ทั้งในเรื่องการต้อนรับนักข่าวและความซาบซึ้งของงาน ที่ดูจะนำหน้าอยู่โข


"หมอเผ่า-น้องเป" รักแท้หรือแค่หลอน

          เป็นอีกคดีความที่สร้างความงุนงงให้กับคนทั่วไปเป็นอย่างมากกับ กรณีสาวยอดศัลยกรรมเข้าแจ้งความครอบครัว "หมอเผ่า" น.พ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ ในข้อหากักขัง หน่วงเหนี่ยว เหตุจากคุณแม่และพี่ชายได้ส่งตัวหมอเผ่าไปรักษาอาการทางประสาท แต่สุดท้ายเหตุการณ์กลับกลายเป็นว่าทางภรรยาและครอบครัวได้แจ้งจับ หนูเป (น.ส.เปมิกา วีรชัชรักษิต) อดีตนิสิตชั้นปี 4 คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในข้อหาใช้การสะกดจิตเพื่อล่อลวงหมอเผ่าและศาลอาญาได้รับฟ้องคดีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว แต่คงต้องรอดูกันต่อไปว่าคดีนี้จะพลิกไปด้านไหนอีกบ้าง

สมัคร สุนทรเวช

พปช.ร่างทรง ทรท. เฮ! เลือกตั้ง 50

          หลังจากโหยหาประชาธิปไตยมาเป็นปี การเลือกตั้งที่ทุกคนตั้งตาคอยก็มาถึง ผลโพลโผล่ออกมาเป็นดอกเห็ด คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต่างทำงานอย่างแข็งขัน ทั้งพลังประชาชนและประชาธิปัตย์สาดโคลนใส่กันอย่างครึกโครม พรรคเก่า พรรคใหม่ สร้างสีสันให้การเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง อาทิ ชาติไทยที่คนกุมบังเหียน "บรรหาร ศิลปอาชา" ต้องปวดเศียรเวียนเฮดกับลูกพรรคตัวแสบนาม "ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์" หรือหัวหน้าพรรคหน้าใหม่ "ประชัย เลี่ยวไพรัตน์" ที่หนีร้อนจากบ้าน "ประชาราช" มาคบหาสมาคมกับ "มัชฌิมาธิปไตย" ก็ไม่วาย หอบหิ้วปัญหาติดตามตัวมา กรณี "ลีน่า จัง" และเด็กเก่าของพรรคอย่าง "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ทำให้ "ประชัย" ต้องเหลียวมองบทบาทของตัวเองอีกครั้ง นี่ยังไม่นับคดี "ทีพีไอโพลีน" ที่รุมเร้า ทั้งนี้ทั้งนั้น สุดท้ายเราก็ได้ผู้นำประเทศคนใหม่แต่หน้าเดิมอย่าง "สมัคร สุนทรเวช" มาเป็นนายกรัฐมนตรี แต่นอมินีหรือนอไม่มี! ไม่มีใครรู้

จตุคามฯ ฟีเวอร์

          "สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ขอให้ลูกช้าง...สาธุ" ใครจะคิดล่ะว่า คนไทยที่นับถือศาสนาพุทธมาช้านาน จะศรัทธา "จตุคามรามเทพ" แห่งศาสนาพราหมณ์ คนแห่บูชาตั้งแต่องค์ละไม่กี่ร้อยบาท ตีค่าพุ่งกระฉูด (ภาษาหุ้นเรียกว่าทะลุเพดาน) เป็นแสน เป็นล้าน! ค่าโฆษณาสูงลิบลิ่ว แซงหน้าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ร้อนถึงกรมสรรพากรต้องเรียกเก็บภาษี เนื่องจากมีเงินสะพัดกว่า 20,000 ล้านบาท! และสิ่งที่ลืมเสียไม่ได้ คือ พิธีของ "หลวงหนุ่ย" เกจิอาจารย์ปลุกเสกวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังแห่งวัดหงส์ประดิษฐาราม ชื่นชอบการร่ายรำดาบ มักแสดงอิทธิฤทธิ์ โดยใช้มีดดาบที่ปลุกเสกจตุคามปาดรอบคอของตน แต่ไม่ปรากฏรอยเลือด เชื่อหรือไม่! แต่แล้ว...ขอหยิบยืมคำพระมาใช้ "ความแน่นอน คือ ความไม่นอน" ขณะที่ทุกคนลงทุนลงแรงไปกับธุรกิจพุทธพาณิชย์ ดังเช่น ฟองสบู่แตก ของที่พิมพ์ออกมาขายไม่หมด ปัญหาทั้งพระ ทั้งฆราวาส ตามมาเป็นพรวน นั่นแหละโยม! อะไรก็ไม่ดีเท่า "ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน"

แชร์ข้าวสาร

"แชร์ข้าวสาร" ร้อนๆ

          ยังจำ "แชร์แม่ชม้อย" ได้ไหม การลงทุนค้าน้ำมันกำไรงาม เชยแล้วล่ะ ขอบอก! ปี 2007 ต้องแชร์ข้าวสาร "อีซี่ เน็ตเวิร์ค" บริษัทที่อ้างว่าทำธุรกิจขายตรง มีเจ้าของเป็นหัวหน้าพรรคไทยร่ำรวย "ปฐม อัญสกุล" อายุเพียง 28 ปี ธุรกิจกำลังรุ่งโรจน์อยู่ดีๆ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็บุกเข้าค้นหาหลักฐานที่บริษัท โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าควบคุมตัวนายปฐมไว้ก่อนแล้ว ม็อบสมาชิกครึ่งพันปิดกั้นทางเข้าออกไม่ให้สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ออกนอกบริเวณ รวมถึงมีการปะทะกันเกิดขึ้นระหว่างช่างภาพและเหล่าสมาชิก พร้อมกันนั้นได้ร้องเพลงปลุกใจและตะโกนขับไล่เป็นระยะๆ ไม่น่าเชื่อว่า เพลงที่ร้อง "ถึงเขาหลอก ก็เต็มใจให้หลอก" จะมาดังก้องกังวาลในหัวของสมาชิก จนไม่อาจลืมตามามองโลกแห่งความเป็นจริง สุดท้าย ความจริงก็ปรากฏ ที่พักของเจ้าของบริษัท "เป็นเพียงห้องพักธรรมดาไม่ได้สวยหรูสมฐานะประธานบริษัทที่มีสมาชิกทั่วประเทศกว่า 1 แสนคนและมีเงินหมุนเวียนหลายร้อยล้านต่อเดือน" ...คนเราดูแต่ภายนอกไม่ได้จริงๆ

วันทูโก

โศกนาฏกรรม "วันทูโก"

          "เครื่องบิน" พาหนะที่เราชื่นชม ไปมาก็สบายไม่ต้องติดแหง็กอยู่บนท้องถนน แต่เหมือนต้องแลกกับความสุขสบาย เพราะการบรรจุคนได้มาก การสูญเสียก็ยิ่งมากขึ้นเป็นทวีคูณ "สายการบินวันทูโก ของสายการบินโอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ โอจี 269 ดอนเมือง - ภูเก็ต ออกเดินทางถึงสนามบิน เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 กันยายน เพื่อไปยังสนามบินนานาชาติ จ.ภูเก็ต ขณะที่ล้อสัมผัสกับรันเวย์นั้น เครื่องบินได้กระแทกกับพื้นรันเวย์ ทำให้เครื่องบินหักเป็นสองท่อนและเกิดไฟไหม้ทั้งลำ" อุบัติเหตุดังกล่าว สร้างความเศร้าโศกเสียใจอย่างมหาศาลให้กับญาติของผู้ที่ต้องสังเวยชีวิตเกือบร้อยรายไปกับเรือบินมรณะลำนี้ นอกจากนี้ ยังส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและธุรกิจสายการบินอย่างหนัก เรียกได้ว่าอ่วมไปตามๆ กัน ไม่ว่าสาเหตุจะเกิดจากอะไร สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราต้องทบทวน คือ มาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัย ไม่ใช่เพิ่งจะมาคิดได้ตอนที่มีคนตายซะก่อน!

หมูแฮม กัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ

"หมูแฮม" หงิกไม่ขับ

          เกิดเหตุสะเทือนขวัญบนเมืองฟ้าอมร กรุงเทพมหานคร เมื่อนายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ (หมูแฮม) อายุ 20 ปี ลูกชายสุดรักสุดหวงของอดีตนางสาวไทย เกิดอารมณ์หงุดหงิดจนควบคุมสติไม่อยู่ คว้าก้อนหินฟาดศีรษะคนขับ ก่อนที่จะขับรถบึ่งขึ้นฟุตปาธชนผู้โดยสารรถประจำทางสาย 513 ระหว่างรอเปลี่ยนรถ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เกิดเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ภายหลังผู้เป็นบิดาให้สัมภาษณ์ออกสื่อ ประกาศฟ้องพวกที่มารุมสกรัมลูกชาย พร้อมจวกคนขับรถเมล์ไร้การศึกษา ทำให้กระแสสังคมยิ่งโหมกระหน่ำ ยิ่งได้รู้ว่าลูกชายเคยเข้ารับการบำบัดทางจิต ทุกคนต่างตั้งข้อสงสัยว่า "ทำไมจึงปล่อยให้ลูกขับรถ" ขณะที่คดียืดเยื้อมาเป็นเวลานาน ล่าสุดศาลอาญามีคำสั่งเลื่อนนัดฟังการสั่งคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น และทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บ ออกไปเป็นวันที่ 7 มกราคม 2551 
 

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

10 สุดยอดข่าวเด็ด ชาวเน็ตสนใจ ส่งท้าย ปีหมูทอง โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2550 เวลา 00:00:00 22,186 อ่าน แสดงความคิดเห็น