











ข่าว ข่าวการเมือง รายงาน สมัคร สุนทรเวช หัวหน้า พรรคพลังประชาชน หรือ พปช. เผยระแคะระคายเล่ห์ร้ายสกัดเป็นรัฐบาลเข้าหู ชิงแถลงร่วมกับ 3 พรรคเล็ก คือ พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา พรรคมัชฌิมาธิปไตย พรรคประชาราช ตั้งรัฐบาล 254 เสียง แต่ยังแง้มประตูรอ พรรคชาติไทย และ พรรคเพื่อแผ่นดิน มาร่วมแจม อ่าน ข่าว ข่าวการเมือง ได้ที่นี่ค่ะ

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ทำการพรรคพลังประชาชน นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ได้เรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคเป็นการเร่งด่วน เพื่อขอมติที่ประชุมประกาศจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับ 3 พรรคเล็กจากนั้นนายสมัครแถลงว่า พรรคเคารพกติกาแต่เมื่อมีอะไรผิดปกติก็ต้องตะแคงหูฟัง วันนี้กำลังมีความพยายามจากคนที่อยู่นอกวงการเมืองมาทำให้เกิดความยุ่งยาก พรรคเห็นใจ กกต.ที่ถูกอ้างว่าทำงานช้าแล้วแต่งตั้งนายตำรวจเข้ามาสอบสวน โดยอาศัยมือและสถานะของ กกต.จนเกิดความปั่นป่วน โดยเฉพาะที่ จ.เชียงราย บุรีรัมย์ หนองคายและอุดรธานี มีการไปสร้างผู้คนหาพยานประหลาดแล้วเอามาสอบที่กรุงเทพฯ ฟังแล้วเป็นทุกข์ใจแทน กกต.
ทั้งนี้ นายสมัครกล่าวต่อว่า ผู้คนที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลคณะปฏิวัติได้มาแสดงความเห็นเหมือนจะแสดงความเชื่อมั่นว่าพรรคที่ได้รับเลือกมา 233 เสียงจะไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่พรรคที่ได้คะแนนน้อยกว่าจะได้เป็น เพราะมีมือที่มองไม่เห็นจัดการให้ ซึ่งความผิดปกตินี้ก็ยังไม่จบ เรารอได้ที่จะได้ฉีกหน้าใครบางคน การอ้างอิง กกต.มันสร้างความเสียหายกับการเลือกตั้ง ตนแน่ใจว่าไม่ใช่คำสั่งของ กกต.แต่เป็นอำนาจจากข้างนอกที่ไปอาศัยสถานะของ กกต. ใช้คนไปดำเนินการอย่างน่าเกลียด ซึ่งเหตุที่เกิดที่ จ.อุดรธานีและเชียงรายนั้น เป็นเพราะลูกเขยใครบางคนไม่ได้รับเลือกตั้ง พรรคจึงร่วมกับอีก 3 พรรคแถลงจัดตั้งรัฐบาลก่อนขึ้นปีใหม่
"การแถลงตั้งรัฐบาล 4 พรรคไม่ได้เป็นการปิดประตูคนที่จะตามมาทีหลัง แต่ตอนนี้พรรคใช้ตัวเลข 254 เสียงหรือจะเหลือ 251 เสียงตั้งรัฐบาล และอยากจะบ่นว่าการที่คอลัมนิสต์บางฉบับไปเขียนว่า หากตั้งรัฐบาล 254 เสียงจะเป็นรัฐบาลที่มีเสียงปริ่มน้ำ แต่อยากถามว่าถ้าพรรคเป็นฝ่ายค้านพรรคเดียว แล้วที่เหลือเป็นรัฐบาลจะไม่ปริ่มน้ำหรือ" นายสมัครกล่าว
ต่อมาในช่วงบ่ายที่โรงแรมเอส ซี ปาร์ค ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมัคร พร้อมด้วย นพ. สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรคพลังประชาชน นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เลขาธิการพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน เลขาธิการพรรคมัชฌิมาธิปไตย และนางอุไรวรรณ เทียนทอง ภริยานายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับมือตั้งรัฐบาล 254 เสียง
นายสมัครกล่าวว่า เดิมตั้งใจว่าจะแถลงวันที่ 4 ม.ค.หลัง กกต. ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง แต่ถ้ารอแล้วจะทำให้เกิดปัญหาจึงต้องมาแถลงวันนี้ เหตุผลเพราะวันนี้มีบรรยากาศไม่สู้ดีของคนที่อยู่นอกวงการเมืองต้องการที่จะยื่นมือเข้ามาทำให้วงการเมืองที่กำลังจะจัดตั้งรัฐบาลได้รับความกระทบกระเทือน ตนไม่ต้องการทิ้งวันไว้ และต้องการให้เห็นว่าสิ่งที่ได้พูดจากันไว้พร้อมที่จะดำเนินการไป
อย่างไรก็ตาม นายสมัครยังกล่าวด้วยว่า ใครจะมาก็มาเติมทีหลังเราไม่ได้ปิดประตูยังแง้มอยู่ ส่วนความชัดเจนของพรรคชาติไทย และพรรคเพื่อแผ่นดินนั้น เห็นว่าวันที่ 2 ม.ค. 51 จะแถลง สำหรับกรอบเวลาในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ก็เป็นไปตามกรอบกฎหมาย คือ กกต.ประกาศรับรองผลวันที่ 4 ม.ค. วันที่ 22 ม.ค. เปิดสภา 23-24 ม.ค. เลือกประธานสภา 25-26 เลือกนายกฯ มั่นใจว่า 254 เสียงต้องโหวตให้ตน และพรรคอื่นนอกจากนี้ด้วย
ข้อมูลจาก
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต









| ส่งกระทู้นี้ไปให้เพื่อน |
||
| เมล์คุณ: | เมล์เพื่อน: | |






































ใอ้อภิสัตว์ ไม่มีอะไรทำแล้วเหรอ ไม่รู้ใครอยากเป็นนายกกันแน่ ขนาดคะแนนไม่ถึงก็ยังอยากจัดรบ หน้าด้าน 

















หมักเป็นผู้ว่า มีโทษจำคุก ถ้าเป็นนายก น่าจะมีโทษประหารชีวิต มั้ยนี่






















































































































ปัจจุบันการเลือกตั้งก็ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ขณะนี้ กกต. ก็ได้ประกาศผลและรับรองผลการเลือกตั้ง รวมทั้งกั๊กพวกที่กำลังสอบอยู่ รอผลสอบให้เรียบร้อยจึงประกาศเป็นทางการเพิ่มเติม
แต่ปัญหาก็มีอยู่ว่า พวกนักการเมืองพรรคหนึ่ง ปากก็ว่ารับกระแสร์พระราชดำรัสขององค์พระประมุขของเรา แต่ใจกลับกระทำในสิ่งที่อยู่ตรงข้ามกับกระแสร์พระราชดำรัส
พรรคการเมืองพรรคนี้มีความกระสันต์ที่อยากจะเป็นรัฐบาล จนสามารถทำอะไรก็ได้ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ตนเองได้จัดตั้งรัฐบาล ขณะนี้ได้ยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ รวมทั้งยุบพรรคการเมืองที่ได้คะแนนจากประชาชนเป็นที่หนึ่ง
พรรคการเมืองพรรคนี้ เป็นผู้เริ่มก่อความไม่สมานทฉันท์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย พรรคการเมืองพรรคนี้ทำไมมันช่างสารเลวเช่นนี้
จากนี้ต่อไป หากพวกเราชาวประชาชนของประเทศไทย ได้พบกลุ่มคนที่มาจากพรรคการเมืองพรรคนี้ (ตั้งมานานกว่า 60 ปี) ก็ให้ถ่มน้ำลายรดลงบนพื้นดิน เพื่อเป็นการดูถูก และไม่ให้เกียรติแก่พรรคการเมืองพรรคนี้ ขอให้ทุกท่านร่วมกันกระทำเช่นนี้ตลอดไป พวกมันจะได้รู้สึกรู้สาว่าประชาชนชาวไทย (ยกเว้นภาคใต้) เกลียดมันยิ่งกว่าอาจมทั้งหลาย






































































































































































































































ส่วนเรื่องบ้านเมืองนั้น ถ้าทำในสิ่งที่ถูกที่ควร ไม่ต้องหวังคนโกง ประเทศก็เจริญเร็วกว่านี้แน่นอน 












