ประธานบริษัท-ตัวแทนจำหน่าย บัตรพลังงานลวงโลก เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว


         ประธานบริษัท บัตรพลังงานลวงโลก พร้อมตัวแทน เข้าพบตำรวจ รับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ฉ้อโกงประชาชน หลังอวดอ้างสรรพคุณขายใบละ 1,500 บาท

บัตรพลังงาน
ภาพจาก สำนักข่าว INN

          จากกรณีที่มีชาวบ้านหลงเชื่อซื้อบัตรสมาร์ตการ์ดโดยระบุว่าเป็นบัตรพลังงาน  อ้างสรรพคุณรักษาโรคได้ครอบจักรวาลโดยเฉพาะอาการปวดตามร่างกาย เมื่อนำบัตรไปแปะตามตัว หรือนำแก้วน้ำมาวางทับ นับ 1-10 แล้วนำมาดื่ม จะทำให้อาการปวดเหล่านั้นทุเลาลง ซึ่งมีชาวบ้านในพื้นที่ อ.อุบลรัตน์ และในอีกหลายอำเภอของ จ.ขอนแก่น หลงเชื่อซื้อไปในราคาใบละ 1,000-1,500 บาท ก่อนจะมีการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าเป็นบัตรธรรมดา ไม่มีคุณสมบัติในการรักษาโรคใดๆ พร้อมทั้งตรวจสอบพบว่ามีสารกัมมันตรังสีอยู่ภายในบัตร ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย

          วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 นายธนัส สุรินทร์ ประธานบริษัท เอ็กเพิร์สโปร จำกัด พร้อมด้วยนายสินธนู เรียนพิศ ตัวแทนจำหน่ายบัตรพลังงาน ในเขต จ.ขอนแก่น และนายธงชัย นายกชน ผู้ร่วมอบรมฯ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ. สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนในคดีฉ้อโกงประชาชน กรณีบัตรพลังงานลวงโลกแอบอ้างสรรพคุณ ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน ครั้งที่ 3 เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนและให้ปากคำตามหมายเรียก

บัตรพลังงาน
ภาพจาก สำนักข่าว INN
     
          ทั้งนี้ในการการเดินทางมารายงานตัว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาของของผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดนี้ เดินทางมาตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.ขอนแก่น ครั้งที่ 3 หลังจากมีผู้เสียหายเป็นเจ้าหน้าที่รัฐคือ พ.ต.อ. ธนรัตน์ มีทองหลาง ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น เป็นผู้แจ้งความร้องทุกข์ ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับการฉ้อโกงประชาชน

บัตรพลังงาน
ภาพจาก สำนักข่าว INN

บัตรพลังงาน
ภาพจาก สำนักข่าว INN

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประธานบริษัท-ตัวแทนจำหน่าย บัตรพลังงานลวงโลก เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว อัปเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:42:15 5,117 อ่าน
TOP
x close