มธ. จ่อขอบังคับคดี ยึดทรัพย์ #แพรวา9ศพ ขายทอดตลาด เยียวยาครอบครัวเหยื่อ

 

          ศูนย์นิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เตรียมยื่นเรื่องขอบังคับคดียึดทรัพย์ แพรวา 9 ศพ ขายทอดตลาด เพื่อนำเงินชดใช้เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

             วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3  รายงานว่า ศ. ดร.อุดม รัฐอมฤติ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดี นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนโทลเวย์ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ เมื่อปี 2553 ว่า ทางศูนย์นิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำหน้าที่เป็นทนายความในการต่อสู้คดีให้ เนื่องจากมีบุคลากรของมหาวิทยาลัยหลายรายเป็นผู้เสียหาย ซึ่งตอนนี้ ดำเนินคดีจบในชั้นศาลฎีกาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการบังคับคดีให้จำเลยเยียวยาและชดใช้ค่าเสียหายตามคำพิพากษา โดยเบื้องต้นประกันภัยได้มีการเยียวยาไปแล้วส่วนหนึ่ง

             ขณะที่ ผศ. ดร.กรศุทธิ์ ขอพ่วงกลาง ผู้อำนวยการศูนย์นิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า หากจำเลยไม่เยียวยาตามคำพิพากษา ทางทีมทนายจะขอให้กรมบังคับคดี ดำเนินการบังคับคดีหรือยึดทรัพย์สินของ นางสาวแพรวา มาขายทอดตลาด เพื่อนำเงินที่ได้ไปเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้เสียหายตามคำพิพากษา


             ทั้งนี้ ในตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบทราบทรัพย์สินของนางสาวแพรวา ซึ่งยอมรับว่าขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลา แต่หากตรวจสอบแล้วพบว่านางสาวแพรวา มีการโอนย้ายทรัพย์สินให้บุคคลอื่น ก็ต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นการโอนทรัพย์สินโดยสุจริตหรือไม่ แต่หากไม่มีการโอนย้าย ในขั้นตอนนี้คงใช้เวลาไม่นาน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3


 
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มธ. จ่อขอบังคับคดี ยึดทรัพย์ #แพรวา9ศพ ขายทอดตลาด เยียวยาครอบครัวเหยื่อ อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:25:42 52,709 อ่าน
TOP
x close