HILIGHT NEWS

อิมซังอ๊ก ยอดพ่อค้าหัวใจทระนง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

          อิมซังอ๊ก ละครเกาหลี ทาง ช่อง 3 นำแสดง โดย อิมซังอ๊ก ยอดพ่อค้าหัวใจทระนง เป็น ละครเกาหลี หรือ ซีรี่ย์เกาหลี ที่สร้างจากตำนานพ่อค้าเกาหลีในราชวงศ์โชซอน นำแสดงโดย ดารา ลีแจยอง และ คิมฮุนจู ติดตามอ่าน เรื่องย่อละคร อิมซังอ๊ก ได้ที่นี่ค่ะ ดูทีวี ชม ละคร อิมซังอ๊ก ได้ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ทางช่อง 3 เวลา 18.00 น.

อิมซังอ๊ก


          "อิมซังอ๊ก ยอดพ่อค้าหัวใจทระนง"สร้างจากเรื่องจริงของยอดพ่อค้าแห่งคาบสมุทรเกาหลี เมื่อความแค้นแปรเปลี่ยนเป็นความมุ่งมั่น วิถีการค้าที่ต้องใช้วิถีแห่งรักเป็นเดิมพัน ละครเรื่องนี้เป็นตำนานพ่อค้าเกาหลีในราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty)(1779-1855) ละครเรื่องนี้สร้างโดยผู้กำกับแดจังกึมและโฮจุน โดยใช้แนวคิดของเรื่องมาจากเรื่องโฮจุน ด้วยเห็นว่าหมอโฮจุน เป็นศูนย์กลางด้านการแพทย์ เปรียบเทียบกับ Sand do ก็เป็นศูนย์กลางด้านการค้าขาย
เรื่องย่อ 

          บิดาของ อิมซังอ๊ก มุ่งหวังที่จะเป็นล่ามหลวงมาตลอดชีวิต จึงถ่ายทอดความรู้ด้านภาษา ให้กับซังอ๊กจนเขาสามารถพูดภาษาจีนได้ตั้งแต่เด็ก แม้ซังอ๊กจะมีความสามารถทางด้านการค้าแต่พ่อและแม่ของเขาก็ยังคงยืนยันที่จะให้ซังอ๊กเป็นล่ามหลวงของราชสำนักอยู่ดี 

          ในเมืองอึยจูที่ซังอ๊กอาศัยอยู่มีพ่อค้าทรงอิทธิพลอยู่ 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม "ซงซาน" และ "กังซาน" จากการวิวาทกันของพ่อค้า 2 กลุ่มนี้ ทำให้ซังอ๊กได้พบและรู้จักกับ ปาร์กดานุง ลูกสาวของ ปาร์กจูมุง พ่อค้าใหญ่แห่งกลุ่มซงซาง ดานุงเห็นความสามารถของซังอ๊กจึงชวนเขามาร่วมงานด้วย แต่ซังอ๊กปฏิเสธเพราะเป้าหมายของเขาคือการเป็นล่ามหลวงเท่านั้น 
          
        
  แต่แล้วความตั้งใจของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเขาและพ่อถูกปาร์กจูมุงหักหลัง ทำให้พ่อของซังอ๊กต้องอาญาประหารชีวิต เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ซังอ๊กสูญเสียทั้งครอบครัว และความฝันที่จะเป็นล่ามหลวง เมื่อทุกอย่างในชีวิตถูกทำลาย 

          ความแค้นและแรงบีบคั้นในครั้งนั้นผลักให้เขาก้าวเข้าสู่วิถีแห่งการเชือดเฉือนกันในสนามการค้า ด้วยความเฉลียวฉลาด เป็นกันเองกับทุกคน อีกทั้งยังหมั่นศึกษาหาความรู้ใส่ตัว ไม่คิดที่จะละทิ้งความหวัง คงยืนหยัดต่อสู้ด้วยความเข้มแข็ง ประกอบกับปณิธานอันแรงกล้า ตลอดจนความขยันหมั่นเพียร กับความสามารถทางการค้าที่มี 
และท้ายที่สุดการที่เขาสามารถใช้ความพอเพียงสยบความโลภได้นั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาก้าวขึ้นสู่ความเป็นยอดพ่อค้าและมหาเศรษฐีแห่งคาบสมุทรเกาหลีที่มีคนให้การนับถือมาก ที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว 

อิมซังอ๊ก


          แต่ที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เขากลายเป็นตำนานเล่าขานมาจนปัจจุบันนั่นคือการที่เขาเป็นพ่อค้าที่รู้จักให้กลับคืนสู่สังคม เขาได้ช่วยเหลือคนมากมาย ในบั้นปลายชีวิตเขาได้ปลดหนี้ให้แก่ลูกหนี้ รวมทั้งนำเงินที่มีอยู่แจกจ่ายให้ผู้คน ยกที่ดินที่ตนมีให้ตกเป็นของแผ่นดิน คุณงามความดีเหล่านี้ทำให้เขายังคงอยู่ในใจชาวเกาหลีไม่เสื่อมคลาย 

         แต่กับความรักที่ดูเหมือนจะเป็นเส้นขนานเมื่อหญิงที่เขารักกลับกลายเป็นลูกสาวของศัตรู เส้นทางรักที่สวนทางกับเส้นทางแห่งการแก้แค้นบนวิถีแห่งการค้าจะจบลงเช่นไร 

          ติดตามชมเรื่องราวของบุรุษผู้ใช้ศิลปะแห่งการค้า พลิกชะตาก้าวสู่ความเป็นหนึ่งได้ใน "อิมซังอ๊ก ยอดพ่อค้าหัวใจทระนง" ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 18.00 – 20.00 น. ทางช่อง 3

แนะนำนักแสดง 

 อิมซังอ๊ก รับบทโดย ลีแจยอง

          ชายหนุ่มผู้มีความฉลาดหลักแหลม มีหัวการค้า เป็นกันเองกับทุกคน ยึดมั่นในคุณธรรม เพื่อสืบทอดปณิธานของพ่อที่ต้องการให้เป็นล่าม อิมซังอ๊กจึงหมั่นศึกษาหาความรู้ ด้วยความที่ไม่คิดที่จะละทิ้งความหวัง อีกทั้งยังยืนหยัดต่อสู้ ชีวิตที่ล้มลุกคลุกคลาน ด้วยความเข้มแข็ง ปณิธานอันแรงกล้า ตลอดจนความรู้ความสามารถที่มี ทำให้อิมซังอ๊ก สามารถฝ่าฟันสงครามทางการค้าไปได้ จนกลายเป็นมหาเศรษฐีเกาหลี 

 ปาร์กดานุง รับบทโดย คิมฮุนจู 

          เป็นแบบฉบับของหญิงสาวที่มีความก้าวหน้าในสังคมสมัยนั้น ไม่เพียงมีรูปโฉมงดงาม ทั้งยังมีความสามารถในการบริหารจัดการ มีความแข็งอ่อนอันเป็นคุณสมบัติสำคัญในการทำการค้าทำให้นางประสบความสำเร็จในการทำการค้า ความรู้สึกที่มีต่ออิมซังอ๊กนั้น ด้วยความสามารถของอิมซังอ๊ก ทำให้นางเกิดความเลื่อมใสศรัทธา แต่ด้วยอุปนิสัยที่เงียบขรึม ทำให้นางใช้อุดมคตินำความรัก จึงได้แต่เก็บซ่อนความรักที่มีต่ออิมซังอ๊กไว้ในใจเท่านั้น 

         

 ปาร์กจูมุง รับบทโดย ลีซุนจา

          พ่อของปาร์กดานุง เป็นมหาเศรษฐีแห่งเมืองซงตู มีปรัชญาว่า จะไม่ใช้จ่ายเงินทองในการที่ไม่ควรใช้จ่ายเป็นอันขาด เป็นพ่อค้าที่มีความฉลาดหลักแหลมมีเล่ห์เหลี่ยมแบบพ่อค้า ละเอียดรอบคอบ

 ฮุงมีกึม รับบทโดย ฮอง อึน ฮี

          ลูกสาวของฮุงต๊อกจู หญิงสาวที่มีจิตใจดีมีเมตตา มีความเฉลียวฉลาดหลักแหลม เป็นแก้วตาดวงใจของฮุงต๊อกจู เดิมทีนั้นเธอรักกับจุงจิซูซึ่งเป็นลูกจ้าง เนื่องจากความมักใหญ่ใฝ่สูงและความทะเยอทะยานของจุงจิซู ทำให้นางถูกทอดทิ้ง แต่ด้วยพรหมลิขิต ทำให้นางได้เป็นภรรยาของอิมซังอ๊ก

 ยุนแชยุน รับบทโดย คิม ยู มิ 

          ลูกสาวขุนนางใหญ่ซึ่งรับผิดชอบดูแลหอบัณฑิต เนื่องจากพ่อกระทำความผิด จึงต้องโทษประหาร ส่วนนางก็ถูกเนรเทศไปเป็นทาส ต่อมานางมีโอกาสได้รู้จักและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับอิมซังอ๊ก จากความช่วยเหลือของอิมซังอ๊ก ทำให้นางได้ทำงานในคณะกายกรรม 

 จุงจิซู รับบทโดย จุงโบซก

          เป็นคนสนิทและได้รับความไว้วางใจจากฮุงต๊อกจู เป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูงทะเยอทะยาน พยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาใจลูกสาวเพียงคนเดียวของฮุงต๊อกจูต่อมาไปเข้ากับปาร์กจูมุง กลายเป็นศัตรูการค้าคนสำคัญของอิมซังอ๊ก


  ฮุงต๊อกจู รับบทโดย ปาร์กอินฮวาน

          มหาเศรษฐีเมืองอึยจู ในเวลาเดียวกันก็ได้ชื่อว่าขี้งก เนื่องจากหลงกลติดกับแผนการอันชั่วร้ายของปาร์กจูมุง ทำให้ต้องสิ้นเนื้อประดาตัว

อิมซังอ๊กข้อมูลและภาพประกอบจาก
 
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. ของขวัญ รักแท้ อั้ม - พิงค์กี้
  2. หนุ่มเข็ดสาว เพราะอะไรน้อ
  3. เอ๊ะ อิศริยา ครองตัวดีไร้ข่าวฉาว
  4. รวบ ผัว-เมีย วัยรุ่น ไล่จี้ชิงทรัพย์ เด็กนักเรียน แถมจับแก้ผ้า
  5. เคล็ดลับลดน้ำหนักให้ถูกวิธี อยู่ที่เลือกอาหาร โภชนาการ
  6. ชวน ท้า สมัคร พูดให้ชัดใครมือสกปรกสกัดตั้งรัฐบาล
  7. เที่ยวตามรอย พระพุทธองค์ สิริมงคลรับปีหนู
  8. ตั้งคำถาม ขอบเขตอำนาจศาลฎีกา วินิจฉัยเลือกตั้งโมฆะ
  9. สำนักพระราชวังเปิดลงนามถวายอาลัย พระพี่นาง 8 โมง
  10. ไอ้หื่นวัย 16 เมา อุ้มเด็ก 5 ขวบ ข่มขืนในป่าละเมาะ

เรื่องน่าสนใจ