แอพแรกที่คุณเลือก

ฮือฮา! ปฏิทินจับโจร ไอเดียเก๋ตำรวจภาค7

          ปฏิทิน ปฏิทินปี2551 ของตำรวจภาค 7 ฮือฮาสุดๆ เมื่อ ปฏิทิน ปฏิทินปี2551 ดังกล่าว ใช้ รูปภาพ คนร้ายเป็น ภาพพื้นหลัง ดู รูปภาพ ภาพพื้นหลัง ปฏิทิน ปฏิทินปี2551 ที่นี่


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

           สร้างความฮือฮาไปทั่วสำหรับไอเดียเก๋ของตำรวจภูธรภาค 7 ที่คิดทำ "ปฏิทินจับโจร" เอารูปคนร้ายคดีอาชญากรรมมาติดไว้ในหน้าปฏิทินปีใหม่ 2551 ออกแจกจ่ายให้ประชาชนได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาตามล่าคนร้าย แทนที่จะทำปฏิทินแบบวาบหวามที่นิยมทำกัน แต่งานนี้ตำรวจมาแนวใหม่ทำปฏิทินจับโจรมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับครอบครัวข้าราชการตำรวจและประชาชนทั่วไป ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลแจ้งเบาะแสคนร้ายที่ทางการกำลังต้องการตัว

           สำหรับ "ปฏิทินจับโจร" โฉมใหม่เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 28 ธ.ค. 2550 โดยพล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รอง ผบช.ภ.7 เป็นผู้นำออกมาแจกจ่ายให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจและประชาชนทั่วไป

           โดยวัตถุประสงค์ของการทำปฏิทินชุดนี้ คือ เพื่อแจกเป็นของขวัญปีใหม่ให้ครอบครัวตำรวจและประชาชนทั่วไป ซึ่งนอก จากจะใช้เป็นประโยชน์ในการดูวัน เดือน ปีแล้ว ยังใช้ดูโฉมหน้าคนร้ายคดีอุกฉกรรจ์ที่ตำรวจกำลังต้องการตัวได้ ซึ่งคนร้ายเหล่านี้ล้วนมีประวัติ ติดตัวทั้งนั้น และที่สำคัญ ทุกคนจะมีเงินรางวัลนำจับซึ่งใครแจ้งเบาะแส จนสามารถตามจับกุมคนร้ายได้ก็จะได้รับเงินรางวัลเหล่านั้นเป็นสิ่งตอบแทน

           ทั้งนี้ปฎิทินจับโจรที่จัดทำขึ้นนั้นมีด้วยกัน 2 แบบ ซึ่งทั้ง 2 แบบจะมีภาพใบหน้าของผู้ต้องหาพร้อมเลขคดี เลขหมายจับ ข้อหา และวันสิ้นสุดอายุความ โดยแบบแรกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น จำนวน 24 ราย แบบที่ 2 เป็นผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 11 ราย ซึ่งในจำนวนนี้จับได้แล้ว 1 ราย ก่อนจะมีการตั้งรางวัลให้ ซึ่งยอดรวมของรางวัลในการแจ้งเบาะแสจับผู้ต้องหาทั้ง 33 รายสูงถึง 3 ล้าน 4 แสนบาท

           สำหรับรูปแบบของปฏิทินจับโจรดังกล่าว มีรูปแบบเหมือนโปสเตอร์ทั่วๆ ไป ซึ่งดัดแปลงมาทำเป็นปฏิทินที่มีขนาดสูง 21 นิ้ว กว้าง 15 นิ้ว เป็นปฏิทินแบบแผ่นละเดือน บอกวันที่ ปี พ.ศ. ข้างขึ้น ข้างแรมไว้เสร็จสรรพ จุดเด่นของปฏิทินจะอยู่ตรงที่มีรูปหน้าคนร้ายเรียงกันเต็มไปหมด ไม่เหมือนปฏิทินอื่นที่มีรูปสวยๆ งามๆ ไว้ดูให้เจริญตาเจริญใจ

           หลังปฏิทินจับโจรแพร่หลายออกไป ปรากฏว่า 1 ในคนร้ายที่ปรากฏโฉมอยู่ ในภาพถ่ายก็ถูกวิสามัญฆาตกรรมแล้ว คือ ส.ต.อ.สุมิตร หรืออีกชื่อคือ นายชาติณรงค์ ประจงเศรษฐ์ อายุ 40 ปี อดีตตำรวจสายสืบ สน.ทุ่งสองห้อง มือปืนรับจ้างหมายเลข 1 ที่ตำรวจภาค 7 กำลังต้องการตัว ซึ่งถูกชุดเฉพาะกิจสืบสวนสอบ สวนคดีสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเด็ดปีกลงได้


ข้อมูลจาก

ฮือฮา! ปฏิทินจับโจร ไอเดียเก๋ตำรวจภาค7 โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 5,261 อ่าน แสดงความคิดเห็น