แอพแรกที่คุณเลือก

ปฏิทินจับโจรได้ผล! ตำรวจจับแก๊งยาบ้าเพิ่มอีกคน


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

          เมื่อวานนี้ (16 มกราคม) เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ภูธรภาค 7 นำนายจเร หรือโรจน์ สายหยุด อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต แถลงผลการจับกุม เนื่องจากเป็น 1 ใน 11 ผู้ต้องหาตามหมายจับรายสำคัญในคดียาเสพติดที่ตำรวจภูธรภาค 7 จัดทำปฏิทินล่าตัวโดยมีรางวัลค่าหัวรายละ 1 แสนบาท

          โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ตามที่บช.ภาค 7 จัดทำปฏิทินปีใหม่ 2551 มอบความสุขและของขวัญแก่ประชาชนในการแจ้งเบาะแส จนสามารถจับกุมบุคคลตามหมายจับซึ่งเป็นผู้ต้องหาสำคัญที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน รายละ 100,000 บาท และให้นโยบายกับข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 7 ให้ช่วยกันทำการสืบสวนติดตามจับกุมบุคคลอย่างต่อเนื่อง 

          "เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันจับกุมนายจเร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลคดียาบ้า ขณะที่ผู้ต้องหาหลบหนีไปทำงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีที่ทราบประกาศตามปฏิทินปี 2551 ที่บช.ภาค 7 จัดทำขึ้น" เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าว

          ด้านพล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงษ์ โฆษกตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวว่า หลังจากตำรวจภูธรภาค 7 จัดทำปฏิทินปี 2551 ประกาศจับผู้ต้องหาตามหมายจับและมีรางวัลจูงใจให้ประชาชนทั่วไป แจ้งเบาะแสที่อยู่อาศัยที่ผู้ต้องหาหลบไปซ่อนตัวให้เจ้าหน้าที่ทราบนั้น ปรากฏว่าปัจจุบัน ผู้มีหมายจับที่ประกาศในปฏิทินคดียาเสพติด 11 ราย สามารถจับกุมตัวได้แล้ว 4 ราย คงเหลืออีก 7 ราย คดีมือปืนรับจ้างที่ประกาศไว้ 24 ราย จับกุมได้แล้ว 1 ราย วิสามัญ 1 ราย อายัดตัว 1 ราย รวม 3 ราย เหลือ 21 ราย 

         
"ปัจจุบันได้รับความร่วมมือจากประชาชน โดยการแจ้งเบาะแสเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบช.ภ.ภาค 7 จะเร่งรัดติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีอย่างเต็มที่ต่อไป และขอให้ประชาชนที่พบหรือทราบเบาะแสผู้มีหมายจับตามประกาศในปฏิทินให้แจ้ง ตำรวจจะเก็บเป็นความลับและผู้แจ้งจะได้รับรางวัลจริงทุกราย" โฆษกตำรวจภูธรภาค 7 กล่าวข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ฮือฮา! ปฏิทินจับโจร ไอเดียเก๋ตำรวจภาค7


ข้อมูลจาก

ปฏิทินจับโจรได้ผล! ตำรวจจับแก๊งยาบ้าเพิ่มอีกคน โพสต์เมื่อ 17 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 5,199 อ่าน แสดงความคิดเห็น