HILIGHT NEWS

ปลายฝันรักนั้นคือเธอ Save Your Last Dance For Me

ปลายฝันรักนั้นคือเธอ

ปลายฝันรักนั้นคือเธอ

ปลายฝันรักนั้นคือเธอ

ปลายฝันรักนั้นคือเธอ

เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

          หากเช้าวันจันทร์คุณไม่มีงานทำหรือโปรแกรมที่จะไปไหน และคุณชอบดูซีรี่ย์รักโรแมนติก เราขอแนะนำซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง "ปลายฝันรักนั้นคือเธอ" ที่สร้างมาจากนวนิยายซึ่งเขียนมาจากชีวิตจริงของคนพิการคนหนึ่งที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากการเป็นลมบ่อยๆ 

          โดย "ปลายฝันรักนั้นคือเธอ" นั้นเป็นแนวโรแมนติกดราม่าที่นำเสนอเรื่องราวของ อึนซู หญิงสาวแสนสดใสคนหนึ่ง ที่เธอและพ่อช่วยกันดูแลรีสอร์ทเล็กๆ ของตัวเอง แล้ววันหนึ่งเธอและพ่อของเธอก็ได้พบกับชายหนุ่มที่บาดเจ็บและสูญเสียความทรงจำ แม้ในตอนแรก อึนซู จะไม่ค่อยชอบชายคนนี้แต่ทั้งเธอและพ่อก็นำเขาไปพักรักษาตัวที่รีสอร์ทของตน โดยเรียกเขาว่า ชางโฮ และด้วยความใกล้ชิดจึงทำให้ อึนซู และ ชางโฮ รักกัน แต่พ่อของเธอกลับไม่เห็นด้วยและไล่ ชางโฮ ออกจากรีสอร์ทไปเพราะกลัว อึนซู จะเสียใจเมื่อความจำของเขากลับคืนมา แต่พ่อของอึนซูก็เปลี่ยนใจเมื่อรีสอร์ทของพวกเขาถูกบุกรุกจากพวกไล่ที่แล้ว ชางโฮ ก็กลับมาช่วยไว้ได้ จึงยอมให้ อึนซู และ ชางโฮ แต่งงานกัน 

          แท้จริงแล้ว ชางโฮ ก็คือ ฮอนวู ทายาทของกิจการโกลบอล กรุ๊ป ที่พ่อของฮอนวูมีความตั้งใจจะให้ลูกชายคนนี้สืบทอดกิจการต่อไป แต่ตัวเขานั้นไม่อยากสืบทอดจึงเกิดการทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรงถึงขั้นหนีออกจากบ้านจนเกิดอุบัติเหตุทำให้ความจำเสื่อมในที่สุด จากเหตุการณ์นี้ทำให้ครอบครัวของเขา และ ยุนซูจิน หญิงสาวที่หลงรัก ฮอนวู คิดว่าเขาตายไปแล้ว แทมิน ที่เหมือนเป็นพี่ชายของ ฮอนวู จึงได้เข้ามาช่วยกิจการของโกลบอล กรุ๊ป และสนิทกับครอบครัวของฮอนวูดุจดังลูกชายคนหนึ่ง

          แต่แล้วเมื่อ แทมิน ต้องมาเจรจาให้ครอบครัวของอึนซูขายรีสอร์ท ทำให้เขาได้เจอกับ ฮอนวู แต่เขากลับจำแทมินไม่ได้ ด้วยความกลัวว่าบทบาทของเขาที่มีต่อโกลบอล กรุ๊ป จะหมดไป จึงทำให้เขาพยายามส่งคนมากำจัด ฮอนวู จึงทำให้ความทรงจำตอนที่เป็น ฮอนวู กลับคืนมา แต่ก็ทำให้ความทรงจำตอนที่เป็น ชางโฮ หายไป เขาจึงไม่ได้กลับไปหา อึนซู อีกเลย ซึ่งก็เป็นเวลาเดียวกับที่พ่อของเธอได้ตายจากเธอไป จึงเปรียบเสมือนเธอได้สูญเสียคนที่เธอรักพร้อมกันทีเดียว 2 คน

          จนวันหนึ่ง อึนซู ก็พบกับ ฮอนวู โดยบังเอิญ แม้ว่าเขาจะจำ อึนซู ไม่ได้ แต่เธอก็รู้ว่าเขาคือ ชางโฮ อย่างแน่นอน จนเธอทราบมาว่าเขาคือลูกชายเจ้าของกิจการโกลบอล กรุ๊ป เธอจึงมาสมัครงานที่บริษัทนี้เพื่ออยากจะให้เขารื้อฟื้นถึงความหลังที่มีต่อกัน 

          และความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรคจากหลายด้านของ อึนซู และ ฮอนวู จะจบลงเช่นไร เชิญติดตามชมได้ในซีรี่ย์เรื่อง "ปลายฝันรักนั้นคือเธอ" ทางช่อง 3 ทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 23.45 น. – 01.30 น. 
 
รายชื่อนักแสดงนำ

          Ji Eun Soo (อึนซู) แสดงโดย Eugene อดีตเคยเป็นนักร้องวง S.E.S มาก่อน แถมยังเคยออกอัลบั้มเดี่ยวมาแล้วด้วย ส่วนทางด้านการแสดงก็ผ่านการเล่นละครซีรี่ย์มาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เป็นเรื่อง Wonderful Life หรือ ป่วนรักเจ้าตัวยุ่ง ที่ฉายทางช่อง 3 เช่นเดียวกับเรื่องนี้

          Kang Hyun Woo (ฮอนวู) แสดงโดย Ji Sung เป็นนักแสดงที่ผ่านการเล่นละครซีรี่ย์มาหลายเรื่อง ตั้งแต่ Delicious Proposal, The Law of Marriage, Splendid Days, Days In The Sun, All In, Terms of Endearment, Beating Heart, New Heart และเคยได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมเมื่อปี 2001

          Yoon Soo Jin (ยุนซูจิน) แสดงโดย Lee Bo Young เป็นทั้งนักแสดงและนางแบบ ผ่านการเล่นละครซีรี่ย์หลายเรื่อง ตั้งแต่ Escape From Unemployment, People of the Water Flower Village, Jang Gil San, Encounter, My Sweetheart My Darling, The Ballad of Suh Dong, Mr Goodbye, Queen of the Game และก๋เคยได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมเมื่อปี 2005 อีกด้วย

          Jung Tae Min (แทมิน) แสดงโดย Ryu Soo Young ผ่านละครซีรี่ย์มาหลายเรื่อง Beautiful Friend 2, Your Right, Jung, At the Night of Family Maeng, Successful Story of a Bright Girl, First Love, Merry Go Round, Janggilsa, 18 vs. 29, Next, Seoul 1945, Bad Couple และเคยได้รางวัลจากซีรี่ย์เรื่อง Seoul 1945 เมื่อปี 2006

รายชื่อนักแสดงรอง

          Kang Hyung Jung แสดงโดย Lee Hye Young
          ประธาน Kang แสดงโดย Kim Moo Saeng
          Mr. Park แสดงโดย Kim Young Ran
          พ่อของ Eun Soo แสดงโดย Park In Hwan
          Ms. Oh แสดงโดย Kim Min Jung
          Ahn Jang Mi แสดงโดย Kim Min Joo
          Choo Sun Young แสดงโดย Ahn Sun Young
          Park Ho Jin แสดงโดย Suh Kyung Suk
          Choi Suk Koo แสดงโดย Kim Hong Pyo
          Shin Jung Kyu แสดงโดย Kang Ji Hwan
          Yoon Ui Won แสดงโดย Shin Kwi Sik
          Ms. Son แสดงโดย Kim Huung Ja
          Joo Sa Rang แสดงโดย Kim Byung Gi


คลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง

- OST. ปลายฝันรักนั้นคือเธอ Save Your Last Dance For Me เพลง Our Love Will Always Last
- OST. ปลายฝันรักนั้นคือเธอ Save Your Last Dance For Me เพลง Give My Love (English Ver.)
- OST. ปลายฝันรักนั้นคือเธอ Save Your Last Dance For Me เพลง Give My Love Korean Ver.)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

- ปลายฝันรักนั้นคือเธอ Save Your Last Dance For Me ฉากจบ
- เบื้องหลัง ซีรีส์เกาลี ปลายฝันรักนั้นคือเธอ Save Your Last Dance For Me


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

- wiki.d-addicts.com

- http://www.jkdramas.com/kdramas/08/SaveYourLastDanceForMe/index.htm

- http://drama.jajar.com/korean/save-the-last-dance-for-me.html
เรื่องอื่นๆ
  1. รักใสหัวใจเกินร้อย ซีรีส์แนวรักใสๆ โดนใจคุณป่ะ
  2. คิดอย่างไร... หากแฟนคุณยังติดต่อกับแฟนเก่า
  3. พบกับปรากฏการณ์ใหม่ Mr. Z สมเกียรติ
  4. ทัพดาราร่วมงานเปิดตัว ละครเวทีบางรักซอย 9
  5. สรยุทธ จูบปากคุณปลื้ม - ซึ้งคนเชื่อบริษัทไร่ส้มไม่โกง
  6. โอกุริ ชุน หนุ่มหล่อมาดเท่ห์ จาก รักใสหัวใจเกินร้อย
  7. บิ๊กแบง จับ ลี ดง กอน ลง MV เพลง Last Farewell
  8. เชียร์เซ็งข่าวตีฉิ่ง โต้หิ้วนักศึกษาสาว ขึ้นหอพักมหาลัย
  9. รวบพระขอนแก่นหื่น แชท hi5 ลวงสาวข่มขืน
  10. ทันยุคกับข้าวแกงทอด สะดวกและคุณค่าอาหารสูง

เรื่องน่าสนใจ