HILIGHT NEWS

รักของ จ๋า ไม่คิดคาดหวัง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี


          มีอะไรๆ ให้ค้นหาตลอด สำหรับหมวย "จ๋า"ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เลยอดไม่ได้ที่จะคุยกับดาวเช่นเธออีกสักครั้ง โดยครั้งนี้ขอเจาะลึกเรื่องหัวใจที่มีหนุ่มคนใหม่มานั่งจับจองทั้งสี่ห้อง หลังเว้นว่างไปปีกว่า

          หนุ่มที่ว่านี้เป็นดีเจ.หนุ่มรุ้นน้องที่มีชื่อว่า "หลุยส์"พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร ซึ่งได้ร่วมงานแสดงในหนัง "คริตกะจ๋าบ้าสุดสุด" ด้วยกัน จึงก่อเกิดเป็นความรักครั้งล่าสุดนี้ขึ้น

 ความรักครั้งนี้เริ่มต้นได้ยังไง?

         จ๋า : จริงๆ ครั้งนี้ไม่อยากพูดอะไรมาก เพียงแต่ว่ามีคนจับตามองเยอะ ความรักน่าจะเกิดขึ้นจากความใกล้ชิดในการร่วมงาน และบังเอิญหลุยส์เขาเห็นจ๋าเป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึงเลยกล้าที่จะพูดคุยกัน

 หลายคนมองว่าหลุยส์กับจ๋าคนละเรื่องกันเลย?

         จ๋า : ก็คนละเรื่องกันจริงๆ แล้วที่มาคุยกันตอนนี้ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องเดียวกันซะทีเดียว แต่สิ่งที่มันเชื่อมกันอยู่เป็นความจริงใจมากกว่า ถ้าเขาไม่โกหกจ๋า จ๋าไม่โกหกเขา ก็ดีมากแล้ว

 อะไรที่ทำให้จ๋ามองเห็นหลุยส์ต่างจากคนอื่นมอง?

         จ๋า : ความพยายามของเขามั้งคะ เขาพยายามทำในสิ่งที่ทำแล้วทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

 ประทับใจอะไรในตัวหลุยส์บ้าง?

         จ๋า : จ๋าชอบที่เขาเป็นคนไม่โกหก ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่หาได้ยากในผู้ชายสมัยนี้ ไม่รู้นะ จ๋าอาจจะมองจุดเล็กไปมั้ง แต่จ๋าก็รู้สึกว่ามันเป็นจุดที่ทำให้จ๋าไม่สบายใจที่สุดเลย ตั้งแต่จ๋าคบใครมาต่อให้เขามีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวุฒิการศึกษา มีอะไรที่ดูน่าประทับใจ แต่ถ้าเขาโกหกจ๋าทุกวัน จ๋าก็เสียใจและทนอยู่ไม่ได้

 อะไรที่ทำให้มั่นใจว่าหลุยส์ไม่โกหก เพราะคนโกหกบางทีเราก็ไม่รู้นะ?

         จ๋า : ยังไม่มั่นใจหรอกค่ะว่าเขาจะไม่โกหก เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่เห็นว่าเขาโกหกเท่านั้นเอง

 จ๋าดูห้าวๆ แข็งๆ มีอะไรหวานๆ ที่ทำให้หลุยส์มั้ย?

         จ๋า : จ๋าเป็นคนที่นิสัยขัดกับภาพทุกอย่างที่มี เหมือนกับที่คนมองว่าเป็นคนเรียนเก่ง เรียบร้อย แต่ถ้ามาอยู่กับจ๋าจะรู้ว่าไม่ใช่ขนาดนั้น ความห้าวที่คนมองเห็นน่าจะเพราะจ๋าเป็นคนตรงๆ แต่จ๋าจะมีมุมผู้หญิง เป็นคนที่เซ้นซิทีฟมาก จ๋าจำทุกความสำคัญของเรื่องได้ ถามอะไรย้อนมาจ๋ารู้หมดทุกอย่าง เวลาจ๋าคบใครจ๋าจะเป็นคนที่เอาใจใส่เรื่องรายละเอียด คนที่เป็นแบบนี้เวลาผิดหวังจะเสียใจมาก เหมือนตกเหวเลย

 ในสังคมไทย ยังไงคนก็พะวงเรื่องอายุ คิดว่าคบคนอายุน้อยกว่ามันดีไม่ดียังไง?

         จ๋า : จริงๆ จ๋าไม่ชอบคนอายุเด็กกว่าเลย จ๋าต้องการผู้ชายที่โตกว่า และสิ่งที่เขาพยายามทำอยู่คือจะพิสูจน์ให้จ๋าเห็นว่าถึงเขาจะเด็กกว่าแต่เขาต้องโตกว่าจ๋าให้ได้ หลุยส์เขาอายุ 25 สำหรับจ๋าคิดว่าไม่เด็กหรอก เพียงแต่คนจะเอามาเปรียบเทียบกับอายุของจ๋ามากกว่า

 แต่หลุยส์เขาจะรู้สึกว่าตัวเองมีอะไรที่ด้อยกว่าจ๋าทุกอย่าง?

         จ๋า : จ๋าว่าคนเราทุกคนมันต้องโต มันอยู่ที่ความพยายาม ถ้าวันนี้เรารู้ตัวว่าขีดความสามารถเรามีเท่านี้ แต่พรุ่งนี้เราเดินต่อเราก็โตและเก่งขึ้นได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคนอยู่ข้างๆ มันต้องช่วยกันไม่ใช่ทับถม อย่าทำให้เขายิ่งรู้สึกด้อยลงไปอีก

 ดูเหมือนหลุยส์จะเป็นผู้ตามที่ดีของจ๋า?

         จ๋า : ไม่นะ จริงๆ จ๋าไม่ชอบเป็นผู้นำ จ๋าต้องการผู้ชายคนนึงที่อยู่ข้างๆ และนำจ๋าได้ด้วย จ๋าอยากมีคนนำมากเพราะในชีวิตจ๋าคิดเองทำเองมาตลอด บางทีก็เหนื่อย ถามว่าหลุยส์เป็นผู้ตามมั้ยก็ไม่ใช่ เขามีความคิดเป็นของตัวเอง เพียงแต่บางครั้งคนอาจจะเห็นว่าเขาเทกแคร์เลยคิดว่าเขากลัวจ๋า ในส่วนที่เขาอยู่กับจ๋า 2 คนเขาโตกว่าจ๋า เมื่อไรก็ตามที่จ๋ารู้สึกว่าจ๋าโตกว่าเขา จ๋าจะไม่อยู่เลย เพราะจ๋าชอบผู้ชายดูแลจ๋าได้ ถ้าจะให้จ๋ามานั่งเป็นพี่สาวดูแลน้องชาย จ๋าเดินหนีไม่เอาเลย แต่นี่เวลาอยู่ด้วยกันแล้วเขาเทกแคร์จ๋าทำให้จ๋ารู้สึกว่าเขาอบอุ่น แบบนั้นจ๋าอยู่ได้

 มาคบคนนี้แสดงว่าต้องมีอะไร?

         จ๋า : ที่บ้านก็จะบอกว่าอย่าเพิ่งพูดอะไรมาก ค่อยๆ ดูกันไปก่อน จ๋าเองก็ไม่ได้ออกมาพูดซีเรียสว่าเป็นแฟนแล้ว ต้องคบกันแต่งงาน จ๋าก็บอกว่าจ๋าคุยกับหลุยส์อยู่เพราะจ๋าไม่ได้คุยกับคนอื่น ช่วงนี้เป็นช่วงที่เขาอยากทำให้จ๋าเห็นก็แล้วแต่ก็ทำไป จ๋าก็รอดู และในขณะที่รอดูจ๋าก็ดีกับเขา

 คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไง?

         จ๋า : ไม่คาดหวังเลย ก่อนหน้านี้เคยคาดหวังแล้วมันก็ไม่ค่อยดี วันนี้มันแตกต่างกันเยอะ จ๋าก็ไม่รู้วันข้างหน้าจะเป็นยังไงก็ต้องเผื่อใจไว้ด้วย เพียงแต่จ๋าก็ยืนยันว่าตัวเองทำดีที่สุด และก็เชื่อว่าเขาก็ทำดีที่สุดเท่าที่เขาทำได้ ไม่ว่าผลสุดท้ายจะเป็นยังไงมันก็เป็นประสบการณ์ที่ดี

 เริ่มต้นความรักแต่ละครั้ง กลัวมั้ยว่าจะลงเอยเหมือนที่ผ่านมา?

         จ๋า : จะบอกว่าไม่กลัวเลยก็ไม่ใช่ มีกลัวบ้าง แต่ถ้ามัวแต่กลัวก็คงไม่ได้เริ่ม สำหรับจ๋ามันไม่ใช่การเสี่ยง เพราะคนที่จะเข้ามาหาจ๋าก็ต้องพิจารณาเบื้องต้นก่อนว่าเป็นคนดีรึเปล่า เจ้าชู้มั้ย ถ้ามองแล้วว่าโอเค คนนี้มีแนวโน้มจะพากันไปในทางที่ดีมันก็ค่อยลองดู แต่ถ้าให้ไปเสี่ยงกับทุกคนต้องแย่แน่ๆ เลย

 ที่บ้านมองความรักครั้งนี้ยังไงบ้าง?

         จ๋า : ให้ช้าๆ หน่อย แม่บอกเลยว่าดูกันได้ คบเป็นเพื่อนไปก่อน อย่ารีบปักใจหรือประกาศ เขาไม่ได้สนับสนุนให้จ๋าพูดเยอะ จ๋าก็จะบอกว่าจ๋าคุยกับหลุยส์คนเดียว วันนี้สิ่งที่จ๋าคุยกับเขาทำให้ทั้งเขาและจ๋าดีอยู่มันก็โอเคคุยกันต่อไป แต่ถ้าเกิดว่าวันไหนที่จ๋าทำให้เขาแย่ หรือเขาทำให้จ๋าลำบากก็ต้องดูกันอีกที

 เวลาโดนจับจ้องเรื่องความรักกับหลุยส์มากๆ มีผลต่อความรักมั้ย?

         จ๋า : สิ่งที่มีผลต่อความรักน่าจะเป็นข่าวที่พยายามคิดในแง่ไม่ดีมากกว่า เช่น คบกันแล้วหลุยส์เปลี่ยนไป ดูก้าวร้าวขึ้น ซึ่งจ๋าอยากบอกว่าไม่ใช่เลย แต่คนก็จะมองให้เป็นอย่างนั้น จ๋าก็สงสารเขาเพราะเขายังไม่เคยเจอสื่อเยอะๆ แรกๆ อาจจะต้องปรับตัว แต่ตอนนี้เขาก็รู้แล้วว่าต้องทำยังไง

 เคยคิดอยากแต่งงานมั้ย?

         จ๋า : เคยอยาก ตอนนี้ไม่ใช่ไม่อยาก แต่ไม่รู้มากกว่า ยิ่งโตก็ยิ่งรู้ว่าความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เมื่อก่อนตั้งเป้าว่า 24 แต่งแน่นอน พอมาถึง 24 ก็เลื่อนไปเป็นอายุ 27 แต่งชัวร์ จนตอนนี้ 28 แล้วก็รู้สึกว่ายังมีอีกหลายอย่างที่เรายังไม่พร้อม จ๋ายังไม่โตในเรื่องของอารมณ์

 ความรักของจ๋า ณ วันนี้คืออะไร?

         จ๋า : มุมมองความรักจ๋าเปลี่ยนไปทุกวัน พอโตขึ้นเรื่อยๆ เราก็พยายามจะทำเรื่องดีๆ มากขึ้นโดยการลดความคาดหวังลง ซึ่งยากมาก เพราะเวลาที่เราทำดีเราก็อยากจะหวังว่าผลมันน่าจะดี แต่ต้องพยายามมองความรักเป็นความสุขให้ได้ อย่าให้ความรักเอาความทุกข์มา

 ส่งเสียงแซวว่าเป็น "ว่าที่ด๊อกเตอร์แล้ว" ?

         จ๋า : ยังไม่หรอกค่ะ

 เรื่องการเรียนปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ภาคภาษาอังกฤษ ที่ม.รามคำแหงเป็นอย่างไงบ้าง ?

         จ๋า : จริงๆ ด๊อกเตอร์เรียนกัน 4-5 ปีเป็นอย่างน้อย จ๋าเพิ่งเข้าปีที่ 2 เอง ยังเหลือวิชาตัวนึงซึ่งจะเรียนช่วงเม.ย. หลังจากนั้นก็จะทำวิทยานิพนธ์ ถามว่าเรียนยากมั้ยก็ยาก และยิ่งยากเวลาที่งานหนัก แต่ไม่ท้อแค่เหนื่อยๆ มากกว่า ตอนนี้อายุ 28 ก็อยากจบซักอายุ 30 ค่ะ

 แม้บางคนจะมองว่าหน้าที่การงานดีแล้ว 

         จ๋า : จ๋ามองชีวิตจ๋าว่ามันเดินคู่ขนาน แต่เส้นที่เป็นบันเทิงจะชัดกว่า หลักของชีวิตจ๋าจริงๆ คือเดินมาเรื่อยๆ จากเป็นเด็กนักเรียนที่เรียนหนังสือ จบรัฐศาสตร์ ต่อยุโรปศึกษา แล้วก็มาต่อรัฐศาสตร์อีก นี่คือเส้นทางที่จ๋าเดินมาตลอด แต่คนส่วนใหญ่จะไม่ทราบเพราะเห็นว่าจ๋ายังเล่นหนัง เป็นวีเจ.อยู่ เลยคิดว่าจ๋ามีงานเยอะแล้วทำไมยังต้องเรียนอีก

         นอกเหนือจากงานในวงการแล้ว ดาราสาวยังเป็นวิทยากรตามโรงเรียนและมหาวิทยาลัย โดยแบ่งออกเป็น 2 สาย คือสายของรัฐศาสตร์กับสายนิเทศศาสตร์ และกำลังจะร่วมหุ้นกับเพื่อนทำร้านไอศกรีม

         จ๋า : จ๋าไม่ได้มองงานวงการบันเทิงเป็นหลักของชีวิต จ๋าถือว่างานบันเทิงเป็นจ๊อบที่ทำให้จ๋าได้ต่อยอดเยอะมาก จ๋าต้องขอบคุณงานในวงการที่ทำให้จ๋าได้โตขึ้น และเจอคนที่ทำให้ชีวิตจ๋ามีคุณค่าและมีทางเลือกมากขึ้น จ๋าไม่ได้วางว่าจะอยู่วงการถึงอายุเท่าไร แล้วแต่จังหวะและโอกาสค่ะ"

 ทั้งเก่ง ทั้งสวย เซ็กซี่ มีเสน่ห์อีก ส่วนใหญ่ผู้ชายจะกลัวผู้หญิงแบบนี้ ว่ามั้ย?

         จ๋า : อันนี้เข้าใจเลย เคยได้ยินเหมือนกันว่ามีคนคิดแบบนี้ แต่คนที่เข้าหาจ๋าเขาจะไม่กลัว เพราะจ๋ามีพาร์ตของความเป็นคนตลก บ๊องๆ อยู่เยอะ เขาจะเห็นว่าจ๋าทำอะไรเพี้ยนๆ เหมือนคนทั่วไปที่เป็น บางทีอาจยิ่งกว่าด้วย เพราะฉะนั้นพาร์ตนี้มันจะละลายพฤติกรรมความกลัวของเขาให้หายไป แต่คนที่ไม่เคยเดินเข้ามาก็จะเห็นแค่ภาพที่เขาคิดไว้ในหัว ซึ่งมันไม่เป็นแบบนั้นเลย"

 เรื่องมูลนิธิที่อยากทำว่าคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว  ?

         จ๋า : ทุกวันนี้ยังไม่ได้ตั้งเป็นของตัวเอง แต่ก็มีการบริจาคอยู่เรื่อยๆ จ๋าเห็นคนในวงการหลายคนที่มีความคิดเหมือนจ๋า พยายามรวมคนบันเทิงมาร่วมจัดกิจกรรม จ๋าเห็นแล้วก็รู้สึกดี เหมือนเราได้อะไรจากวงการเยอะก็ควรจะคืนให้สังคมบ้าง"

  ให้คะแนนชีวิตตอนนี้ของตัวเอง เต็มสิบให้เท่าไหร่? 

         จ๋า : 10 เลย คือไม่ได้ให้ตัวเองนะ แต่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิต ทั้งเรื่องดีและไม่ดี เหล่านี้จะสอนให้จ๋าแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

ประวัติ

icon ชื่อเล่น : จ๋า
icon ชื่อ/นามสกุล : ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
icon วัน/เดือน/ปีเกิด : 28 ต.ค. 2522
icon บิดา/มารดา : พล.ต.ต.วรนิต-ภควจี
icon พี่/น้อง : 2 คน มีน้องสาว จูน-กอรปบุญ
icon การศึกษา : อนุบาล-ประถม 5 ที่ร.ร.มารีวิทยา จ.โคราช, ประถม 6 ที่ร.ร.อนุบาลสุรินทร์ จ.สุรินทร์, มัธยมต้น ร.ร.สตรีนนทบุรี, มัธยมปลาย ร.ร.เตรียมอุดมศึกษา, อุดมศึกษาปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ, ปริญญาโท คณะยุโรปศึกษา จุฬาฯ, ปัจจุบันกำลังเรียนปริญญาเอกคณะรัฐศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ภาคภาษาอังกฤษ ที่ม.รามฯ


ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

- หลุยส์ ตามก้น จ๋า ให้เกียรติสาว - ยันไม่ใช่เด็ก
- หลุยส์ ฉุนข่าวมั่ว อยากคบ จ๋า ให้ถึงวัน แต่งงาน
- วุ้นเส้น ไล่ จ๋า พ้นกลุ่ม โต้! หลุยส์ ไม่เกี่ยว
- "วีเจจ๋า" เลื้อยรักกอด "ดีเจหลุยส์" กลางสุวรรณภูมิข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. ทุ่งทานตะวัน บานกลางเมืองกรุงฯ อยู่ที่ไหน...?
  2. ทาทา ยังไม่แต่ง เปรม ไปๆ มาๆ บ้านคู่หมั้น ผิดเรอะ?...!
  3. มิซากิ อิโตะ เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ แดนซากุระ
  4. คงความสดใสของดอกไม้ ให้ยาวนาน
  5. นักร้องดูโอ ไมค์ ติดคณะบริหารอินเตอร์ มหิดล
  6. แอน ยังไม่วิวาห์ เอ พูดแดก แต่ง 40 มั้ย?
  7. กินตามธาตุในชีวิตเร่งรีบ
  8. เจออีก 8 ต้น กู้ทัน ถอดนอตเสาไฟ
  9. แดน ปัดตอบซบ แกรมมี่ โซนี่
  10. ปฏิบัติการต้าน... เหี่ยว

เรื่องน่าสนใจ