แอพแรกที่คุณเลือก

อินเทรนด์สุดๆ สาวฮอตยุคนี้ ต้อง ผมดัด สุดฮิต

ผมดัด

          อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่า "ความสวยความงาม" มักเป็นของคู่กันกับ "ผู้หญิง" เพราะ (ส่วนใหญ่) ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ไม่รักสวยรักงาม (จริงไหม) วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของ "ทรงผม" สุดฮอตที่ฮิตสุดๆ ในตอนนี้ นั่นคือ "ผมดัด" ที่ขอบอกว่ามาแรงมากๆ ประมาณว่า... หากสาวคนไหนไปยืดผมหรือเข้าร้านทำผมเพื่อไปรีบอร์นดิงนี่ถือว่าเชยสุดๆ เพราะเทรนด์ผมดัดจะทำให้ลุคของผู้หญิงดูน่ารักและมีเสน่ห์มากขึ้น แต่การดัดผมใช่ว่าทุกคนจะมีลุคออกมาเหมือนกันหมด ซึ่งอันที่จริงบางคนเมื่อดัดออกมาแล้วหน้าตาอาจจะเปลี่ยนไป บางคนดูเด็กลง หน้าซอฟต์ขึ้น แลดูหวาน แต่บางคนลุคอาจจะดูเซ็กซี่เย้ายวนน่าค้นหา (ว้าว...)

          หลายคนอาจจะกลัวว่าถ้าดัดผมแล้วจะดูแก่หรือผมจะเสีย แต่งานนี้ไม่ต้องกลัวเลย เพราะการดัดผมแบบสมัยใหม่นี้ จะไม่ทำให้คุณสาวๆ เป็นคุณป้าแน่นอน ซึ่งได้รับการยืนยันจากช่างผมชั้นนำ ไม่เฉพาะในเมืองไทย แต่รวมในต่างประเทศด้วย ต่างลงความเห็นว่าตอนนี้เทรนด์ผมดัดกลับมานิยมอีกครั้ง

          ทั้งนี้ คุณสายสุดา เชื้อวิวัตน์ ลอรีอัล โปรเฟสชันแนล มาสเตอร์ แอมบาสเดอร์ กล่าวถึงเทรนด์ผมดัดในตอนนี้ว่า "การดัดผมจะเน้นลอนใหญ่รูปตัว O ที่ชัดเจน แลดูนุ่มเงาเป็นธรรมชาติ เพราะจากผมดัดแบบนี้เรายังสามารถสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ ออกมาได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะมีเส้นผมแบบใด ก็สามารถพบลุคใหม่ให้ดูทันสมัยมีมิติ ไม่ว่าจะเป็นลุคอ่อนหวาน สดใส น่ารัก หรือเซ็กซี่ก็สามารถเนรมิตได้อย่างลงตัวที่สุด"

3 ลุค 3 สไตล์ของผมดัด 

Sexy Look

          เทรนด์ลอนดัดรูปตัว "O" สไตล์ญี่ปุ่น มอบลุคใหม่ที่ทันสมัย และเซ็กซี่โดดเด่นด้วยลอนดัดที่ชัดเจนเสมอกันให้ลอนสปริงตัวสวยเป็นธรรมชาติ

Sweet Look

          สวยหวานกับลุคใหม่ด้วยลอนดัดรูปตัว "O" สไตล์ญี่ปุ่นจาก Wonder Wave เพิ่มวอลลุมให้เส้นผมมีน้ำหนักนุ่มสลวยเงางามจากโคนจรดปลาย

Cute Look

          สดใส น่ารัก มีสไตล์ในแบบคุณ ด้วยลอนดัดรูปตัว "O" มอบเส้นผมมีน้ำหนัก นุ่มเงางาม ลอนผมสปริงตัวสวยเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับผมสวยสำหรับสาวผมดัด

          ใช้แชมพูสำหรับผมแห้งที่มีส่วนผสมของน้ำมันซิลิโคนที่มากเป็นประจำ จะช่วยให้ผมลื่นและดูเงางาม

          ใช้น้ำมะนาวผสมน้ำให้เจือจาง นำมาชโลมเส้นผมหลังจากล้างน้ำครั้งสุดท้ายทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น กรดในน้ำมะนาวจะช่วยให้ไฟเบอร์ในผมยึดเกาะกันได้แน่น ผมเรียบขึ้น หวีง่ายขึ้น และสะท้อนแสงไฟได้ดีขึ้น ทำให้ผมดัดแลดูเป็นเงางาม

          ใช้น้ำมันอัลมอนด์ฉีดใส่แปรงก่อนหวี จะทำให้ผมแลดูเป็นเงางามหวีและจัดทรงง่าย

          ก่อนนอนใช้หนังยางรวบผมไว้หลวมๆ เพื่อที่ผมจะได้ไม่พันกันตอนกลางคืน

          วิธีง่ายๆ ใช้ครีมอเนกประสงค์ นำมานวดผมและทิ้งไว้ค้างคืนจะช่วยบำรุงผมดัดได้

วิธีดูแลผมดัด

          1. ไม่สระผมภายใน 48 ชั่วโมงแรกหลังการดัด และเมื่อเลยกำหนดเวลาแล้ว ให้ใช้แชมพูและครีมนวดสูตรเฉพาะผมดัดเท่านั้น

          2. หวีผมด้วยหวีซี่ห่างหรือใช้นิ้วมือช่วยจัดแต่งทรงผม ไม่ควรใช้แปรงแปรงผม และควรนวดหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและการผลิตไขมัน

          3. หากผมเปียก หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับการดัดผม ควรปล่อยให้เส้นผมแห้งเอง หรือใช้วิธีซับผมให้แห้ง เพราะความเปียกสามารถทำให้เส้นผมยืดตัวได้

          4. ใช้เซรัมลดความพองฟูหรือโลชั่นลูบผม จะช่วยให้ผมอยู่ทรงและจัดลอนได้สวยงาม

          5. หากใช้ไดรเป่าผม ควรให้ไดรเสยไปข้างหลัง แล้วใช้นิ้วมือเสยผมจนผมหยิกเริ่มคลายลอน และใช้น้ำมันใส่ผมชโลมเบาๆ ก็จะได้ผมทรงใหม่เป็นลอนสวยไม่หยิก หรือใช้สเปรย์ฉีดผมเพื่อเพิ่มวอลลูมให้เส้นผม

รูปหน้ากับผมดัด

          สาวหน้าสี่เหลี่ยม หน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ เหมาะกับผมดัดที่เป็นลอนอ่อนๆ สไลซ์ให้ไล่ระดับตามกรอบหน้า จะช่วยเพิ่มความหวานและช่วยพรางใบหน้าให้ดูกลมกลึงมากขึ้น

          สาวหน้ากลม เหมาะกับทรงผมที่มีความยาวเลยคางลงไป และไล่ระดับจากศีรษะด้านบนลงด้านล่าง จึงควรทำผมดัดลอนอ่อนๆ ตั้งแต่ช่วงปลายติ่งหูลงไป สไลซ์ให้ยาวระดับไหล่ ซึ่งจะช่วยถ่ายเทน้ำหนักของใบหน้าให้เฉลี่ยออกไปด้านข้าง แต่ควรหลีกเลี่ยงผมดัดหยิกลอนเล็กที่มีความยาวระดับคาง

          สาวหน้ายาว เหมาะกับผมดัดหยิกมีคลื่นเล็กน้อยถึงปานกลาง เพื่อช่วยเพิ่มความกว้างให้ศีรษะและใบหน้าที่ได้รูปมากขึ้น

          สาวหน้ารูปหัวใจ หน้าผากค่อนข้างกว้าง โหนกแก้มสูง ส่วนคางจะแคบ เล็ก แหลม หากไว้ผมยาวจะเหมาะกับผมดัดแบบคลื่นลอนอ่อนๆ เพื่อพรางโหนกแก้มและคาง และช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนหวานมากขึ้น

          สาวหน้ารูปไข่ สามารถหาทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าได้ง่ายและหลากหลาย ไม่ว่าจะสั้นจะยาว สามารถทำผมดัดได้หลากหลายทั้งผมดัดลอนเล็กหรือลอนใหญ่

          เอาล่ะ ทีนี้ก็ได้เวลาไป "ดัดผม" แปลงโฉมเป็นสาวอินเทรนด์กันแล้ว...!!ข้อมูลและภาพประกอบจาก

อินเทรนด์สุดๆ สาวฮอตยุคนี้ ต้อง ผมดัด สุดฮิต โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2551 เวลา 00:00:00 14,154 อ่าน แสดงความคิดเห็น