แอพแรกที่คุณเลือก

ชีวิตดีด้วย... รอยยิ้ม

รอยยิ้ม

          ความแข็งแรงประการหนึ่งในชีวิตคนเรา คือการมีจิตใจที่ผ่องใส สดชื่น ซึ่งมักจะส่งผ่านออกมาทางบุคลิกบางประการ ได้แก่ การเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใสนั่นเอง

          หลายคนมองข้ามการเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่คิดว่ามันจะสลักสำคัญอะไร ดิฉันจึงขออนุญาตชี้ให้เห็นว่า หากใครก็ตามที่มีบุคลิกเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส เขาจะมีอะไรๆ ที่ "เป็นต่อ" คนอื่นๆ อยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว

1. มีเสน่ห์

          หลายคนแม้ไม่ได้หล่อจัดสวยจัด แต่ทุกครั้งที่ยิ้ม ก็เหมือนกับว่าโลกทั้งโลกสว่างไสวไปกับรอยยิ้มของเขา หลายคนไม่รู้ตัวหรอกว่า ตัวเองยิ้มสวยแค่ไหน ต้องลองยิ้มกับกระจกและสำรวจดูบ้าง การเป็นคนมีเสน่ห์นั้น ทุกคนคงนึกออกใช่ไหมคะ ว่ามีคุณต่อชีวิตของเราอย่างไร

2. มีมิตรมากกว่าศัตรู

          รอยยิ้มที่จริงใจและถูกกาลเทศะ จะสร้างมิตรมากกว่าสร้างศัตรู ว่ากันว่า รอยยิ้มคือเครื่องมือกะเทาะกำแพงน้ำแข็ง หรือความเย็นชาแปลกหน้าที่ผู้คนมีต่อกันได้เป็นอย่างดี ใครจะรู้ รอยยิ้มเล็กๆ ที่ส่งให้กันในวันนี้ อาจนำพาเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตมาให้เราก็ได้ คุณต้องการหรือเปล่า เพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตน่ะ

3. มีความสดชื่น

          รอยยิ้มเป็นสัญลักษณ์ของอารมณ์ที่สดชื่น เหมือนกับความสดชื่นนั้นคือต้นไม้ และรอยยิ้มก็คือดอกไม้นั่นแหละค่ะ อารมณ์และสภาพจิตของคนเรา ปลูกต้นอะไรไว้ก็ย่อมจะออกดอกเป็นสิ่งนั้น 

4. มีกำลัง

          หลายคนบอกว่า เมื่อเผชิญกับปัญหา ความทุกข์ หรือความยากลำบาก ให้ยิ้มเข้าไว้ จะทำให้มีเรี่ยวแรงกำลังที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เพราะว่ารอยยิ้ม คือกำลังของชีวิตอย่างหนึ่ง เขาถึงบอกว่า ยิ้มกันเข้าไว้ ยิ้มให้เริงร่า 

 5. มีมุมมองที่ดี

          ทุกคนทุกสำนักความรู้ ต่างอธิบายไว้คล้ายคลึงกันว่า คนที่มีอุปนิสัยยิ้มแย้ม จะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี แม้ในเวลาที่มีปัญหา ก็จะยิ้มสู้ และพลิกปัญหาหรืออุปสรรคเหล่านั้นให้กลายเป็นโอกาสขึ้นมาได้

          หลายคนเป็นทุกข์ และไม่เห็นหนทางแก้ทุกข์ เพราะมองโลกเป็นแต่เพียงด้านเดียว โดยเฉพาะในด้านที่ร้าย หรือหนทางที่ตีบตัน เกิดมาเป็นคนแล้วนั้น ต้องหมั่นฝึกฝนตนเองให้มองได้กว้าง คิดให้ไกล และใฝ่้ดี

          ยิ้มเป็นเรื่องที่ต้องฝึกฝน เริ่มจากเปิดโอกาสให้ตนเองและผู้อื่น ไม่รีบด่วนสรุปหรือตัดสินคน ตัดสินปัญหา แต่ให้โอกาส ให้เวลาที่จะครุ่นคิดพิจารณา มีจิตใจที่รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย

          ขอให้โชคดี และมีรอยยิ้มเป็นเหมือนเครื่องประดับที่สูงค่าข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
ชีวิตดีด้วย... รอยยิ้ม โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2551 เวลา 00:00:00 21,529 อ่าน แสดงความคิดเห็น