แอพแรกที่คุณเลือก

สลด! คลิป ตำรวจยิงทหาร วินาทีร้องขอชีวิต จนสิ้นใจ


 
ส.ต.อ.ประสาท จันทิมา

จ.ส.อ.วิชิต เอื้อเฟื้อกลาง

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

          เมื่อวานนี้ (14 มีนาคม) แหล่งข่าวนายทหารระดับสูงของ บก.ทหารสูงสุด เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางผู้ใหญ่ของกองบัญชาการทหารสูงสุด ได้ดูคลิปมือถือที่มีประชาชนถ่ายไว้ในขณะเกิดเหตุ ส.ต.อ.ประสาท จันทิมา ผบ.หมู่ป.ช่วยงานฝ่ายสืบสวน สน.ประชาชื่น ใช้ปืน 9 มม.ยิง ส.ต.ชัยวุฒิ ประสมศรี ทหารสังกัดกองพัน กรมยุทธบริการทหารเสียชีวิต
โดยมีความยาวประมาณ 2-3 นาที ซึ่งภาพคลิปมือถือที่ถ่ายไว้ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ เพราะคนถ่ายอยู่ไกลไปหน่อย

          แต่ลักษณะท่าทางที่ปรากฏอยู่ในคลิปก็ตรงตามที่พยาน หรือ ทางทหารพูดทุกอย่าง โดยภาพที่เห็นคือภาพที่ ตำรวจเอาปืนจ่อหัวทหารที่กำลังจะไปช่วย ส.ต.ชัยวุฒิ ที่ถูกยิง รวมถึงการใช้เท้าเขี่ยอาวุธปืน และมีการเคลื่อนย้ายวัตถุพยานต่าง ๆ ในตำแหน่งที่ตัวเองต้องการจัดฉาก 

          แหล่งข่าวคนเดิม ยังบอกด้วยว่า ผู้ใหญ่ในกองทัพหดหู่ใจมาก โดยเฉพาะ ผบ.ทหารสูงสุด เมื่อเห็นภาพ ทั้งๆ ที่ ส.ต.ชัยวุฒิ ร้องขอความช่วยเหลือ แต่ทหารคนที่จะเข้าไปก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ จนกระทั่ง ส.ต.ชัยวุฒิ สิ้นลม รวมถึงการส่ายอาวุธปืนไม่ให้ใครเข้าไปช่วย

          ทางด้าน ร.ต.พิเชษฐ์ พิมพ์ทอง สารวัตรทหาร กรมยุทธการบริการทหาร บก.สส. เปิดใจว่า จนถึงวันนี้พูดได้คำเดียวสั้นๆ ว่าเสียใจที่สุดในชีวิต ที่ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกน้องไว้ได้ ลูกน้องคนหนึ่งต้องตายไปต่อหน้าตา แต่ช่วยอะไรไม่ได้เลย ทั้งอ้อนวอนขอให้ตำรวจพาลูกน้องไปส่ง แต่ก็ไม่ทำ ทั้งๆ ที่โรงพยาบาลอยู่แค่ฝั่งตรงข้าม เห็นลูกน้องนอนกระดิกนิ้วน้ำตาไหลทั้งสองข้างขอให้ช่วย ใจจริงอยากจะวิ่งเข้าไปอุ้มลูกน้องไปส่งเดี๋ยวนั้น แต่ก็ถูกตำรวจเอาปืนขู่ไม่ให้เข้าไปช่วย 

          ร.ต.พิเชษฐ์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า "มันเหยียบลูกน้องผมไว้นานมาก ลูกน้องตายแต่ผมช่วยอะไรเขาไม่ได้เลย ส่วนลูกน้องอีกคนโดนล็อกกุญแจมือพาไปโรงพัก ภาพลูกน้องตายยังติดตา นอนก็ไม่หลับ ทุกวันนี้ผมขับรถเข้าออกเห็นรอยขีดสีขาวเป็นรูปศพลูกน้อง น้ำตาไหลทุกครั้ง" 

          ขณะที่ จ.ส.อ.วิชิต เอื้อเฟื้อกลาง เพื่อนทหารที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาที่ตนและเพื่อนที่ตายกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราความเรียบร้อย และบังเอิญเห็นชายสองคนกำลังใช้มือกดหัวเจ้าของแผงขายซีดีให้นั่งลง ทั้งๆ ที่เจ้าของแผงพิการทางขา ในฐานะที่เป็นทหาร และเห็นคนถูกรังแกจึงเดินเข้าไปจะไกล่เกลี่ย โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นตำรวจ ทางนั้นคงไม่พอใจ ทำให้เสียหน้า แต่ไม่น่าเอาถึงตาย 

          "ผมทำตามหน้าที่เข้าไปดูแลว่ามีพ่อค้าโดนข่มขู่ แถมพ่อค้าคนนั้นยังพิการอีก และผมก็ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับแผงขายซีดี แต่น้องผมต้องมาตายฟรีๆ ทั้งที่เขาต้องการจะช่วยคนให้พ้นจากการถูกรังแก ส่วนเรื่องคดีไปว่ากันในศาล ไม่ขอพูดอะไรทั้งนั้น ส่วนคลิปมือถือที่ถ่ายไว้ ทั้งหมดอยู่ในมือผู้บังคับบัญชา" จ.ส.อ.วิชิต กล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เปิดศึก 2 สี! ตำรวจยิงทหาร คดีส่อบานปลาย
- ตั้งข้อหา 2 ตำรวจ ฆ่า สห. เข้าเรือนจำ พยานยันจ่อยิงโหดข้อมูลจาก
  

สลด! คลิป ตำรวจยิงทหาร วินาทีร้องขอชีวิต จนสิ้นใจ โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2551 เวลา 00:00:00 86,150 อ่าน แสดงความคิดเห็น