แอพแรกที่คุณเลือก

เดียร์ ชูชาติ ลูกชาย โหน่ง ชะชะช่า


         ไม่ว่าจะเอ่ยชื่อ "เดียร์ 1st Gen" หรือ "เดียร์ ชูชาติ" ก็ฟันธงเลยว่าหลายๆ คนคงเกิดอาการสงสัยว่า เค้าเป็นใคร มาจากไหน ยิ่งพูดถึง "โหน่ง ชะชะช่า" แล้ว โอ้ย! คิ้วขมวดกันใหญ่ว่ามันเกี่ยวกันตรงไหน อ่ะ อ่ะ งงอ่ะดิ งั้นไปฟังเฉลยดีกว่า "เดียร์ ชูชาติ" เป็นลูกชายสุดที่เลิฟของพ่อโหน่งนั่นเอง เริ่มอยากรู้จักเขาบ้างหรือยัง ถ้างั้นอย่ารอช้าเราไปรู้จักกับ "เดียร์ ชูชาติ" พร้อมๆ กันดีกว่า...

         "เดียร์-ชูชาติ" หรือ "เดียร์ -ชูชาติ เอี่ยมสุข" หนุ่มน้อยเสียงดีอายุอานาม 19 ปี เดียร์เป็นลูกชายของหัวแก้วหัวแหวนของ "ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข" หรือ "โหน่ง ชะชะช่า" มีพี่น้องสองคนเดียร์เป็นคนโต เดียร์ชื่นชอบเสียงเพลงมากๆ แต่ติดตรงที่ขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก แถมกลัวว่าตัวเองจะเสียงไม่ดีพอ เลยตั้งวงดนตรีเพื่อประกวดกับเพื่อนๆ โดยเดียร์เล่นกีตาร์ ใช้ชื่อวงว่า "ซิกส์" แต่ด้วยความที่อยากเป็นนักร้อง เดียร์จึงขอพ่อโหน่งไปเรียนร้องเพลง เพื่อฝึกหัดตัวเองและมุ่งไปตามฝันของตัวเอง มากกว่าจะเป็นตลกแบบพ่อ

         "ผมคงเป็นแบบพ่อไม่ไหวครับ แต่ผมก็ภูมิใจครับที่มีคนชอบพ่อเยอะแยะไปหมด เห็นแล้วก็ขำ เวลามีคนเห็นพ่อเขาก็ยิ้ม ผมก็งงว่าเขายิ้มทำไม ยังไม่ได้ปล่อยมุกอะไรเลย แค่เห็นก็ขำแล้วน่ะ ผมก็เออดีจัง (หัวเราะ)"

         ถึงแม้เขาจะมีพ่อเป็นตลก เป็นใบเบิกทางให้ทำตามฝันได้ไม่ยาก แต่เดียร์กลับรู้สึกว่าเขาอยากใช้ความสามารถของตัวเองมากกว่า เขาไม่เคยย่อท้อ ยังคงมุ่งมั่นที่จะทำตามฝันของตัวเองให้เป็นจริงขึ้นมา พร้อมๆ กับบอกใครต่อใครได้ว่าที่เขามีวันนี้เพราะ "ความทะเยอะทะยานอยากจะเป็นของผมไงครับ..." จนในที่สุดเดียร์ก็ประสบความสำเร็จได้เป็นหนึ่งในศิลปินอัลบั้ม 1st Gen ของค่าย Tita Records

         และนี้คือบทสัมภาษณ์ที่เดียร์พูดถึงพ่อโหน่ง พ่อจะชอบเอาไปพูดในรายการว่าเดียร์จะออกเทป พ่อเขาชอบแบบว่าดัน พูดให้ดูดีดูอัพเกรดขึ้น หูย! เสียงดีอย่างนั้นอย่างนี้ ทั้งที่จริงๆ แล้วมันยังไม่ใช่เลย ผมก็เขิน อย่างตอนผมไปประกวดแข่งวงดนตรี พ่อเขาก็ไปให้กำลังใจ และเขาก็ไปพูดบนเวทีบอกว่าจับตาดูวงซิกส์ (ชื่อวงของเดียร์) ให้ดีนะครับ เพราะว่าเล่นดีมาก แต่พอไปเล่นจริงๆ ก็เล่นไม่ดีน่ะ ห่วยมาก (หัวเราะ) อายมากครับ

         "พอเล่นเสร็จแล้วผมก็บอก โห! พ่อคราวหลังไม่ต้องพูดนะแบบนี้ แต่พ่อก็บอก แหม! คนเรามันต้องมีผิดพลาด แต่พอไปออกรายการเขาก็ยังพูดอีก แบบโปรโมตเต็มที่เลยว่าผมกำลังจะได้เป็นนักร้อง ผมก็เข้าใจนะว่าที่เขาเชียร์ขนาดนั้น เพราะพ่อเขาเห็นว่าเราชอบทางด้านนี้ เขาก็คงอยากสนับสนุนเรามากกว่า แต่เขาคงไม่ได้หวังหรอกครับว่าผมจะได้เป็นนักร้องจริงๆ เพราะก็คงต้องขึ้นอยู่กับตัวผมเองด้วย" เดียร์ กล่าว

         ลูกชายโหน่ง กล่าวต่อว่า จริงๆ ผมอายที่จะบอกว่าอยากเป็นนักร้องนะ ผมไม่ชอบให้คนอื่นรู้น่ะครับ เพราะกลัวสิ่งนี้จะมาทำร้ายจิตใจตัวเองเปล่าๆ คือเราขอให้เราทำมันได้ดีๆ ก่อนดีกว่าแล้วค่อยให้คนอื่นรู้ อย่างตอนที่ทำวงเก่ากับเพื่อนๆ ผมเล่นกีตาร์ซึ่งจริงๆ ผมก็อยากเป็นนักร้องนะ แต่ผมก็ไม่กล้าบอกกลัวเสียงไม่ดี เลยไปเรียนก่อนดีกว่า ยิ่งพ่อชอบพูดเยินยอเอาไว้ขนาดนั้น ผมยิ่งกดดัน กดดันที่เขาจะมองว่านี่เด็กเส้น ลูกโหน่งจะร้องได้เหรอ คงเสียงไม่ดีหรอก คงทำได้ไม่ดีหรอก

         สุภาษิตที่ว่า "ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น" ยังใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัยจริงๆ คุณว่าไหม...


ประวัติ...เดียร์


          ชื่อ นามสกุล : ชูชาติ เอี่ยมสุข (เดียร์)
          อายุ : 19 ปี 
          เกิดวันที่ : 13 มกราคม 2532 
          น้ำหนัก : 55 กิโลกรัม 
          ส่วนสูง : 175 เซ็นติเมตร 
          การศึกษา  : มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 
          ความสามารถ : เล่นกีตาร์ 
          งานอดิเรก : เล่นดนตรี 
          ประสบการณ์ : เคยเรียนร้องเพลงมาบ้าง แต่ยังร้องไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ 
          พูดถึงเพลงในอัลบั้ม : ตอนแรกผมได้ร้องอีกเพลงนึง จังหวะค่อนข้างเร็ว พอได้ร้องไปแล้ว พี่ไก่เห็นว่าไม่เหมาะ ก็เลยเปลี่ยนเพลงให้เป็นเพลงช้า ก็คือ เพลง ว่างเปล่า ฟังครั้งแรกคิดว่าน่าจะร้องง่าย แต่พอได้ร้องจริง ๆ แล้วค่อนข้างยาก มีรายละเอียดข้อมูลจาก
- siam-handicrafts.com

เดียร์ ชูชาติ ลูกชาย โหน่ง ชะชะช่า โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2551 เวลา 00:00:00 101,247 อ่าน แสดงความคิดเห็น