แอพแรกที่คุณเลือก

อาหารบำรุงเพศ

         ในหลายๆ สรรพคุณของอาหารนั้น ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่เชื่อแน่ว่าหลายท่านคงให้ความสนใจ ก็คือสรรพคุณในเรื่องสุขภาพทางเพศนั่นเอง ลองมาดูกันว่า มีอาหารอะไรที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพทางเพศบ้าง งานนี้ไปอ่านเจอในนิตยสาร Health Today เลยต้องเล่าต่อค่ะ

 กล้วย

         ในผลกล้วยอุดมไปด้วยแร่ธาตุโปแตสเซียม ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท นอกจากนี้แล้วโปแตสเซียมยังมีส่วนในเรื่องช่วยการทำงานของหัวใจ และความดันโลหิตให้เป็นปกติด้วย นอกจากนี้แล้วกล้วยยังเป็นที่รวมของวิตามินบี 6 ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำหน้าที่ของสารสื่อประสาทในสมอง ช่วยให้สมองสั่งการได้ดีขึ้น

         นอกจากนี้กล้วยยังเพิ่มความกระชุ่มกระชวย ช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ความเครียด ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะส่งผลทำให้เรื่องบนเตียงกับคนรักของคุณราบรื่นอีกด้วย กลับมาจากที่ทำงานหรือออกไปเผชิญรถติดนอกบ้าน ลองรับประทานกล้วยสดแช่เย็นสักผล หรือจะสร้างสรรค์ทำเป็นเครื่องดื่มกล้วยปั่นเย็นๆ ซักแก้ว แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้นได้อย่างง่ายๆ เลยทีเดียว

 มะเดื่อ

         ตามความเชื่อของชาวกรีกโบราณนั้น เชื่อกันว่ามะเดื่อเป็นอาหารที่เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้อย่างมาก ซึ่งจากความเชื่อนี้นักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันได้ทำการศึกษาแล้วพบว่า ในมะเดื่อนั้นมีสารไนอะซีนอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าสารไนอะซีนตัวนี้จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบี ซึ่งไนอะซีนมีสารเคมี 2 ชนิด คือ กรดนิโคตินามิก และทริปโทแฟน เป็นวิตามินที่เป็นส่วนประกอบของโคเอนไซม์ ที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งไฮโดรเจน การลดปริมาณคอเลสเตอรอล ซึ่งทำให้ไนอะซีนเป็นสาระสำคัญที่ช่วยในเรื่องระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย เจ้ามะเดื่อยังมีสาระสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ "แมกนีเซียม" ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนต่างๆ (แน่นอนรวมถึงฮอร์โมนเพศด้วย) และยังช่วยในเรื่องการทำงานของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ของร่างกายด้วย

 หน่อไม้ฝรั่ง

         มีสารไนอะซีนซึ่งเหมือนกับมะเดื่อ และที่สำคัญโดยเฉพาะสำหรับคุณผู้ชาย คือ สารกลูตาไธโอน ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายชนิดในแง่ทำให้ผิวขาว แต่ในหน่อไม้ฝรั่งนั้น สารกลูตาไธโอนจะทำหน้าที่ร่วมกับวิตามินซีช่วยให้สเปิร์มตื่น คือทำให้สเปิร์มมีความตื่นตัว ถั่วบราซิล อุดมไปด้วยสารเซเลเนียม ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้สเปิร์มของคุณผู้ชายแข็งแรงและว่ายน้ำได้เร็วขึ้น โดยมีรายงานกล่าวอีกว่า ยังช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มให้มากขึ้นได้ด้วย นั่นหมายถึงโอกาสการมีลูกสูงขึ้นนั่นเอง

 แครอท

         ไม่มีใครไม่รู้จัก ก็อย่างที่รู้ๆ กันก็คือ แครอทมีสารเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งแล้ว เจ้าสารเบต้าแคโรทีนนี้ยังมีส่วนช่วยเรื่องเซ็กซ์ด้วยทั้งชายและหญิง สำหรับผู้ชายนั้นสารเบต้าแคโรทีนมีส่วนช่วยให้ตัวสเปิร์มมีปริมาณมากและแข็งแรงขึ้น สำหรับผู้หญิงเจ้าสารตัวนี้มีส่วนในการเสริมสร้างฮอร์โมนเพศตัวสำคัญ คือ โปรเจสเตอโรน ทำให้สภาพผนังมดลูกมีความเหมาะสมในการฝังตัวของไข่

 แอปพริคอท

         สาวๆ ที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว และวางแผนที่จะเป็นแม่คนในเร็ววันอ่านไว้นะครับ แอปพลิคอทมีสารเบต้าแคโรทีนและแมงกานีสสูง ซึ่งสาร 2 ตัวนี้ส่งผลให้ผู้หญิงเพิ่มโอกาสการปฏิสนธิได้สูงขึ้น คือคุณจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นนั่นเอง เพราะสารทั้ง 2 ตัวนี้มีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ทำให้ร่างกายพร้อมรับการตั้งครรภ์ได้ดีขึ้น

 หอยนางรม

         หลายคนคงพอทราบมาบ้างนะครับว่าหอยนางรมเป็นอาหารที่เกี่ยวข้องกับสมรรถภาพทางเพศ เพราะมีแร่ธาตุสังกะสีสูงนั่นเอง ซึ่งสังกะสีช่วยทำให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น เท่ากับช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกนั่นเอง นอกจากนี้สังกะสียังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดต่อมลูกหมากบวมอักเสบ ซึ่งถ้าเกิดกับชายใดก็อาจจะมีผลกระทบต่อสมรรถภาพเพศได้เช่นกัน

 ปลาทะเล

         เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก เพราะเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันชั้นดีคือกรดโอเมกา 3 ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงสมองแล้ว ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในเรื่องสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย

 

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

อาหารบำรุงเพศ โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2551 เวลา 00:00:00 10,239 อ่าน แสดงความคิดเห็น