ทราย เบญจพร หรือ ทราย คอสเพลย์ รับคำขอโทษเป็นเงินสด โอนไวครึ่งแสน หลังโดนมนุษย์ป้าด่าถึงแม่ แถมมีตลกร้าย จ่ายในช่วงวันคล้ายวันเกิดตัวเอง หวังเป็นบทเรียนสำคัญของชีวิต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Framsook Lek Lek
นับว่าเป็นคนดังในโลกออนไลน์คนหนึ่ง สำหรับ ทราย เบญจพร หรือ ทราย คอสเพลย์ หญิงสาวที่ชอบแต่งตัวคอสเพลย์คนดังโดยเอาวัสดุรอบตัวมาใช้ ความครีเอทีฟเป็นอันดับ 1 และเป็นที่ชอบใจของชาวเน็ต ในอีกมุมหนึ่ง เมื่อมีคนชอบ ก็ต้องมีคนที่ไม่ชอบเหมือนกัน ถ้าไม่ชอบแล้วอยู่เฉย ๆ ก็คงไม่เป็นอะไร แต่ถ้าไม่ชอบแล้วไปด่า แบบนี้เป็นเรื่องแน่นอน สามารถนำไปเป็นบทเรียนสำหรับการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กได้เลยว่าเราควรมีสติกับมันตลอดเวลา ดังเช่นกรณีนี้
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ทราย เบญจพร มีการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Framsook Lek Lek เล่าเรื่องการโดนเกรียนคีย์บอร์ดคอมเมนต์ด่าผ่านเฟซบุ๊กว่า "แม่ไป...กับหมามาเหรอ ถึงออกลูกมาเป็นแบบนี้" ซึ่งข้อความดังกล่าวนั้นค่อนข้างแรงมาก ด่าเธอยังไม่เท่าไหร่ นี่พาดพิงด่าไปถึงแม่ด้วย เจอแบบนี้จะรับได้ยังไง
ขณะเดียวกัน แม่ของทรายก็เข้าไปส่องเฟซบุ๊กของคนที่ด่า จนรู้ว่าอีกฝ่ายก็เป็นหญิงรุ่นเดียวกัน เลยพูดแบบเรียบ ๆ กับลูกสาวว่า "เขาก็มีลูกเหมือนกัน" คาดว่าน่าจะอยู่ในความรู้สึกที่ว่า เป็นแม่คนเหมือนกัน ทำไมยังด่ากันแบบนี้ได้
ทรายลุยฟ้องหมิ่นประมาท รับคำขอโทษเป็นเงินสด
จากคอมเมนต์ดังกล่าว ทรายเห็นว่าเป็นการหมิ่นประมาทอย่างรุนแรง จึงเริ่มดำเนินการตามกฎหมายเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเองและครอบครัว จนทางคู่กรณีมาขอเจรจา แต่เธอไม่ยอมรับ เลือกที่จะใช้ข้อกฎหมายในการจัดการ และรับคำขอโทษเป็นเงินสด
จนผลสุดท้ายอีกฝ่ายแพ้คดี ต้องโพสต์ขอโทษทรายอย่างเป็นทางการในเฟซบุ๊กตัวเอง และย้ำว่าสำนึกกับเรื่องดังกล่าว จะไม่มีการทำอะไรแบบนี้อีกแล้ว รวมถึงต้องเสียเงินค่าหมิ่นประมาทในราคา 45,000 บาท พร้อมแนบสลิปโอนเงินให้เห็นชัด ๆ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Framsook Lek Lek






