ล่าเดือด แก๊งอันธพาลรุมทำร้ายสาว กลางร้านปิ้งย่าง ฉุนไม่เล่นด้วย ใครห้ามเจอซัด !

         โซเชียลจีนเดือด แฉแก๊งอันธพาลรุมทำร้ายผู้หญิง กลางร้านปิ้งย่าง หลังเข้าหาสาวแต่ไม่เล่นด้วย ลงมืออุกอาจไม่เกรงกลัวใคร ใครห้ามมีซัด

ทำร้ายผู้หญิง
ภาพจาก weibo.com

         วันที่ 10 มิถุนายน 2565 เว็บไซต์ supchina มีรายงานกรณีที่ตกเป็นประเด็นเดือดในสังคมจีนขณะนี้ หลังโลกออนไลน์มีการเผยภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านอาหารปิ้งย่าง ในเมืองถังซาน มณฑลเหอเป่ย์ ซึ่งแสดงให้เห็นภาพเหตุการณ์ความรุนแรง ผู้หญิง 3 คนที่มารับประทานอาหารในร้าน ถูกชายกลุ่มหนึ่งรุมกระทืบกลางร้านแบบไม่เกรงกลัวใคร แถมยังจะทำร้ายคนอื่น ๆ ที่คิดห้าม นับเป็นการกระทำอุกอาจที่เกินกว่าคนในสังคมจะรับได้

         เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่หญิงสาว 3 คนนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหาร ระหว่างนั้นมีชายวัยกลางคน 1 คน เข้าไปหาผู้หญิงในโต๊ะนั้น พยายามจะมีปฏิสัมพันธ์ด้วย แต่หญิงเสื้อขาวไม่ยินยอมและผลักเขาออกไป อย่างไรก็ตามฝ่ายชายไม่ยอมถอยไป ทำให้ถูกผู้หญิงผลักอีกรอบ ซึ่งนั่นทำให้เขาไม่พอใจ ลงมือตบหน้าเธอทันที

          ในจังหวะนั้นผู้หญิงอีกคนที่นั่งอยู่ร่วมโต๊ะจะลุกขึ้นโวยวาย แต่กลับถูกพรรคพวกของชายคนดังกล่าวรุมทำร้ายกลางร้าน ทั้งจับเหวี่ยงลงพื้นและใช้เก้าอี้ทุ่มใส่จนบาดเจ็บ ขณะที่ผู้หญิงเสื้อขาวถูกชายคนที่ทำร้ายเธอ จับกระชากผมลากออกไปทำร้ายต่อที่หน้าร้าน ขณะที่พรรคพวกของชายคนดังกล่าวก็ตามมาช่วยกระทืบเธอด้วย และจะทำร้ายคนอื่น ๆ ที่กล้าสอดมือเข้ามายุ่ง ทำให้ลูกค้าคนอื่น ๆ ทำได้แค่ยืนมอง ไม่สามารถช่วยอะไรหญิงสาวได้

ทำร้ายผู้หญิง
 ภาพจาก weibo.com

          ทั้งนี้ หลังจากภาพเหตุการณ์ถูกนำมาเปิดเผยบนโลกออนไลน์ก็ได้กลายมาเป็นข่าวดัง ปลุกกระแสความโกรธแค้นในหมู่ชาวเน็ตและมีการเรียนร้องให้ยุติสิ่งที่ถูกเรียกว่าเป็นความรุนแรงที่สืบเนื่องจากเพศวิถี ซึ่งกำลังแพร่ระบาดในประเทศ  
 
          "ฉันหยุดสั่นไม่ได้เลยเมื่อได้เห็นคลิป สิ้นหวังแล้ว" คอมเมนต์หนึ่งระบุ ขณะที่ชาวเน็ตอีกคนชี้ว่า "เธอแค่ไปเที่ยวกับเพื่อนและไม่อยากถูกชายที่ไหนไม่รู้มารับกวน เรื่องแบบนี้อาจะเกิดขึ้นกับฉันในสักวันก็ได้"

          กระแสความเดือดดาลยิ่งเพิ่มขึ้นอีก เมื่อมีรายงานว่าทางตำรวจท้องที่ตอบสนองต่อเหตุการณ์นี้อย่างล่าช้า โดยแหล่งข่าวเผยว่า ตอนที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีคนโทร. เรียกตำรวจ แต่กว่าตำรวจจะมาถึง คนก่อเหตุก็หนีออกไปแล้ว และอีกหลายชั่วโมงต่อมาก็แทบไม่มีการดำเนินการใด ๆ ขณะที่เหยื่อผู้หญิงต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล
 

ทำร้ายผู้หญิง
ภาพจาก weibo.com

          จนกระทั่งเรื่องกลายเป็นไวรัล ทางตำรวจในเมืองถังซานจึงออกแถลงการณ์ในตอนกลางคืน ระบุว่า ได้นำกำลังทั้งหมดไปเพื่อหากลุ่มชายที่ก่อเหตุทำร้ายผู้หญิงแล้ว โดยขณะนี้สามารถจับกุมชายที่เกี่ยวข้องกับเหตุทำร้ายร่างกายได้ 2 ราย ซึ่งจากรายงานของ 163.com ระบุว่า ผู้ก่อเหตุที่ถูกจับได้ 2 ราย มีชื่อว่า เฉินโหม่วจื่อ และ หลิวโหม่ว
 
          อนึ่ง ความโกรธเคืองจากเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงอย่างอุกอาจ ยังเป็นเพราะที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุผู้หญิงถูกทำร้ายมาหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนทำให้ผู้หญิงจำนวนมากรู้สึกถึงภัยคุกคามที่ต้องแบกรับ ซึ่งที่ผ่านมาผู้หญิงต้องพยายามดูแลตัวเองหลายอย่าง ทั้งการพกอาวุธป้องกันตัว ใช้แอปฯ ติดตามตัว หรือแม้กระทั่งไม่ออกไปข้างนอกยามวิกาล จนอยู่ในจุดที่เหนื่อยล้ากับการป้องกันตัวเอง และมองว่าจริง ๆ แล้ว ควรเป็นความรับผิดชอบของผู้ชายที่จะหยุดทำร้ายผู้หญิงมากกว่า

          ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ทำร้ายผู้หญิง
ภาพจาก weibo.com

ทำร้ายผู้หญิง
ภาพจาก weibo.com


ขอบคุณข้อมูลจาก supchina.com, 163.com


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ล่าเดือด แก๊งอันธพาลรุมทำร้ายสาว กลางร้านปิ้งย่าง ฉุนไม่เล่นด้วย ใครห้ามเจอซัด ! โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2565 เวลา 15:47:50 15,431 อ่าน
TOP
x close