สาวสร้างโลกไฮโซทิพย์ กลุ่มเหยื่อรวมตัวล่า อึ้งถูกโกงรวม 156 ล้าน ล่าสุดเจอตัวแล้ว เจ้าตัวไม่สะท้าน นั่งกินผลไม้สบายใจต่อหน้าเจ้าหนี้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nhã Lê Analee
จากกรณีข่าวฮือฮา สาวเวียดนามถูกแฉสร้างโลกโฮโซทิพย์ ทำตัวเหมือนคนรวยจนได้แต่งงานกับหนุ่มเศรษฐี ก่อนความแตก ที่แท้โกหกทั้งหมด โดยรถหรูที่เคยขับ จริง ๆ เป็นรถที่เช่ามา ส่วนแขกกว่า 300 ชีวิต หรือแม้แต่ "พ่อแม่" ที่มาร่วมงานแต่งงานในฐานะแขกฝั่งเจ้าสาว ก็ล้วนเป็นคนที่จ้างมาแสดง โดยทั้งหมดนั้นเธอกู้ยืมเงินมาลงทุน สร้างโลกรวยทิพย์ เป็นจำนวนกว่า 1,000 ล้านด่ง (ราว 1.5 ล้านบาท)
โดยหลังจากนั้นเธอยังอาศัยประโยชน์จากการแต่งงาน หลอกให้สามีเซ็นเอกสารเรื่องบ้าน และเที่ยวไปหยิบยืมเงินจากญาติกับคนรู้จักของสามีอีก รับทรัพย์ไปกว่า 17,000 ล้านด่ง (ราว 26 ล้านบาท) จนสุดท้ายเมื่อความแตก ก็ถูกทางครอบครัวของสามีตัดขาด ไล่กลับไปบ้านเกิดหลังคลอดลูก แต่เธอยังคงไม่สำนึกและเที่ยวหลอกคนอีกเป็นร้อย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nhã Lê Analee
ล่าสุด (17 กันยายน 2565) เว็บไซต์ SAO star ของเวียดนาม รายงานว่า หลังจากที่สาวซึ่งถูกระบุชื่อว่า VA ถูกเปิดโปงพฤติกรรมผ่านโลกออนไลน์จนเป็นที่สนใจของคนในสังคม ด้วยการวางแผนที่ราวกับพล็อตหนัง ก็มีชาวเน็ตอีกจำนวนหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาต่างตกเป็นเหยื่อถูกสาวคนนี้โกงเงินไปเช่นกัน
ด้าน Nha Le Analee ผู้ที่นำเรื่องออกมาแฉ ชี้ว่าตอนนี้เธอสามารถรวบรวมเหยื่อที่ถูกโกงได้แล้วว่า 40 คน มูลค่าความเสียหายพุ่งขึ้นเป็น 1 แสนล้านด่ง (ราว 156 ล้านบาท) ขณะที่ผู้เสียหายได้มีการตั้งกลุ่มร่วมกันเพื่อตามล่าสาวคนนี้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nhã Lê Analee
แต่ในเวลานั้น พบว่า VA ยังคงนิ่งมาก สีหน้าของเธอไร้ความกังวลใด ๆ แถมยังนั่งปอกเปลือกผลไม้กินอย่างสบายใจ ระหว่างนั้นเธอก็ค่อย ๆ ตอบคำถามเจ้าหนี้อย่างใจเย็น
ภาพจาก SAO star
ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหนี้เจอตัว VA ก็ได้โทร. แจ้งตำรวจทันที และมีการควบคุมตัวเธอไปยังสถานีตำรวจท้องถิ่น โดยทางเจ้าหนี้ยังระบายอีกด้วยว่า ตัวเองต้องทุ่มความพยายามและมีความลำบากมากในการติดตามหาตัวสาว VA
แม้จะมีผู้เสียหายจำนวนมาก แต่ขณะนี้ยังมีเหยื่อที่เข้าแจ้งความไว้แล้วเพียง 5 คน คิดเป็นค่าเสียหายรวม 20,000 ล้านด่ง (ราว 31 ล้านบาท) โดยขณะนี้คดีทั้งหมดได้ถูกส่งไปยังจังหวัดบิ่ญถ่วนแล้ว
ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่
ขอบคุณข้อมูลจาก SAO star







