แอพแรกที่คุณเลือก

เที่ยวใกล้กรุง... เที่ยวบางแสน

หาดบางแสน

หาดบางแสน

หาดบางแสน

เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

          หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบท่องเที่ยว แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋ง ที่สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ หรือจะค้างคืนก็ไม่มีใครว่า นั่นคือ... หาดบางแสน ชายทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด อยู่ที่ จังหวัดชลบุรี นี่เอง

          หาดบางแสน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชื่อเสียงมาช้านาน มีถนนตัดเลียบชายหาด ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและที่พัก มีเก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนรับประทานอาหารใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว มีห่วงยางว่ายน้ำ บานาน่าโบ๊ต จักรยานให้เช่า และห้องอาบน้ำจืด ทุกวันหยุดจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

          อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก "หาดบางแสน" มีผู้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ครั้งหนึ่งที่นี่ดูทรุดโทรมไป ทำให้หลายคนคิดว่าหาดบางแสนเป็นชายทะเลที่แสนสกปรก แต่ปัจจุบัน "หาดบางแสน" กลับมาน่าเที่ยวอีกครั้ง ด้วยการจัดระบบและปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดได้อย่างดีเยี่ยมของเทศบาลแสนสุข เรียกว่าทั้งสะอาด ทั้งมีระเบียบ แถมน่าเที่ยวสุดๆ เลยก็ว่าได้

การเดินทาง...

รถยนต์

          จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายบางนา - ตราด มุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรี จากตัวเมืองชลบุรี มุ่งหน้าสู่หาดบางแสน (หลักกิโลเมตรที่ 104) จากนั้นเลี้ยวขวามือ มุ่งหน้าสู่หาดบางแสน ขับตรงไปประมาณ 2.5 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดบางแสน

รถประจำทาง

          มีรถโดยสารสายกรุงเทพฯ - บางแสน ออกจากสถานีขนส่งเอกมัยทุกวัน หรือ ขึ้นรถสายกรุงเทพฯ - ชลบุรี ลงที่สี่แยกเฉลิมไทยในตัวเมืองชลบุรี แล้วต่อรถสองแถวไปยังหาดบางแสน

หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ 

          สำนักงานจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 0-3827-5034

          เทศบาลเมืองชลบุรี โทรศัพท์ 0-3827-9407 ต่อ 112

          ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทรศัพท์ 0-3827-9448

          ตำรวจท่องเที่ยว โทรศัพท์ 1155

          สถานีเดินรถโดยสารประจำทาง โทรศัพท์ 0-3842-9877ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
เที่ยวใกล้กรุง... เที่ยวบางแสน โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2551 เวลา 12:10:43 42,424 อ่าน แสดงความคิดเห็น