เจ้าร้านปวดหัว สาวกินแล้วหาเรื่องชักดาบ ทำโมโหเดินหนีไม่จ่ายเงิน แถมยังถ่ายรูปเช็กอินอย่างภูมิใจ
ยุคนี้สมัยนี้ ร้านอาหารทุกร้านมีกล้องวงจรปิด หากเกิดข้อผิดพลาดไม่ว่าตั้งใจหรือไม่ ก็พิสูจน์ตามตัวกันได้ไม่ยาก และยิ่งในกรณีคิดว่าจะกินข้าวแล้วชักดาบอาจจะไม่รอด เพราะจะเจอกรณีเช่นนี้
โดยวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เพจเฟซบุ๊ก Nikuro เนื้อย่างเตาถ่านกับคนรักเนื้อ โพสต์แฉพฤติกรรมของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่เข้ามารับประทานเนื้อย่างที่ร้านจนอิ่ม แต่เสร็จแล้วเธอกลับชักดาบไม่จ่ายค่าอาหาร เดินออกจากร้านหน้าตาเฉย และเมื่อร้านพยายามทวงเงิน ลูกค้าคนนี้กลับโวยวายหัวร้อนใส่ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น เธอยังเช็กอินชีวิตดี๊ดี อวดเพื่อนบนโลกโซเชียลอีกด้วย
โดยที่ร้านได้โพสต์ภาพของหญิงคนนี้ในชุดสีขาวพร้อมกับถือกระเป๋าที่เดินออกไปนอกร้านอย่างหน้าตาเฉย และเมื่อไปดูในโพสต์ที่เป็นสาธารณะ จะพบว่าเธอได้เช็กอินที่ร้าน และยืนยันว่าอาหารที่ร้านเยี่ยมมาก อร่อยมาก จนร้านก็แอบอึ้งว่ามีคนแบบนี้บนโลกด้วย
เมื่อถามว่าเหตุใดทางร้านไม่กล้าเข้าไปทวงเงินมากกว่านี้ หรือกลัวลูกค้ามีอาวุธหรือไม่ปกติ ทางร้านก็ยอมรับว่าลูกค้้าคนนี้ท่าทางแปลก ๆ ตอนแรกปกติ แต่พอให้น้องในร้านไปบอกให้จ่ายเงินกลับโวยวาย จนน้องในร้านไม่กล้า บางคนก็บอกว่าเธอแกล้งทำเพื่อกินฟรีหรือเปล่า และทางร้านได้แจ้งความไหม ทางร้านก็บอกไปว่าไม่ได้แจ้งความ ถือว่าวันนี้ร้านได้ทำทานไป ขอให้ขายดี ๆ เพราะขนาดร้านเคยจ้างคนมาปูกระเบื้อง จ่ายเงินไปแล้ว 40,000 บาทแล้วหนี พอไปแจ้งตำรวจให้ช่วยจับ พบว่าตำรวจยังจับไม่ได้เลย










