HILIGHT NEWS

สาธารณสุขชี้อันตราย กระบอกสุญญากาศ

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

กระบอกสุญญากาศ


สธ.ชี้อันตราย "กระบอกสุญญากาศ" ใช้ผิดวิธีนกเขาขาดเลือดไม่ขันตลอด

          นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงปัญหาเรื่องการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายว่า ในปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ทำให้มีการพยายามแสวงหาวิธีในการแก้ไขปัญหาที่จะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัว และสามารถปฏิบัติกิจกรรมทางเพศได้เหมือนกับผู้ชายปกติ

          จึงมีการจำหน่ายอุปกรณ์ชนิดหนึ่งคือ กระบอกสุญญากาศ ออกวางจำหน่ายตามท้องตลาดและสื่อต่างๆ ได้แก่ นิตยสาร วารสาร หนังสือพิมพ์ เป็นต้น โดยโฆษณาอวดอ้างว่าสามารถเพิ่มขนาดและยืดความยาวของอวัยวะเพศชายภายใน 1 เดือน ทำให้แข็งแรง ทนทานต่อการบีบรัดและเสียดสีได้มากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้เกิดการหลั่งที่ช้าลง และแก้ปัญหาการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วกระบอกสุญญากาศเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ช่วยให้องคชาติแข็งตัว โดยการสร้างสุญญากาศรอบองคชาติและดึงเลือดมาสู่องคชาติทำให้พองโตขยายตัวขึ้นเท่านั้น

          นายชวรัตน์กล่าวต่อไปว่า การใช้กระบอกสุญญากาศก็มีความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้ ดังนั้นก่อนการตัดสินใจใช้ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางก่อน สำหรับการใช้งานให้ใช้ได้ครั้งละไม่เกิน 30 นาที หากใช้เกินเวลาที่กำหนดจะทำให้อวัยวะขาดเลือดและสูญเสียหน้าที่อย่างถาวรได้ ทั้งนี้ห้ามใช้อุปกรณ์ดังกล่าวเมื่อมีการใช้ยาหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เนื่องจากอาจเกิดอันตรายจากการใช้เครื่องมือนั้นๆ ได้ และข้อควรระวังคืออาจทำให้เกิดการบาดเจ็บบวมภายในอวัยวะเพศหรือถุงอัณฑะ ไส้เลื่อน หรือเกิดเม็ดเลือดแดงแตกได้

          นพ.ชาตรี บานชื่น เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวเสริมว่า สาเหตุของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เกิดได้จาก 2 สาเหตุ คือ สาเหตุทางกาย ได้แก่ อายุที่เพิ่มขึ้น โรคประจำตัวบางอย่าง เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ เป็นต้น อีกสาเหตุหนึ่งคือสาเหตุทางจิตใจ ได้แก่ ความเครียด ความวิตกกังวล ความรู้สึกผิด ความซึมเศร้า เป็นต้น นอกจากนี้สาเหตุที่เป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งคือการสูบบุหรี่ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดดำและแดง และการมีฮอร์โมนผิดปกติ เช่น มีฮอร์โมนเพศชายไม่เพียงพอ

          ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศคือ การบำรุงรักษาสุขภาพให้ดีทั้งกายและจิตใจ โดยการเลือกรับประทานอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ในปริมาณที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงอาหารกลุ่มที่ก่อให้เกิดโทษกับร่างกาย ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทั้งอาหารที่รับประทาน และจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว อย่างไรก็ตาม อย. ได้มีการติดตามตรวจสอบเครื่องมือแพทย์ที่มีการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงอยู่เสมอ ซึ่งหากพบ อย. จะดำเนินการตามพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ฉบับใหม่คือ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. ฟาง ลั่นตัดขาด! เมินร่วมงานศพแม่ ออย
  2. ข่าวดี!! ปรับลดค่าไฟฟ้าเอฟที งวดมิถุนายน-กันยายนนี้
  3. แค้นรถโดนล็อกล้อ เลื่อยประชด 2 ท่อน
  4. ไทยเสี่ยงอันตรายแผ่นดินไหว ต้องพร้อมรับมือตลอดเวลา
  5. สาวสยบบ้ากาม - ล่อให้อาบน้ำเป็นชีเปลือย
  6. เกย์ จวก นิกกี้ โวกามออกทีวี
  7. ตะลึง! สนามยิงเป้าบิน หัวหมาก ถุงยางเกลื่อน
  8. ผู้เข้ารอบ 44 คน Miss Thailand Universe 2008
  9. ประสานเสียงไม่มีปฏิวัติ ฉะ พวกที่พูดเรื่อยเปื่อย
  10. เจน ไม่ห่วงแฟนฝรั่ง ถึงอยู่ไกลแต่เชื่อใจไม่ วอกแวก

เรื่องน่าสนใจ