เหรียญทองโอลิมปิก 11 ล้าน



          นายเฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ บจก.แมคไทย นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้จัดการฝ่ายรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกันแถลงข่าวโครงการ "แมคโดนัลด์ แชมเปี้ยน คิดส์" ที่เมเจอร์ รัชโยธิน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา 

          นายเฮสเตอร์กล่าวว่า แมคโดนัลด์ได้เริ่มต้นสนับสนุนกีฬาโอลิมปิกมาตั้งแต่ปี 1968 โดยส่งแฮมเบอร์เกอร์ให้นักกีฬาอเมริกา โดยโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีนนั้น แมคโดนัลด์คือผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 6 และเป็นผู้บริการอาหารอย่าง เป็นทางการ ครั้งที่ 7 ทางแมคไทยจึงใช้โอกาสนี้ แสดงความเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยในการสนับสนุนนักกีฬาไทย โดยร่วมมือกับช่อง 7 สี สนับสนุนนักกีฬาไทยในกิจกรรม 1 เหรียญ 1 ล้าน ได้แก่ ให้การสนับสนุน 1,000,000 บาท สำหรับเหรียญทอง ส่วน 500,000 บาท สำหรับเหรียญเงิน และ 300,000 บาท สำหรับเหรียญทองแดง  

          สำหรับโครงการ "แมคโดนัลด์ แชมเปี้ยน คิดส์" จะเปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีความสนใจในกีฬาโอลิมปิก ไปร่วมสัมผัสกีฬาโอลิมปิกถึงกรุงปักกิ่ง เพียงกรอกรายละเอียดใบสมัครและตอบคำถาม "ทำไมคุณถึงคิดว่าตนเองเหมาะที่จะเป็นแมคโดนัลด์ แชมเปี้ยนส์ คิดส์" และส่งใบสมัครได้ที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขา โดยผู้ชนะ 3 คนสุดท้าย จะได้รับตั๋วเครื่องบินไปและกลับสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมที่พัก อาหาร ยานพาหนะฟรีตลอดการเดินทาง ซึ่งผู้ชนะจะได้เข้าไปในหมู่บ้านนักกีฬาเพื่อสัมผัสนักกีฬาระดับโลกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

          ขณะที่ พล.ต.จารึกกล่าวว่า สำหรับแมคโดนัลด์ ถือเป็นเอกชนรายแรกที่เข้ามาให้การสนับสนุนนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2008 ครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้นักกีฬาที่ได้เหรียญทองโอลิมปิกจะได้รับแน่ๆแล้วในเวลานี้คือ 11,000,000 บาท โดยแบ่งเป็นเงินจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ 10,000,000 บาท และของแมคโดนัลด์ อีก 1,000,000 บาท ซึ่งจากนี้ไปเชื่อว่าจะมีเอกชนอีกหลายรายเข้ามาสนับสนุน

ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหรียญทองโอลิมปิก 11 ล้าน โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2551 เวลา 11:43:32 13,132 อ่าน
TOP
x close