HILIGHT NEWS

ฮ.บินปิดล้อมล่าโจร อ้างเป็นตำรวจปล้นทรัพย์เหยื่อ

โจร


          เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ บนถนนสายจอมพล ป.พิบูลสงคราม ต.คุ้งลาน อ.บางปะอิน ในขณะที่กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุได้หลบหนีออกไปตามถนนสายเอเซีย มุ่งหน้าเข้า จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งสองข้างทางเป็นทุ่งนา ขณะที่บริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ นายวิเชษฐ์ บุชยวงศ์ อายุ 23 ปี ผู้เสียหาย ยืนตกใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขี่จักรยานยนต์กลับบ้านพัก ระหว่างทางได้มีรถปิกอัพยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สี บรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 3193 กรุงเทพมหานคร ขับตามหลังมา ก่อนจะแซงขึ้นไปปาดหน้ารถตน จากนั้นชายฉกรรจ์ในรถ 3 คนได้ลงมาจากรถ ทั้งหมดแต่งกายคล้ายกับตำรวจนอกเครื่องแบบ มีเสื้อคลุมสีดำ หนึ่งในคนร้ายบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอทำการตรวจค้น ปรากฏว่าขณะทำทีตรวจค้นคนร้ายได้ชักมีดขึ้นมาแล้วจี้เอาเงินสด 900 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พร้อมเอากุญแจรถของตนหลบหนีไปทันที

          ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้วิทยุประสานไปยังท้องที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา และพื้นที่ใกล้เคียงให้ช่วยตั้งด่านสกัดจับกลุ่มคนร้ายจนกระทั่งพบรถของคนร้ายวิ่งมาบริเวณแยกสะพาน ถนนสาย 356 ตัดสาย 347 เจ้าหน้าที่จึงไล่กวดติดตาม ปรากฏว่าคนร้ายจวนตัว เมื่อเห็นว่าข้างหน้ามีด่านของ สภ.บางปะอิน สกัดอยู่ จึงได้เลี้ยวรถไปจอดที่หน้าสถานีรถไฟบ้านโพ อ.บางปะอิน แล้วพากันวิ่งหลบหนีลงไปในทุ่งนา เจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่กวดติดตามอย่างกระชั้นชิด 

          ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังชุดสืบสวนภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา สภ.ใกล้เคียงกว่า 100 นาย รวมถึงหน่วย อปพร. ปิดล้อมบริเวณทุ่งนาดังกล่าว จนเมื่อเวลา 06.00 น. สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรชัย ดาวสุข อายุ 32 ปี ส่วนคนร้ายที่เหลืออีกสองคนยังหลบหนีอยู่ในทุ่งนาขนาดใหญ่มีพื้นที่หลายพันไร่และมีน้ำท่วมขังอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานขอเฮลิคอปเตอร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขึ้นบินกดดันคนร้ายเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่มีวี่แววคนร้าย 

          จากการสอบสวนนายสุรชัย ให้การว่า ตนพร้อมนายสมควร มณีพราว อายุ 32 ปี และนายสำรวย คุ้มเขต อายุ 30 ปี จะแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ โดยสวมเสื้อ แจ๊กเกต ใช้รถปิกอัพของนายสมควรร่วมกันออกตระเวนก่อเหตุขับรถปาดหน้าเหยื่อที่ขับรถยนต์ หรือรถจยย.ในเส้นทางเปลี่ยวแล้วใช้ไฟฉายส่องเรียกให้จอดรถ จากนั้นจะอ้างตัวเป็นตำรวจขอตรวจค้นภายในรถก่อนจะปล้นเอาทรัพย์สิน หากเหยื่อขัดขืนจะร่วมกันทำร้าย โดยก่อเหตุมาแล้วเกือบ 10 ราย ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี และ จ.พระนครศรีอยุธยา 

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า จากข้อมูลของตำรวจภูธรภาค 1 พบว่าแก๊งดังกล่าวนอกจากจะชอบแต่งกายคล้ายตำรวจสายสืบหรือนอกเครื่องแบบ เพื่อเรียกเหยื่อพร้อมขอตรวจค้นจากนั้นขู่บังคับปล้นทรัพย์สินไปอีกทั้งยังชอบอ้างตัวเป็นสื่อมวลชน ขณะเดียวกันยังพบว่า นาย สุรชัย เป็นเครือข่ายขบวนการแก๊งลักรถยนต์และรถจยย.รายใหญ่ ในพื้นที่คลอง 5 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายรายนี้ จะโหดเหี้ยมถ้าปล้นทรัพย์เหยื่อแล้วขัดขืนจะใช้ลูกเปตองทุบทำร้ายผู้เสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 2 ราย และขอแจ้งให้เหยื่อรายใดที่เคยถูกก่อเหตุในลักษณะนี้ ไปดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.บางปะอิน ได้ตลอดเวลา


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. เว็บไซต์ไฮทักษิณ 2 ถ่ายทอดสดซัด พันธมิตร เจ็บแสบ
  2. อัลไซเมอร์ มาเยือนหรือยัง
  3. ร่วมส่งภาพเทคนิคดูดี
  4. เแฟนบอลยูโรเฉลิมฉลอง ก่อนเกมเปิดฉากคืนนี้
  5. สมัคร ปลอบ มิ่งขวัญ ไม่ลาออก
  6. เต้าอันตราย
  7. ศาลอินเดียให้ปลดแอร์ตุ้ยนุ้ย
  8. นุก เปิดใจมีปัญหากับสามี สุดทนต้องแยกทาง
  9. เด็กชายหาพ่อ ขี่จักรยาน อ่างทอง เข้ากรุง!
  10. ไชยา ฮาอีกแล้ว จะทำยาบ้าปลอม

เรื่องน่าสนใจ