HILIGHT NEWS

เป้ อารักษ์ หนุ่มหล่อมาดเซอร์ ขวัญใจสาวๆเป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ 

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ 

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 


        เฮี้ยวสุดๆ ฮอตไม่หยุดไม่หย่อน สำหรับหนุ่มมาดเซอร์ "เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ"หรือ "เป้ วงสเลอ" ที่ตอนนี้ไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหนก็ดูจะดังเปรี้ยงปร้างไปซะหมด ทั้งงานเพลง งานหนัง รวมถึงงานละคร แถมเรื่องของความรักกับดาราสาวพราวเสน่ห์ "ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ" ก็ดูสดชื่นหวานฉ่ำตามแบบฉบับคู่รักหน้าใสวัยละอ่อน จนสาวๆ ทั้งประเทศออกอาการอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวน้อยสาวใหญ่ ล้วงลึกประวัติหนุ่มหน้าใสมาดเซอร์ "เป้ อารักษ์"มาฝากกัน . . .

 

เป้ และสมาชิกวงสเลอ        "เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ" เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2527 ปัจจุบันอายุ 25 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล คณะบริหารธุรกิจ เป้เริ่มแตะเท้าเข้าวงการด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสาร และถ่ายโฆษณาคิวท์เพรส ต่อด้วยการเป็นมือกีตาร์ วงสเลอ ทั้งนี้ หนุ่มเป้ เผยว่า ชีวิตนักดนตรีคือตัวตนที่แท้จริงของเขา โดยเขาเริ่มเล่นกีต้าร์มาตั้งแต่ ป. 6 (มีความฝันตั้งแต่ยังเด็ก)เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ        อย่างไรก็ตาม หลังบรรเลงดนตรีดีๆ ให้สาวกชาวอินดี้ติดกันงอมแงมได้ไม่นาน หน้าหล่อๆ ของหนุ่มมาดเซอร์คนนี้ก็ดันไปเตะตาผู้กำกับหนังแห่งค่ายจีทีเอช "กอล์ฟ - ปวีณ ภูริจิตปัญญา" เข้าอย่างจัง เพราะความที่ผู้กำกับคนเก่งอยากได้พระเอกหน้าตาง่วงๆ ตลอดเวลา (ซะงั้น) ซึ่งก็ตรงกับคาแรคเตอร์ของหนุ่มเป้พอดี ยิ่งพอแคสงานผ่าน บทพระเอกจึงตกอยู่ในมือเห็นๆ การชิมลางงานแสดงเรื่องแรกในหนังเรื่อง "บอดี้ ศพ # 19" จึงทำให้หนุ่มคนนี้แจ้งเกิดในวงการมายาอย่างเต็มตัว

        "การแสดงหนังมันยากครับ ก่อนเล่นบอดี้ ศพ # 19 มีการเรียนแอ๊คติ้ง เพราะเมื่อก่อนผมทำไม่ได้ แต่พี่เงาะ (รสสุคนธ์ กองเกตุ แอ๊คติ้งโค้ชของค่ายหนังจีทีเอช) ก็ช่วยผมทำลายบาเรีย ให้ได้รู้ความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น แสดงออกได้มากขึ้น ได้เล่นกับอารมณ์ตัวเองด้วย มันก็เลยสนุก" เป้ กล่าว นอกจากนี้ ยังมีอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาชอบการแสดง คือ ทุกครั้งที่แสดง ความรู้สึกเขาจะเหมือนได้ก้าวข้ามขีดจำกัดอะไรบางอย่างเสมอๆ

        ไม่นาน... อย่างที่โบราณว่าไว้ "ตีเหล็กให้ตีตอนร้อน" หนุ่มเนื้อหอมคนนี้ก็ถูกจีบมาเล่นภาพยนตร์โฆษณาให้กับรถมอเตอร์ไซด์ฮอนด้า ในตอน อิสระ พลัสฟรีดอม ฮอนด้า ไอคอน ตามด้วยผลงานภาพยนตร์ที่ทำให้เขาดังจนฉุดไม่อยู่ "รัก สาม เศร้า" ที่แสดงคู่กับแฟนสาว "ก้อย-รัชวิน" และสาวสวย "พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ"

        ต่อด้วยผลงานการแสดงหนังสั้น BitterSweet BoydPod The Short Film ตอน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยน และกับบทบาทที่ดูจะเปลี่ยนลุคส์หนุ่มมาดเซอร์ไปเลย ในภาพยนตร์ เรื่อง "ความจำสั้น แต่รักฉันยาว" โดยเป้ รับบทเป็น "เก่ง" หนุ่มแว่นแสนซื่อ ประกบคู่นางเอกสาว "ญารินดา บุนนาค" งานนี้เลยดูหล่อแบบติ่มๆ แต่ก็ยังน่ารัก (ว่ามั้ย) 

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ 

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ 


        เท่านั้นยังไม่พอ (ก็บอกแล้วว่าฮอตจริงๆ) หนุ่มเป้ถูกเรียกตัวมาเป็นพระเอกอีกแล้ว คราวนี้ได้ชิมลางงานละครครั้งแรก ประกบสาวเซ็กซี่ เจ้าของสโลแกนรักเด็ก อย่าง "อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ" ในละครเรื่องใหม่ "แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา" ของค่ายโพลีพลัส . . . จัดให้ งานนี้เล่นเอาหนุ่มเป้ถึงกับเหงื่อตก ออกอาการหวั่นๆ ข่าวรักโปรโมท แต่ขอบอกว่า ไม่มีอะไรในก่อไผ่แน่นอนจ้า... 

        ล่าสุดหนุ่มเป้ยอมให้ช่างผมมือดี สมศักดิ์ ชลาชล ตัดผมสั้นเพื่อรับบทนักฆ่าในหนังเรื่อง "เฉือน" ของค่ายไฟว์สตาร์ หลังจากที่อุตสาห์ไว้ผมฟูยาวมานาน 6 ปี ซึ่งหลังจากที่ตัดผมปุ๊บก็ทำให้เป้ที่เป็นหนุ่มมาดเซอร์กลายเป็นหนุ่มหน้าใสสไตล์เกาหลีไปเลย

        สำหรับเหตุผลที่หนุ่มเป้ตัดสินใจยอมหั่นผมนั้น ก็เพื่อให้ตรงกับบทบาทตำรวจที่ได้รับนั่นเอง ถามว่าหนุ่มเป้เขาหนักใจหรือไม่กับการตัดผมที่สุดรักสุดหวงของเขา เขาก็บอกว่า ตอนตัดผมไม่ได้ทำใจอะไรเลย เพราะทำใจมาตั้งแต่รับเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว กับผมทรงใหม่ก็พอใจ แต่ก็ไม่ค่อยเข้ากับการเล่นคอนเสิร์ตบนเวทีเท่าไหร่ ซึ่งคงต้องไปเซ็ทอีกที 

        เอาน่า . . . จะทรงไหนๆ ก็โดนใจสาวๆ อยู่แล้วแหละจ้า . . .
 

ชื่อเล่น :  เป้
        วันเกิด :  2 กันยายน พ.ศ.2527  
        ส่วนสูง :  178 เซนติเมตร

:: ประวัติย่อ :: 

        - มีพี่น้อง 2 คน (มีน้องสาว) 
        - การศึกษา คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยมหิดล 
        - เริ่มเข้าวงการ ด้วยการถ่ายแบบ

:: ผลงาน :: 

        - ถ่ายแบบนิตยสาร 
        - โฆษณา Cute press 
        - มือกีตาร์ วง Slur 
   
:: ประวัติผลงานแสดง  ::  


        - ละคร เรื่อง แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา
        - ภาพยนตร์ เรื่อง ความจำสั้น แต่รักฉันยาว
        - หนังสั้น BitterSweet BoydPod The Short Film
        - ภาพยนตร์ เรื่อง รัก สาม เศร้า
        - ภาพยนตร์ เรื่อง บอดี้ศพ#19


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
, nangdee.com, songburi.com, innnews.com, ดาราเดลี่ 


เรื่องอื่นๆ
  1. ท่าหัวเราะ... บอกอะไร
  2. มัยอิโลมา เพชฌฆาตใหม่ ที่คนไทยไม่เคยรู้จัก
  3. รักของฉัน ไม่จำเป็นต้องครองคู่
  4. รูปภาพ wallpaper บี น้ำทิพย์ จาก Mix
  5. ศาลชี้ นพดล ทำแถลงร่วมกัมพูชา ขัดกฎหมาย
  6. Infamous เผย...มาถึงวันนี้ได้ เพราะน้อมรับคำติชม!
  7. บ้านดินฟูเจี้ยน ติดโผใหม่ มรดกโลก
  8. เหลือเฟือ มกจ๊ก หึงภรรยาสาวตื้บจนน่วม
  9. SHINee บอยแบนด์ร่วมสมัยนำเทรนด์ทุกด้าน
  10. หนึ่งใจ เดียวกัน สมจริง สร้างอำเภอขึ้นมาใหม่ ใช้เวลากว่า 1ปี

เรื่องน่าสนใจ