HILIGHT NEWS

เคล็ดลับให้ผมยาวเร็วทันใจ

เคล็ดลับผมยาว


         หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเร่งวันเร่งคืนให้ผมยาวได้ดั่งใจ นี่คือวิธีการเพิ่มการเจริญเติบโตให้เส้นผมของคุณได้อย่างแข็งแรงและรวดเร็ว


icon ออกกำลังกายให้เส้นผม


         เร่งสปีดความเร็วให้ผมยาวเร็วแบบติดเทอร์โบด้วยการก้มศีรษะให้เลือดไปเลี้ยงที่ศีรษะค้างไว้สัก 30 วินาที แล้วค่อยๆ เงยหน้าขึ้นมาทำเช่นนี้ทุกวัน เลือดจะไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผมที่ศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรงและยาวเร็วขึ้นด้วย


icon เพิ่มโปรตีน


         Lee Stafford ช่างทำผมคนดังของเกาะอังกฤษแนะว่า "โปรตีนสามารถปกป้องและซ่อมแซมเส้นผม ช่วยลดการหลุดร่วงและการแตกหักของเส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง และยาวเร็วขึ้นได้"


icon กินปลา


         Richard Ward กล่าวไว้ว่า "ปลา พืชผักใบเขียว และบลูเบอรี่เป็นแหล่งอาหารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ฉะนั้นบริเวณใดก็ตามในร่างกายที่มีเลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงได้ดีจะทำให้ร่างกายบริเวณนั้นแข็งแรง มีชีวิตชีวารวมไปถึงเส้นผมบนศีรษะด้วย"icon เคยนวดศีรษะกันบ้างไหม


         Phillip Kingsley เปิดเผยให้ฟังถึงศาสตร์ของการนวดศีรษะว่า "การนวดศีรษะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนศีรษะ และทำให้ระบบเมตาโบลิซึ่ม ทำงานได้อย่างเป็นปกติ และยังจะช่วยทำให้เส้นผมเติบโตเร็วขึ้น การนวดศีรษะอาจทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านในขณะสระผม โดยการใช้นิ้วมือกดและนวดไปตามจุดบนศีรษะอย่างเบามือ"


icon แปรงให้ถูก


         หลีกเลี่ยงการทำให้เส้นผมขาดและหลุดร่วงด้วยการไม่หวีผมขณะยังเปียกอยู่ เลือกใช้หวีซี่ใหญ่และห่างในการหวีผมช่วงผมเปียกแทน


icon ตัดผมบ้าง  

         อาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าการเล็มผมบ่อยๆ จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น การเล็มผมนอกจากจะทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแล้วถือว่ายังเป็นการกำจัดผมแตกปลายไปในตัวด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็หมั่นให้ช่างเล็มผมบ้างก็จะดีไม่ใช่น้อย


icon ต่อผมก็ได้


         สำหรับสาวใจร้อนที่ทนรอให้ผมยาวไม่ได้ หรืออาจมีภารกิจสำคัญที่จำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องไว้ผมยาวภายใน 1 วัน ให้ลองมองหาร้านทำผมที่มีบริการต่อผมดู ให้เลือกใช้บริการร้านต่อผมที่ค่อนข้างมีประสบการณ์สักนิดก่อนที่คิดจะต่อผม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ที่มา : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย

เรื่องอื่นๆ
  1. บึงผีสิง
  2. การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ อีกครั้งของ คิม จองกุก
  3. ชวนรถ...ลดโลกร้อน
  4. จำลอง วอน พันธมิตร อย่ากลับ หลังมีข่าวถูกจับ
  5. คำต่อคำ โกวิท ฮึ่ม เริ่มนับ 1 ประกาศขอให้ออกจากทำเนียบ
  6. ชมพู่ กรี๊ด! โดนฝรั่งโรคจิตลวนลาม ชวนมีสัมพันธ์ด้วย
  7. พันธมิตร เตรียมยื่นอุทธรณ์ คำสั่งศาลไล่ออกทำเนียบ
  8. บีม รับเลิกแฟน ยันไม่รู้จัก แพร ปัดรับส่ง
  9. คุณปุ๊ก ปลื้ม ขวัญ ตรงสเปก สะใภ้ลูกชายจักรวาล
  10. กงยู พร้อมเพื่อนดารา ร่วมพิธีศพ ลีออน

เรื่องน่าสนใจ