HILIGHT NEWS

โจ๋ผู้ดีเลียนเกม จีทีเอ ข่มขืน 4 หญิง

ไรอัน ชินเนอรี่


          เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เดอะซันรายงานว่า วัยรุ่นอังกฤษก่อคดีทำร้ายร่างกายและข่มขืนผู้หญิงเลียนแบบเกมอันตราย"แกรนด์เธฟออโต้" หรือ "จีทีเอ" 

          ตำรวจเปิดเผยว่า นายไรอัน ชินเนอรี่ วัย 19 ปีก่อคดีทำร้ายร่างกายและข่มขืนผู้หญิงมาแล้วอย่างน้อย 4 รายด้วยกัน โดยพฤติกรรมคนร้ายวัยโจ๋รายนี้จะเลียนแบบบางส่วนมาจากเกมคอมพิวเตอร์ชื่อดัง "จีทีเอ" ซึ่งผู้เล่นสามารถบังคับให้ตัวละครในเกมขับรถไปหาโสเภณีตามท้องถนน และลงมือทำร้ายทุบตีเพื่อชิงทรัพย์

          จากการสอบสวนพบว่า นายไรอันเริ่มทำร้ายเหยื่อคนแรกเมื่อเดือนมิถุนายนปีก่อน โดยช่วงกลางคืนมักขับรถตระเวนไปตามที่ต่างๆเพื่อมองหาหญิงสาวที่เดินอยู่ตามลำพัง จากนั้นลงไปทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขืน แต่เหยื่อ 3 รายแรกรอดพ้นการถูกล่วงละเมิดทางเพศมาได้เพราะมีแฟนของผู้เสียหาย หรือบุคคลอื่นเดินมาใกล้กับจุดเกิดเหตุพอดี 


GTA


          ส่วนรายที่4มีอายุ42ปีถูกนายไรอันบีบคอและต่อสู้กันจนฝ่ายผู้เสียหายหกล้มแขนหักหมดทางต่อสู้จึงตกเป็นเหยื่อวัยรุ่นโฉด และอีก 2 วันต่อมาตำรวจตามสืบจนพบตัวนายไรอันและนำเชื้ออสุจิไปพิสูจน์ กระทั่งดำเนินการจับกุมส่งตัวขึ้นสู่ชั้นศาลได้ในที่สุด 

          นางเอเลเนอร์ ลอว์ อัยการผู้รับผิดชอบคดีกล่าวว่า นายไรอันสารภาพว่าคลั่งไคล้ชอบเล่นเกมจีทีเอมาก นับเป็นหลักฐานแสดงให้เห็นว่าเกมๆนี้มีอิทธิพลทำให้ทัศนคติที่นายไรอันมีต่อผู้หญิงบิดเบี้ยวผิดเพี้ยนไป เช่น มองว่าตนมีสิทธิทำร้ายร่างกายโสเภณี อย่างไรก็ตาม เหยื่อทั้ง 4 รายไม่ได้มีอาชีพขายบริการทางเพศแต่อย่างใด 

          ด้านผู้พิพากษาศาลเขตเมดสโตน สั่งให้ทำรายงานตรวจสุขภาพจิตนายไรอันด้วย ขณะที่เพื่อนคนหนึ่งกล่าวว่า นายไรอันดูเป็นคนซื่อๆไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าก่อคดีร้ายแรงขนาดนี้ขึ้นมาได้

 

ศึกษาและเรียนรู้การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่


 

 

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. พายุงวงช้าง ไม่อันตราย
  2. เผยวิธีพิชิตใจสาว ให้อยู่หมัด
  3. ไทยได้เลื่อนอันดับประเทศ ทำธุรกิจได้ง่ายมาอยู่ที่ 13
  4. ก็แค่... คิดเห็นไม่ตรงกัน
  5. เงินเดือน ผู้ว่าฯ กทม. เท่าไหร่??
  6. เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ เขย่าอิเหนาและญี่ปุ่น
  7. เฝ้าระวังโรคไข้หวัดนก หลังพบสัตว์ปีกในลาวติดเชื้อ
  8. ถูกตราหน้าอัปมงคล โย โบ้ย ต้นตอจากสื่อ
  9. รถติด LPG ต้องผ่านกรมการขนส่งทางบกเห็นชอบ
  10. กระชับคอเรียวสวยด้วยฝ่ามือ

เรื่องน่าสนใจ