HILIGHT NEWS

หยาด เชิดใส่ ต่าย ไม่แคร์รักโปรโมท หนุ่ม


หยาด หยาดทิพย์


          ติดอันดับเป็นนางเอกร้อนแรงไปแล้ว สำหรับ "หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล" ที่มีข่าวฉาวโฟกัสเรื่องความรักออกมาให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่ไม่มีหนุ่มคนไหนกุมหัวใจของเธอได้ซักราย หลายคนจับตาว่า "ต่าย ณัฐพล ลียะวณิช" จะพิชิตหัวใจได้หรือไม่ หรือจะเป็นพระเอกติสท์อย่าง "หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์" ที่สนิทสนมกันมากในละครเรื่อง "สุดแดนหัวใจ" ใครจะมาวินพิชิตใจสาวคนนี้ "ทีวี อินไซด์" มีเฉลย

คาแร็คเตอร์เรื่องนี้ ?

          หยาด : เป็นคนอารมณ์แรงมาก เวลาที่โมโหจะต้องใส่เสียง ใส่พลังเต็มที่ มันมีฉากต้องเขวี้ยงของ หยาดว่า ตัวเองเป็นคนขี้โมโหแล้วนะ ตัวละครตัวนี้โมโหเยอะกว่ามากเลย แรงใส่พระเอกค่ะ เวลาที่รักก็รักมากหวานๆ เรื่องนี้เล่นยากเหมือนกัน เพราะต้องมีบทชีวิตดราม่าด้วย

ร่วมงานกับ "หนุ่ม-ศรราม" ?

          หยาด : เคยเจอกันมาแล้วตอนถ่ายหนัง แต่ไม่ได้สนิทกันมาก พอมาเล่นละครก็สนิทกัน เขาน่ารักดี ดูแลเทคแคร์เราดี เขาจะมีเทคนิคเหมือนเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญแล้ว บางทีเขาจะแนะนำหยาด อย่างในละครหยาดพูดเร็วไปลิ้นมันจะพันกัน เขาเลยบอกว่า ให้คิดก่อนพูด 2 วินาที ก่อนที่จะด่าให้นิ่งก่อน มันจะทำให้เราพูดช้าลงด้วย ร่วมงานกันไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

กุ๊กกิ๊กกันนอกจอ ?

          หยาด : ไม่มีอะไรมากกว่านี้ค่ะ เป็นพี่น้องกัน เขาโตกว่าหยาดเยอะมากเลย เขาค่อนข้างที่จะ ไม่รู้สิ (หัวเราะ) เขาน่าจะมีแฟน (ยิ้ม) รักโปรโมทไม่กลัวเลยนะ เพราะรู้ว่าไม่มีอะไรอยู่แล้ว

คาดหวังเรื่องกระแสความนิยม ?

          หยาด : ละครเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ หยาด ชอบที่สุดเรื่องนึง ด้วยตัวบทของ หยาด เอง หรือ อาเปี๊ยก-พิศาล ก็เพิ่งกลับมาทำละคร ทุกคนจะทุ่มเทมาก คนในเรื่องนี้พอจบละครก็เหมือนรักกันไปเลย นักแสดงทีมงานเราทุ่มเทกันมาก ได้ถ่ายทำกันที่ชายแดนจริงๆ

รับมือกับข่าวฉาว ?

          หยาด : ไม่ได้ตั้งรับอะไรมาก ถ้าข่าวไม่ได้ซีเรียสหรืออะไรมาก ไม่ได้มีใครมาทำร้ายเราจนเกินไปก็จะปล่อยมันไป โดนข่าวมาเยอะแล้ว เริ่มเข้าใจมันเป็นอย่างนี้ พอมีข่าวก็ต้องมีข่าวใหม่มาอีก แล้วก็ผ่านไป ทุกคนต้องโดนอย่างนี้เหมือนคนที่อยู่ในกระแส อย่างเรื่องที่มีคนมานั่งพูดถึงเราไม่ดี เราก็ไม่ยอมเหมือนกัน

ฝ่าฟันข่าวฉาว ได้กำลังใจจากไหน ?

          หยาด : จริงๆ แล้วเป็นเพื่อนๆ หรือแฟนๆ ที่ดูละครน่ะค่ะ แต่คนที่สำคัญที่สุดเลย คือคุณแม่จะคอยอยู่ข้างๆ ตลอด แม่เขาจะรู้เราทำหรือไม่ได้ทำ เรื่องที่ไม่ได้ทำก็ไม่ต้องมานั่งอธิบาย ตอนเข้าวงการมาแรกๆ ท้อเหมือนกันตอนโดนข่าวแรกๆ หยาด รู้สึกว่า ไม่ยุติธรรมเลยกับการที่เขียนในสิ่งที่เราไม่ได้เป็น ตอนหลังเริ่มเข้าใจ ไม่ได้ผิดที่สื่อหรอก มีพวกไม่ประสงค์ดีมากกว่า มีคนปล่อยข่าวเรื่องไม่ดี ใครก็โดนทั้งนั้นแหละ

หลายคนมองว่า "หยาด" เป็นคนแรง ?

          หยาด : จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นคนแรงอะไร จะเป็นคนที่ไม่ยอมถ้าใครมาว่าในสิ่งที่ไม่ได้ทำ แล้วก็เป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครมาพูดถึงแม่ หรือมาพูดถึงคนในครอบครัวไม่ดี

ตัวตนจริงๆ ของ "หยาด" ?

          หยาด : ธรรมดามากๆ เป็นคนง่ายๆ แต่งตัวธรรมดากินอยู่ง่าย เป็นคนตลกซุ่มซ่าม

หนุ่มๆ เข้ามาจีบบ้างมั้ย ?

          หยาด : มีบ้างค่ะ นิดหน่อย ส่วนใหญ่เขาจะเข้ามาในทำนองรู้จักกัน เป็นเพื่อนของเพื่อน ณ วันนี้ หยาด ไม่ได้เหงาอะไร อยู่กับเพื่อนก็สนุกดีค่ะ

เลือกมากขึ้นหรือเปล่า ?

          หยาด : อาจจะเป็นเพราะบางที เราทำงานอยู่ตรงนี้มั้ง แล้วเวลาที่จะมีใครซักคนนึงมันก็ลำบาก เหมือนต้องดูอะไรหลายๆ อย่าง บางคนเขาดีแต่แรกๆ แต่หลังก็ไม่ดี ใช้เวลาดูใครนานๆ

ทำไมเลือกคบคนในวงการ ?

          หยาด : เพราะว่าเหมือนเราไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย เขาจะรู้อยู่แล้ว คนในวงการเป็นแบบนี้ คนนอกเขาไม่เข้าใจหรอก คำว่าไม่มีเวลาของดารา คนนอกวงการไม่เข้าใจแน่ๆ

ลุ้นกิ๊กกับ "ต่าย" ?

          หยาด : พี่ต่ายเหรอคะ (หัวเราะ) เป็นคนนึงที่เราให้ความสนิทมาก เป็นคนที่นิสัยดี น่ารักดี สนิทกับคุณแม่ สนิทกับหยาด บางทีเป็นอย่างนี้ดีกว่า ด้วยระยะความสัมพันธ์ ถ้าเป็นแฟนกันหรือสนิทกันมากไปกว่านี้ อาจจะมีเรื่องต้องให้ทะเลาะกัน ถ้าเป็นเพื่อนสนิทกันจะเว้นระยะไว้ ไม่รู้เหมือนกัน (ยิ้ม)

          เสน่ห์ร้อนแรงเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องอื่นๆ
  1. บาหลีต้านกฎห้ามโป๊เปลือย
  2. นอนกรนแก้ไขได้
  3. นาตาลี โต้หอบเสื้อผ้าอยู่บ้านแฟน
  4. รางวัล... ที่ฉันไม่ต้องการ
  5. เป้ย ยันห่าง อาร์ เมินหมอดูทักรีเทิร์น บุษย์
  6. สายเกินไปหรือเปล่า?
  7. เมื่อหนุ่มขาสั้น มาเจอกับ สาวขายาว!!!
  8. เล่น เมียหลวง เชือดเฉือน อั้ม-ป๊อก ตุ้ย ปัดเลื่อนงานแต่งอีก
  9. หมอเลี้ยบ ประกาศวางมือ ลั่นไม่รับทุกตำแหน่ง
  10. 6 วิธีเพิ่มน้ำหนัก อย่างมีสุขภาพดี

เรื่องน่าสนใจ