HILIGHT NEWS

อินเทรนด์กับทรงผมรับโลกร้อน

ทรงผม


สรุปข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์โพสต์ ทูเดย์

          เดี๋ยวนี้แฟชั่นไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เรียกได้ว่ามาเร็วไปเร็ว (จริงไหม) ใครไม่อยากตกยุคตกเทรนด์ก็ต้องวิ่งตามกันหน่อย โดยเฉพาะ "ทรงผม" เดี๋ยวบ๊อบเท เดี๋ยวหยิก เดี๋ยวหน้าม้า เดี๋ยวสีโน้นสีนี่ โอ้ยๆ เยอะจริงๆ ค่ะ แต่ก็ต้องทำใจ เพราะทรงผมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถกำหนดได้ว่าเราจะดูดีหรือดูแย่ วันนี้เราเลยหยิบเอาเทรนด์ทรงผมแบบเก๋ๆ ที่คำนึงถึงกระแสโลกร้อน จาก "สมศักดิ์ ชลาชล" ช่างผมคนดังมาให้อัพเดทกันค่ะ

          ช่างผมคนดังแนะว่า เทรนด์ครั้งนี้จะแตกต่างจากเทรนด์ก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง เพราะไม่ได้ออกมาในรูปแบบของ How To แต่จะเป็นสไตล์ครีเอทีฟ มิกซ์แอนด์แมตช์ หยิบโน่นผสมนี่มาใช้อย่างลงตัว สำหรับสีผมยังคงคอนเซปต์ Back to Basic ความงามที่กลับสู่ธรรมชาติ ได้แก่ สีน้ำตาลอ่อนประกายแดง สีบลอนด์กลางแดงออกทองแดง สีบลอนด์กลางทองแดง บลอนด์ออกประกายทอง น้ำตาลอ่อน สีทั้งหมดจะเน้นความเป็นธรรมชาติ เป็นสีที่เหมาะกับคนเอเชียอย่างมาก ทำให้ผิวหน้าดูผ่องเป็นประกาย โดยเริ่มจากทรงแรก...

 สคัลเจอร์ ฟอร์ม : ย้อนกลับไปยุค 70 ผมบ๊อบสั้นหรือผมหน้าม้าก็ยังคงอยู่ ลายกราฟฟิกเน้นโครงสร้าง โมเดิร์นดีไซน์ ทรงผมจะเป็นเรขาคณิต ผมสั้นดูสมาร์ต โก้ เสื้อผ้าสีเทาหรือสีปูนของสิ่งก่อสร้าง เน้นการตัดที่มีเทคนิค ให้ความสำคัญของรูปทรงของเสื้อผ้า

 เอสเซนทริก วินเทจ : หากกล่าวถึงสไตล์วินเทจจะมีความโก้หรูมากขึ้น แต่เอสเซนทริก วินเทจจะมีการผสมผสานของพังค์เข้ามา เน้นการมิกซ์แอนด์แมตช์ ทรงผมจะเป็นการเกล้าเน้นฝีมือของช่างผม เสื้อผ้า เครื่องประดับจะเป็นงานแฮนด์เมด ผ้าฉลุ ลูกไม้ให้ความละเอียดอ่อน เพิ่มความโก้ การแต่งหน้าจะเป็นแบบยุค 80 คิ้วโก่ง ขนตางอนเด้ง
 คันทรี ไลฟ์ : เหมาะกับสาวไทยส่วนใหญ่ที่ยังคงรักผมยาวตามธรรมชาติเป็นที่สุด ไม่หวือหวาจนเกินไป แต่จะเผยเสน่ห์ของหญิงสาวตามธรรมชาติมากกว่า โดยสีสันของเส้นผมจะออกโทนธรรมชาติ เน้นสีน้ำตาลที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด การแต่งหน้าอยู่ในโทนสวยใสประมาณสีพีชที่โชว์พวงแก้มใส เปล่งปลั่ง ปากมันวาว เสื้อผ้าจะออกแนวคันทรีสไตล์ชนบทอังกฤษ เครื่องประดับมาจากแฮนด์เมด สำหรับผู้หญิงจะใช้ลูกเล่นจากผ้าลายดอกไม้ และผ้าไหมพรม ส่วนผู้ชายจะเป็นผ้าลายสกอต ลายหมากรุก ให้ความรู้สึกเป็นสุภาพบุรุษ

 โกธิก โรแมนซ์ : เทรนด์นี้ทรงผมจะเป็นผมยาวมีความพลิ้วไหว เพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมช่อผมสีม่วงเพื่อให้ดูมีมิติ การแต่งหน้าจะเน้นที่ตาแบบสโมกกีอาย จะเน้นเสื้อผ้าชุดสีดำแต่ให้ความรู้สึกโก้ เครื่องประดับสร้อยคอยาวๆ สีดำให้ดูโก้แบบน่าค้นหา 

          จะเห็นได้ว่าทุกทรงมีแรงบันดาลใจมาจากภาวะโลกร้อน สีจะเน้นความเป็นธรรมชาติกลับสู่ธรรมชาติ สีดำ-เทา สีน้ำตาลไม่ฟอก แต่งหน้าสีนู้ด ปากไม่มีสีหรือเป็นสีธรรมชาติ รองเท้า กระเป๋า เข็มขัด ผ้าพันคอ ถ้ารู้จักหยิบรู้จักใช้ก็สามารถนำมาเป็นเครื่องประดับได้หมด เน้นความเรียบง่าย เบาสบาย แต่แฝงความโก้ไว้ในตัวขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่อง : อนุสรา ทองอุไร
ภาพ : ชลาชล 

เรื่องอื่นๆ
  1. พีค พุ่งแรง เซ็กซี่จิ๋ว
  2. มะเร็งคร่า พอล นิวแมน เจ้าของรางวัลออสการ์
  3. ทำไมต้อง รักสามเส้า?
  4. ตะลึงคลิปโจรใต้ฝึกเด็ก 6 ขวบ ร่วมขบวนการก่อความไม่สงบ
  5. ก้อย โต้เป็นแฟน ป๊อก อ้างภาพหลุดแชะเล่น ปัด ขวัญ ราวี
  6. ลูกเป็ดดายฮาร์ด
  7. ตะลึง! พบพระพุทธรูป ทองคำแท้มีค่า 10 ล้าน
  8. สารเมลามีน มหันตภัยใกล้ตัว
  9. อภิสิทธิ์ หนุน หมอประเวศ ปฏิรูปการเมือง
  10. เต้ย โต้กิ๊ก ไมค์ รับพ่อแม่ไฟเขียวคบ เป๊ก

เรื่องน่าสนใจ